Hướng dẫn làm Khoai môn chiên xù ngon cơm

Món Chiên 405 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Khoai môn chiên xù ngon cơm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 500gr khoai môn cao

- 10g mộc nhĩ

- 10g nấm hương

- 2 muỗng cà phê hành tím băm

Khoai môn chiên xù

- một thìa cà phê tỏi bằm

- 1/3 muỗng cà phê hạt nêm

- 1/bốn thìa cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

Bước 1:

Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, xắt nhỏ.

Bước 2:

Phi tỏi thơm và hành tím, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào, nêm hạt nêm, đường, muối.

Cho nấm vào khoai môn trộn đều, viên tròn vừa ăn.

Bước 3:

Pha bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sệt, nhúng viên khoai môn vào bột chiên giòn rồi tẩm qua bột chiên xù, thả vào chiên giòn trong chảo ngập hết dầu ở lửa vừa.

Khoai chín vàng cho lên đĩa, dùng nóng với ớt tương.

Hướng dẫn làm Khoai môn chiên xù ngon cơm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 500gr khoai môn cao

- 10g mộc nhĩ

- 10g nấm hương

- 2 muỗng cà phê hành tím băm

Khoai môn chiên xù

- một thìa cà phê tỏi bằm

- 1/3 muỗng cà phê hạt nêm

- 1/bốn thìa cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

Bước 1:

Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, xắt nhỏ.

Bước 2:

Phi tỏi thơm và hành tím, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào, nêm hạt nêm, đường, muối.

Cho nấm vào khoai môn trộn đều, viên tròn vừa ăn.

Bước 3:

Pha bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sệt, nhúng viên khoai môn vào bột chiên giòn rồi tẩm qua bột chiên xù, thả vào chiên giòn trong chảo ngập hết dầu ở lửa vừa.

Khoai chín vàng cho lên đĩa, dùng nóng với ớt tương.

Có thể bạn thích

Công thức này có 49 đánh giá 3/5 *