Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.
Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 500gr khoai môn cao
- 10g mộc nhĩ
- 10g nấm hương
- 2 muỗng cà phê hành tím băm
- một thìa cà phê tỏi bằm
- 1/3 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/bốn thìa cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
Thực hiện:
Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.
Mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, xắt nhỏ.
Phi tỏi thơm và hành tím, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào, nêm hạt nêm, đường, muối.
Cho nấm vào khoai môn trộn đều, viên tròn vừa ăn.
Pha bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sệt, nhúng viên khoai môn vào bột chiên giòn rồi tẩm qua bột chiên xù, thả vào chiên giòn trong chảo ngập hết dầu ở lửa vừa.
Khoai chín vàng cho lên đĩa, dùng nóng với ớt tương.
Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.
Khoai môn dùng thêm trong bữa ăn càng làm tăng giá trị dinh dưỡng, tốt cho dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch. Khoai môn không chỉ dùng trong các món canh mà để làm bánh cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 500gr khoai môn cao
- 10g mộc nhĩ
- 10g nấm hương
- 2 muỗng cà phê hành tím băm
- một thìa cà phê tỏi bằm
- 1/3 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/bốn thìa cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
Thực hiện:
Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.
Mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, xắt nhỏ.
Phi tỏi thơm và hành tím, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào, nêm hạt nêm, đường, muối.
Cho nấm vào khoai môn trộn đều, viên tròn vừa ăn.
Pha bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sệt, nhúng viên khoai môn vào bột chiên giòn rồi tẩm qua bột chiên xù, thả vào chiên giòn trong chảo ngập hết dầu ở lửa vừa.
Khoai chín vàng cho lên đĩa, dùng nóng với ớt tương.