Học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng vị miền Nam

Món Chiên 335 17 Mar, 2021
Học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng vị miền Nam
  • Phần ăn cho: -
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: -

Bất kỳ ai đã từng thử qua món cơm chiên cá mặn thì đều không thể phủ nhận độ hấp dẫn, ngon khó cưỡng của món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng vào bếp và học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng chuẩn Nam bộ từ các đầu bếp của Chef.vn? Chắc chắn đây sẽ là món mà bạn sẽ làm cả nhà ăn mê say, thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bất kỳ ai đã từng thử qua món cơm chiên cá mặn thì đều không thể phủ nhận độ hấp dẫn, ngon khó cưỡng của món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng vào bếp và học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng chuẩn Nam bộ từ các đầu bếp của Chef.vn? Chắc chắn đây sẽ là món mà bạn sẽ làm cả nhà ăn mê say, thích thú.

Từ lâu, cá khô là một trong những loại thực phẩm quen thuộc với bữa cơm của người miền Nam. Tuy nhiên, thay vì cách ăn với cơm trắng bình thường thì dùng cá khô để chiên cơm vừa tận dụng vị mặn mặn từ cá vừa kết hợp với cơm chiên càng làm tăng sự kích thích khẩu vị của người ăn. Ngoài các quán ăn gia đình, bình dân thì nhiều nhà hàng sang trọng, cao cấp cũng đưa món cơm này vào thực đơn cách làm được biến tấu đi cho phù hợp. Tuy nhiên, cơm chiên cá mặn đậm đà, ngon nhất thì vẫn là cách làm của người miền Nam.

Cơm chiên cá mặn là món ăn quen thuộc của người miền Nam. (Nguồn: Internet)

Cách làm cơm chiên cá mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với ức gà: bạn rửa sạch, để ráo nước, rồi thái thịt hạt lựu.

– Tỏi: đập dập, băm nhỏ

– Gừng: bào vỏ bên ngoài, thái sợi hoặc băm nhỏ tùy ý bạn

– Hành lá, ngò: nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, riêng với phần đầu hành thì bạn băm nhỏ.

– Bắp cải: bạn rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

– Bạn đập trứng ra bát và đánh trứng tan đều.

– Với cá mặn: bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chút xíu dầu ăn, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp cá ra, bạn để cho thật ráo dầu và nguội bớt thì gỡ thịt, bỏ xương và xé nhỏ thịt cá.

Vị mặn mặn của cá khô kết hợp với cơm chiên thì càng làm cho món cơm hấp dẫn hơn. (Nguồn: Internet)

Những lưu ý trong cách làm cơm chiên cá mặn

– Cơm bạn càng để nguội thì sẽ chiên càng ngon.

– Với cá khô thì nên chọn loại cá dày thịt, ít xương và cá càng mặn thì món cơm chiên sẽ đậm đà hơn.

Chỉ với vài bước sơ chế và chế biến thì bạn đã có thể tự mình làm món cơm chiên hấp dẫn này ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên cá mặn sao cho đúng chuẩn với hương vị người miền Nam. Các bạn có thể truy cập trang Chef.vn thường xuyên để học nấu ăn nhiều công thức ngon hấp dẫn nhé.

Học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng vị miền Nam



  • Phần ăn cho: -
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: -
  • Độ khó: Bình thường

Bất kỳ ai đã từng thử qua món cơm chiên cá mặn thì đều không thể phủ nhận độ hấp dẫn, ngon khó cưỡng của món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng vào bếp và học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng chuẩn Nam bộ từ các đầu bếp của Chef.vn? Chắc chắn đây sẽ là món mà bạn sẽ làm cả nhà ăn mê say, thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bất kỳ ai đã từng thử qua món cơm chiên cá mặn thì đều không thể phủ nhận độ hấp dẫn, ngon khó cưỡng của món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng vào bếp và học ngay cách làm cơm chiên cá mặn thơm ngon đúng chuẩn Nam bộ từ các đầu bếp của Chef.vn? Chắc chắn đây sẽ là món mà bạn sẽ làm cả nhà ăn mê say, thích thú.

Từ lâu, cá khô là một trong những loại thực phẩm quen thuộc với bữa cơm của người miền Nam. Tuy nhiên, thay vì cách ăn với cơm trắng bình thường thì dùng cá khô để chiên cơm vừa tận dụng vị mặn mặn từ cá vừa kết hợp với cơm chiên càng làm tăng sự kích thích khẩu vị của người ăn. Ngoài các quán ăn gia đình, bình dân thì nhiều nhà hàng sang trọng, cao cấp cũng đưa món cơm này vào thực đơn cách làm được biến tấu đi cho phù hợp. Tuy nhiên, cơm chiên cá mặn đậm đà, ngon nhất thì vẫn là cách làm của người miền Nam.

Cơm chiên cá mặn là món ăn quen thuộc của người miền Nam. (Nguồn: Internet)

Cách làm cơm chiên cá mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với ức gà: bạn rửa sạch, để ráo nước, rồi thái thịt hạt lựu.

– Tỏi: đập dập, băm nhỏ

– Gừng: bào vỏ bên ngoài, thái sợi hoặc băm nhỏ tùy ý bạn

– Hành lá, ngò: nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, riêng với phần đầu hành thì bạn băm nhỏ.

– Bắp cải: bạn rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

– Bạn đập trứng ra bát và đánh trứng tan đều.

– Với cá mặn: bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chút xíu dầu ăn, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp cá ra, bạn để cho thật ráo dầu và nguội bớt thì gỡ thịt, bỏ xương và xé nhỏ thịt cá.

Vị mặn mặn của cá khô kết hợp với cơm chiên thì càng làm cho món cơm hấp dẫn hơn. (Nguồn: Internet)

Những lưu ý trong cách làm cơm chiên cá mặn

– Cơm bạn càng để nguội thì sẽ chiên càng ngon.

– Với cá khô thì nên chọn loại cá dày thịt, ít xương và cá càng mặn thì món cơm chiên sẽ đậm đà hơn.

Chỉ với vài bước sơ chế và chế biến thì bạn đã có thể tự mình làm món cơm chiên hấp dẫn này ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên cá mặn sao cho đúng chuẩn với hương vị người miền Nam. Các bạn có thể truy cập trang Chef.vn thường xuyên để học nấu ăn nhiều công thức ngon hấp dẫn nhé.

Có thể bạn thích

Công thức này có 54 đánh giá 4/5 *