Canh xương nấu khoai rau rút, hay canh xương hầm đậu đều là những món canh rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Canh xương nấu khoai rau rút, hay canh xương hầm đậu đều là những món canh rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng cho cả nhà.
Canh xương nấu khoai rau rút Canh cua nấu khoai sọ rau rút là bát canh cực kì phổ biến trong những bữa cơm gia đình ngày hè ở miền Bắc. Rau rút không phải là một loại rau chính ăn để no, mà nó như một loại rau gia vị với mùi hương rất dịu dàng, tinh tế nhưng lại khiến cho bát canh có mùi vị đặc biệt khác hẳn. Một nồi canh cua hay canh khoai to cho cả gia đình.4, 5 người thì chỉ cần một mớ rau rút là đủ. Rau rút có tính giải nhiệt rất tốt và còn giúp cho giấc ngủ ngon hơn.
Nguyên liệu: (4 người)
- 400gr sườn lợn - 400gr khoai sọ / khoai thơm / khoai môn - 1 mớ rau rút - 1 củ hành tím, xắt nhỏ - hạt nêm, nước mắm
- Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với ít mắm và hành tím tầm 30 phút cho ngấm.
- Đặt nồi to lên trên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1 đến 2 phút nữa, cho thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun lửa nhỏ để sườn và khoai cùng chín dừ.
- Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước nước.
- Khi khoai đã mềm, đổ thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.
Canh xương hầm đậu
Nguyên liệu:
- 400 – 500gr xương lợn - 200gr hạt đậu tươi - 1 củ hành tím, xắt nhỏ - 1 ít hành lá - vài cây mùi tàu - hạt nêm, nước mắm
- Xương lợn rửa sạch, dội qua nước sôi để khử mùi và làm sạch hẳn.
- Cho xương lợn, hành tím và chút nước mắm vào nồi, đặt lên trên bếp cho lửa vừa đảo cho xương chín thơm. Cho thêm nước dùng vừa phải, cho lửa nhỏ hầm cho xương ra nước ngọt (khoảng 25-30 phút).
- Hạt đậu tươi rửa sạch, bỏ vào nồi canh xương. Nấu cho đến khi hạt đậu chín bở và mềm. Thêm hạt nêm để canh đậm đà vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào.
Canh xương nấu khoai rau rút, hay canh xương hầm đậu đều là những món canh rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Canh xương nấu khoai rau rút, hay canh xương hầm đậu đều là những món canh rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng cho cả nhà.
Canh xương nấu khoai rau rút Canh cua nấu khoai sọ rau rút là bát canh cực kì phổ biến trong những bữa cơm gia đình ngày hè ở miền Bắc. Rau rút không phải là một loại rau chính ăn để no, mà nó như một loại rau gia vị với mùi hương rất dịu dàng, tinh tế nhưng lại khiến cho bát canh có mùi vị đặc biệt khác hẳn. Một nồi canh cua hay canh khoai to cho cả gia đình.4, 5 người thì chỉ cần một mớ rau rút là đủ. Rau rút có tính giải nhiệt rất tốt và còn giúp cho giấc ngủ ngon hơn.
Nguyên liệu: (4 người)
- 400gr sườn lợn - 400gr khoai sọ / khoai thơm / khoai môn - 1 mớ rau rút - 1 củ hành tím, xắt nhỏ - hạt nêm, nước mắm
- Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với ít mắm và hành tím tầm 30 phút cho ngấm.
- Đặt nồi to lên trên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1 đến 2 phút nữa, cho thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun lửa nhỏ để sườn và khoai cùng chín dừ.
- Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước nước.
- Khi khoai đã mềm, đổ thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.
Canh xương hầm đậu
Nguyên liệu:
- 400 – 500gr xương lợn - 200gr hạt đậu tươi - 1 củ hành tím, xắt nhỏ - 1 ít hành lá - vài cây mùi tàu - hạt nêm, nước mắm
- Xương lợn rửa sạch, dội qua nước sôi để khử mùi và làm sạch hẳn.
- Cho xương lợn, hành tím và chút nước mắm vào nồi, đặt lên trên bếp cho lửa vừa đảo cho xương chín thơm. Cho thêm nước dùng vừa phải, cho lửa nhỏ hầm cho xương ra nước ngọt (khoảng 25-30 phút).
- Hạt đậu tươi rửa sạch, bỏ vào nồi canh xương. Nấu cho đến khi hạt đậu chín bở và mềm. Thêm hạt nêm để canh đậm đà vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào.