Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà, cuối tuần nhâm nhi sẽ thật tuyệt!
Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà, cuối tuần nhấm nháp sẽ cực kỳ tuyệt!
- một hộp cá ngừ ngâm dầu
- 1/2 chén nhỏ bột chiên xù
- 1/2 chén nhỏ dầu ăn
- 1 quả xoài sống
- Hành lá, ớt quả, hành củ, lạc rang
- Đường, nước mắm, giấm
Xoài gọt bỏ vỏ, bào sợi. Hành lá và hành củ cắt mỏng. Ớt cắt sợi. Tất cả bỏ vào cùng một âu.
Pha nước dùng để trộn gỏi theo tỉ lê 1/2 bát nước đun sôi : một muỗng súp nước mắm : 3 muỗng cafe đường : một muỗng cafe giấm. Trộn đều cho tan đường rồi bỏ vào âu xoài, đảo đều cho thấm.
Lấy phần thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã thật nát thịt cá, tiếp tục cho bột chiên xù vào giã.
Sau cùng cho phần dầu ăn vào giã tiếp tục đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.
Cho thịt cá vừa giã vào chiên trong dầu đã nóng già. Thấy phần cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy lên dĩa.
Khi ăn thì cho phần gỏi xoài lên trên và rải thêm tí lạc rang.
Đối với những tín đồ của ẩm thực Thái Lan ắt sẽ không xa lạ gì với món gỏi cá trê chiên giòn vô cùng thu hút.Ngoài cá trê thì người ta còn có thể sử dụng cá ngừ đóng hộp để giảm bớt thời gian chế biến nhưng vẫn có thể làm được món gỏi thơm ngon này. Không tốn nhiều thời gian để có thể thưởng thức một món ăn Thái Lan đầy mùi vị. Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà.
Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà, cuối tuần nhâm nhi sẽ thật tuyệt!
Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà, cuối tuần nhấm nháp sẽ cực kỳ tuyệt!
- một hộp cá ngừ ngâm dầu
- 1/2 chén nhỏ bột chiên xù
- 1/2 chén nhỏ dầu ăn
- 1 quả xoài sống
- Hành lá, ớt quả, hành củ, lạc rang
- Đường, nước mắm, giấm
Xoài gọt bỏ vỏ, bào sợi. Hành lá và hành củ cắt mỏng. Ớt cắt sợi. Tất cả bỏ vào cùng một âu.
Pha nước dùng để trộn gỏi theo tỉ lê 1/2 bát nước đun sôi : một muỗng súp nước mắm : 3 muỗng cafe đường : một muỗng cafe giấm. Trộn đều cho tan đường rồi bỏ vào âu xoài, đảo đều cho thấm.
Lấy phần thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã thật nát thịt cá, tiếp tục cho bột chiên xù vào giã.
Sau cùng cho phần dầu ăn vào giã tiếp tục đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.
Cho thịt cá vừa giã vào chiên trong dầu đã nóng già. Thấy phần cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy lên dĩa.
Khi ăn thì cho phần gỏi xoài lên trên và rải thêm tí lạc rang.
Đối với những tín đồ của ẩm thực Thái Lan ắt sẽ không xa lạ gì với món gỏi cá trê chiên giòn vô cùng thu hút.Ngoài cá trê thì người ta còn có thể sử dụng cá ngừ đóng hộp để giảm bớt thời gian chế biến nhưng vẫn có thể làm được món gỏi thơm ngon này. Không tốn nhiều thời gian để có thể thưởng thức một món ăn Thái Lan đầy mùi vị. Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà.