Những chị em đang lên kế hoạch “cắt giảm” lượng chất béo thu nhập vào cơ thể thì đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn món canh bắp hầm sườn non. Đây là món canh thanh mát ít béo và ngọt lành vị thịt xương lẫn rau củ quả.
Những chị em đang lên kế hoạch “giảm bớt” lượng chất béo thu nhập vào cơ thể thì hãy nhờ rằng bổ sung vào khẩu phần ăn món canh bắp hầm sườn non. Đây là món canh thanh mát ít béo và ngọt lành hương vị thịt xương lẫn rau củ quả.
Nguyên liệu:
- 200gr sườn non
- 2 quả bắp mỹ
- 200gr củ năng
- 1 củ cà rốt
- Vài trái táo tàu
- Hành lá, ngò rí để trang trí
- Gia vị: hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn Xương Ống và Tủy, muối, tiêu
Thực hiện:
- Sườn non rửa với một chút nước muối cho thật sạch. Chặt khúc vừa ăn.
- Bắp rửa sạch chặt khúc.
- Củ năng rửa sạch. Củ nào to thì cắt đôi.
- Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp và xắt khúc.
- Táo tàu ngâm một chút cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.
Cho sườn non vào nồi hầm. Nước vừa sôi vớt bọt và tiếp tục cho bắp mỹ, củ năng vào hầm chung và nêm chút muối.
Bắp và củ năng hơi mềm thì cho cà rốt và táo tàu vào hầm.
Nấu đến khi cà rốt mềm thì nêm hạt nêm Knorr, muối, tiêu vừa ăn.
Trang trí thêm bằng hành, ngò xắt khúc.
Dùng nóng.
Những chị em đang lên kế hoạch “cắt giảm” lượng chất béo thu nhập vào cơ thể thì đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn món canh bắp hầm sườn non. Đây là món canh thanh mát ít béo và ngọt lành vị thịt xương lẫn rau củ quả.
Những chị em đang lên kế hoạch “giảm bớt” lượng chất béo thu nhập vào cơ thể thì hãy nhờ rằng bổ sung vào khẩu phần ăn món canh bắp hầm sườn non. Đây là món canh thanh mát ít béo và ngọt lành hương vị thịt xương lẫn rau củ quả.
Nguyên liệu:
- 200gr sườn non
- 2 quả bắp mỹ
- 200gr củ năng
- 1 củ cà rốt
- Vài trái táo tàu
- Hành lá, ngò rí để trang trí
- Gia vị: hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn Xương Ống và Tủy, muối, tiêu
Thực hiện:
- Sườn non rửa với một chút nước muối cho thật sạch. Chặt khúc vừa ăn.
- Bắp rửa sạch chặt khúc.
- Củ năng rửa sạch. Củ nào to thì cắt đôi.
- Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp và xắt khúc.
- Táo tàu ngâm một chút cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.
Cho sườn non vào nồi hầm. Nước vừa sôi vớt bọt và tiếp tục cho bắp mỹ, củ năng vào hầm chung và nêm chút muối.
Bắp và củ năng hơi mềm thì cho cà rốt và táo tàu vào hầm.
Nấu đến khi cà rốt mềm thì nêm hạt nêm Knorr, muối, tiêu vừa ăn.
Trang trí thêm bằng hành, ngò xắt khúc.
Dùng nóng.