Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Món canh 600 11 Oct, 2021
Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Những chị em đang lên kế hoạch “cắt giảm” lượng chất béo thu nhập vào cơ thể thì đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn món canh bắp hầm sườn non. Đây là món canh thanh mát ít béo và ngọt lành vị thịt xương lẫn rau củ quả.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những chị em đang lên kế hoạch “giảm bớt” lượng chất béo thu nhập vào cơ thể thì hãy nhờ rằng bổ sung vào khẩu phần ăn món canh bắp hầm sườn non. Đây là món canh thanh mát ít béo và ngọt lành hương vị thịt xương lẫn rau củ quả.

Nguyên liệu:

- 200gr sườn non

- 2 quả bắp mỹ

- 200gr củ năng

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

- 1 củ cà rốt

- Vài trái táo tàu

- Hành lá, ngò rí để trang trí

- Gia vị: hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn Xương Ống và Tủy, muối, tiêu

Thực hiện:

- Sườn non rửa với một chút nước muối cho thật sạch. Chặt khúc vừa ăn.

- Bắp rửa sạch chặt khúc.

- Củ năng rửa sạch. Củ nào to thì cắt đôi.

- Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp và xắt khúc.

- Táo tàu ngâm một chút cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Cho sườn non vào nồi hầm. Nước vừa sôi vớt bọt và tiếp tục cho bắp mỹ, củ năng vào hầm chung và nêm chút muối.

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Bắp và củ năng hơi mềm thì cho cà rốt và táo tàu vào hầm.

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Nấu đến khi cà rốt mềm thì nêm hạt nêm Knorr, muối, tiêu vừa ăn.

Trang trí thêm bằng hành, ngò xắt khúc.

Dùng nóng.

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Những chị em đang lên kế hoạch “cắt giảm” lượng chất béo thu nhập vào cơ thể thì đừng quên bổ sung vào khẩu phần ăn món canh bắp hầm sườn non. Đây là món canh thanh mát ít béo và ngọt lành vị thịt xương lẫn rau củ quả.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những chị em đang lên kế hoạch “giảm bớt” lượng chất béo thu nhập vào cơ thể thì hãy nhờ rằng bổ sung vào khẩu phần ăn món canh bắp hầm sườn non. Đây là món canh thanh mát ít béo và ngọt lành hương vị thịt xương lẫn rau củ quả.

Nguyên liệu:

- 200gr sườn non

- 2 quả bắp mỹ

- 200gr củ năng

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

- 1 củ cà rốt

- Vài trái táo tàu

- Hành lá, ngò rí để trang trí

- Gia vị: hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn Xương Ống và Tủy, muối, tiêu

Thực hiện:

- Sườn non rửa với một chút nước muối cho thật sạch. Chặt khúc vừa ăn.

- Bắp rửa sạch chặt khúc.

- Củ năng rửa sạch. Củ nào to thì cắt đôi.

- Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp và xắt khúc.

- Táo tàu ngâm một chút cho mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Cho sườn non vào nồi hầm. Nước vừa sôi vớt bọt và tiếp tục cho bắp mỹ, củ năng vào hầm chung và nêm chút muối.

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Bắp và củ năng hơi mềm thì cho cà rốt và táo tàu vào hầm.

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Nấu đến khi cà rốt mềm thì nêm hạt nêm Knorr, muối, tiêu vừa ăn.

Trang trí thêm bằng hành, ngò xắt khúc.

Dùng nóng.

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Giữ dáng thon với canh bắp hầm sườn non

Có thể bạn thích

Công thức này có 87 đánh giá 3/5 *