Mời các bạn ghé thăm vùng đất Bình Định ở miền Trung. Chúng ta sẽ được thưởng thức một món rất cay nồng. Đó là Gà nấu măng và ớt khô.
Nguyên liệu:
- ½ con gà đã làm sẵn, rửa sạch, chặt miếng cỡ bằng hộp diêm
- 200-300gr măng tươi, thái thành từng miếng dày gần bằng với miếng thịt gà
- 1 muỗng nhỏ ớt bột khô
- 1 muỗng nhỏ hành tím băm
- 1 muỗng nhỏ tỏi bằm
- 1 lít nước lèo nấu từ xương ống
- 1/2kg bún tươi ăn cùng
- Gia vị: Hạt nêm Knorr từ thịt thăn, Xương ống và Tủy, nước mắm ngon, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Ướp thịt gà với 2 muỗng nhỏ hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, 1 muỗng nhỏ nước mắm chấm Knorr, ½ muỗng nhỏ tiêu xay, 1 muỗng nhỏ đường, để khoảng 15 tới 20 phút cho gà thấm gia vị.
- Nấu sôi nước với ít muối, cho măng vào luộc thật kỹ cho ra hết chất đắng. Vớt măng ra để ráo nước.
- Làm nóng chút dầu ăn, cho tỏi và hành băm vào phi thơm, cho ớt bột vào xào, tiếp tục cho gà vào xào vừa săn. Cho tiếp măng vào xào, cho nước lèo vào gà vừa xăm xắp, nấu sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa nấu liu riu cho đến khi gà và măng thật mềm.
Mời các bạn ghé thăm vùng đất Bình Định ở miền Trung. Chúng ta sẽ được thưởng thức một món rất cay nồng. Đó là Gà nấu măng và ớt khô.
Nguyên liệu:
- ½ con gà đã làm sẵn, rửa sạch, chặt miếng cỡ bằng hộp diêm
- 200-300gr măng tươi, thái thành từng miếng dày gần bằng với miếng thịt gà
- 1 muỗng nhỏ ớt bột khô
- 1 muỗng nhỏ hành tím băm
- 1 muỗng nhỏ tỏi bằm
- 1 lít nước lèo nấu từ xương ống
- 1/2kg bún tươi ăn cùng
- Gia vị: Hạt nêm Knorr từ thịt thăn, Xương ống và Tủy, nước mắm ngon, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Ướp thịt gà với 2 muỗng nhỏ hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, 1 muỗng nhỏ nước mắm chấm Knorr, ½ muỗng nhỏ tiêu xay, 1 muỗng nhỏ đường, để khoảng 15 tới 20 phút cho gà thấm gia vị.
- Nấu sôi nước với ít muối, cho măng vào luộc thật kỹ cho ra hết chất đắng. Vớt măng ra để ráo nước.
- Làm nóng chút dầu ăn, cho tỏi và hành băm vào phi thơm, cho ớt bột vào xào, tiếp tục cho gà vào xào vừa săn. Cho tiếp măng vào xào, cho nước lèo vào gà vừa xăm xắp, nấu sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa nấu liu riu cho đến khi gà và măng thật mềm.