Gà nấu măng và ớt miền Trung

Món lẩu 798 11 Oct, 2021
Gà nấu măng và ớt miền Trung
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Mời các bạn ghé thăm vùng đất Bình Định ở miền Trung. Chúng ta sẽ được thưởng thức một món rất cay nồng. Đó là Gà nấu măng và ớt khô.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nguyên liệu:

- ½ con gà đã làm sẵn, rửa sạch, chặt miếng cỡ bằng hộp diêm

- 200-300gr măng tươi, thái thành từng miếng dày gần bằng với miếng thịt gà

- 1 muỗng nhỏ ớt bột khô

- 1 muỗng nhỏ hành tím băm

- 1 muỗng nhỏ tỏi bằm

- 1 lít nước lèo nấu từ xương ống

- 1/2kg bún tươi ăn cùng

- Gia vị: Hạt nêm Knorr từ thịt thăn, Xương ống và Tủy, nước mắm ngon, tiêu, đường, dầu ăn.

 

Thực hiện:

- Ướp thịt gà với 2 muỗng nhỏ hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, 1 muỗng nhỏ nước mắm chấm Knorr, ½ muỗng nhỏ tiêu xay, 1 muỗng nhỏ đường, để khoảng 15 tới 20 phút cho gà thấm gia vị.

- Nấu sôi nước với ít muối, cho măng vào luộc thật kỹ cho ra hết chất đắng. Vớt măng ra để ráo nước.

- Làm nóng chút dầu ăn, cho tỏi và hành băm vào phi thơm, cho ớt bột vào xào, tiếp tục cho gà vào xào vừa săn. Cho tiếp măng vào xào, cho nước lèo vào gà vừa xăm xắp, nấu sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa nấu liu riu cho đến khi gà và măng thật mềm.

Gà nấu măng và ớt miền Trung



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mời các bạn ghé thăm vùng đất Bình Định ở miền Trung. Chúng ta sẽ được thưởng thức một món rất cay nồng. Đó là Gà nấu măng và ớt khô.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nguyên liệu:

- ½ con gà đã làm sẵn, rửa sạch, chặt miếng cỡ bằng hộp diêm

- 200-300gr măng tươi, thái thành từng miếng dày gần bằng với miếng thịt gà

- 1 muỗng nhỏ ớt bột khô

- 1 muỗng nhỏ hành tím băm

- 1 muỗng nhỏ tỏi bằm

- 1 lít nước lèo nấu từ xương ống

- 1/2kg bún tươi ăn cùng

- Gia vị: Hạt nêm Knorr từ thịt thăn, Xương ống và Tủy, nước mắm ngon, tiêu, đường, dầu ăn.

 

Thực hiện:

- Ướp thịt gà với 2 muỗng nhỏ hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, 1 muỗng nhỏ nước mắm chấm Knorr, ½ muỗng nhỏ tiêu xay, 1 muỗng nhỏ đường, để khoảng 15 tới 20 phút cho gà thấm gia vị.

- Nấu sôi nước với ít muối, cho măng vào luộc thật kỹ cho ra hết chất đắng. Vớt măng ra để ráo nước.

- Làm nóng chút dầu ăn, cho tỏi và hành băm vào phi thơm, cho ớt bột vào xào, tiếp tục cho gà vào xào vừa săn. Cho tiếp măng vào xào, cho nước lèo vào gà vừa xăm xắp, nấu sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa nấu liu riu cho đến khi gà và măng thật mềm.

Có thể bạn thích

Công thức này có 57 đánh giá 4/5 *