Thay vì món tôm rang truyền thống, chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm rang kiểu mới nhanh gọn mà không kém phần hấp dẫn.
Thay vì món tôm rang truyền thống, chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm rang kiểu mới nhanh gọn mà không hề kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 450g tôm
- 100gr vụn bánh mì (bread crums, nếu không có bạn dùng bột chiên xù cũng được nhé!)
- Gia vị: hành tây, tỏi, ớt, gừng khô, dầu, đường, muối, tiêu xay
Phương pháp nấu:
Rửa sạch tôm và cắt bỏ râu, tiếp đó cho tôm vào một cái bát, thêm một tí rượu ướp trong tầm 10 phút.
Đun nóng chảo dầu ăn, rồi bỏ tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển sang màu, tiếp đó bạn vớt tôm ra để khô dầu.
Tận dụng ít dầu còn lại trong nồi, bạn cho ớt khô, hành lá cắt nhỏ và gừng tỏi bằm nhỏ vào vào phi cho thơm.
Đổ vụn bánh mì vào.
Đảo cho đến khi vụn bánh mì chuyển màu giòn vàng thì bạn cho tôm vào xào cùng.
Nêm thêm một tí đường, muối rồi xào đều tay.
Trước khi tắt bếp, bạn rắc lên ít tiêu lên là xong.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể mang tới cho bữa cơm gia đình một món ăn mới lại, với tôm trộn lẫn vụn bánh mì đậm đà giòn rụm với ít vị cay thật hợp với tiết trời đông lạnh, bền vững cả nhà sẽ thích ngay đấy!
Thay vì món tôm rang truyền thống, chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm rang kiểu mới nhanh gọn mà không kém phần hấp dẫn.
Thay vì món tôm rang truyền thống, chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm rang kiểu mới nhanh gọn mà không hề kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 450g tôm
- 100gr vụn bánh mì (bread crums, nếu không có bạn dùng bột chiên xù cũng được nhé!)
- Gia vị: hành tây, tỏi, ớt, gừng khô, dầu, đường, muối, tiêu xay
Phương pháp nấu:
Rửa sạch tôm và cắt bỏ râu, tiếp đó cho tôm vào một cái bát, thêm một tí rượu ướp trong tầm 10 phút.
Đun nóng chảo dầu ăn, rồi bỏ tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển sang màu, tiếp đó bạn vớt tôm ra để khô dầu.
Tận dụng ít dầu còn lại trong nồi, bạn cho ớt khô, hành lá cắt nhỏ và gừng tỏi bằm nhỏ vào vào phi cho thơm.
Đổ vụn bánh mì vào.
Đảo cho đến khi vụn bánh mì chuyển màu giòn vàng thì bạn cho tôm vào xào cùng.
Nêm thêm một tí đường, muối rồi xào đều tay.
Trước khi tắt bếp, bạn rắc lên ít tiêu lên là xong.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể mang tới cho bữa cơm gia đình một món ăn mới lại, với tôm trộn lẫn vụn bánh mì đậm đà giòn rụm với ít vị cay thật hợp với tiết trời đông lạnh, bền vững cả nhà sẽ thích ngay đấy!