Thay vì thưởng thức bánh chưng nấu chín, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên giòn đem lại sự lạ miệng.
Thay vì thưởng thức bánh chưng nấu cho chín, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách chiên giòn mang lại sự lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg nếp dẻo; 1/2 kg thịt ba chỉ.
- 1/2 kg hành tím; lá chuối gói bánh.
- Tiêu; muối; bột ngọt.
Phương pháp nấu:
- Nếp ngâm qua đêm, vo lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi trộn với chút muối.
- Hành tím lột vỏ, bỏ vào cối giã với chút muối, tiêu, bột ngọt. Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Lá chuối rửa sạch, phơi hơi héo. Để 2 lớp lá chuối lên nhau theo hình xéo. Cho lượng nếp vừa phải lên trên (gần 1/2 chén ăn cơm). Kế tiếp cho hành tím lên, đến thịt heo thái lát, sau cùng thêm một lớp nếp rồi gói lại.
- Cho bánh chưng vào nồi nấu cho chín trong tầm 5 giờ. Sau đó vớt bánh ra, để ráo nước.
- Đun nóng dầu, cho bánh chưng vào rán vàng với lửa nhỏ.
- Bánh chưng chiên vàng rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong ăn cùng với ớt tương hơi cay vừa đậm đà vừa ngon miệng.
Thay vì thưởng thức bánh chưng nấu chín, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên giòn đem lại sự lạ miệng.
Thay vì thưởng thức bánh chưng nấu cho chín, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách chiên giòn mang lại sự lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg nếp dẻo; 1/2 kg thịt ba chỉ.
- 1/2 kg hành tím; lá chuối gói bánh.
- Tiêu; muối; bột ngọt.
Phương pháp nấu:
- Nếp ngâm qua đêm, vo lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi trộn với chút muối.
- Hành tím lột vỏ, bỏ vào cối giã với chút muối, tiêu, bột ngọt. Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Lá chuối rửa sạch, phơi hơi héo. Để 2 lớp lá chuối lên nhau theo hình xéo. Cho lượng nếp vừa phải lên trên (gần 1/2 chén ăn cơm). Kế tiếp cho hành tím lên, đến thịt heo thái lát, sau cùng thêm một lớp nếp rồi gói lại.
- Cho bánh chưng vào nồi nấu cho chín trong tầm 5 giờ. Sau đó vớt bánh ra, để ráo nước.
- Đun nóng dầu, cho bánh chưng vào rán vàng với lửa nhỏ.
- Bánh chưng chiên vàng rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong ăn cùng với ớt tương hơi cay vừa đậm đà vừa ngon miệng.