Đỡ ngán với biến tấu món bánh chưng chiên

Món Chiên 393 10 Oct, 2021
Đỡ ngán với biến tấu món bánh chưng chiên
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thay vì thưởng thức bánh chưng nấu chín, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên giòn đem lại sự lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thay vì thưởng thức bánh chưng nấu cho chín, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách chiên giòn mang lại sự lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1/2 kg nếp dẻo; 1/2 kg thịt ba chỉ.

- 1/2 kg hành tím; lá chuối gói bánh.

- Tiêu; muối; bột ngọt.

Phương pháp nấu:

- Nếp ngâm qua đêm, vo lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi trộn với chút muối.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Hành tím lột vỏ, bỏ vào cối giã với chút muối, tiêu, bột ngọt. Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Lá chuối rửa sạch, phơi hơi héo. Để 2 lớp lá chuối lên nhau theo hình xéo. Cho lượng nếp vừa phải lên trên (gần 1/2 chén ăn cơm). Kế tiếp cho hành tím lên, đến thịt heo thái lát, sau cùng thêm một lớp nếp rồi gói lại.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Cho bánh chưng vào nồi nấu cho chín trong tầm 5 giờ. Sau đó vớt bánh ra, để ráo nước.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Đun nóng dầu, cho bánh chưng vào rán vàng với lửa nhỏ.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Bánh chưng chiên vàng rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong ăn cùng với ớt tương hơi cay vừa đậm đà vừa ngon miệng.

Bánh chưng chiên thơm giòn

Đỡ ngán với biến tấu món bánh chưng chiên



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thay vì thưởng thức bánh chưng nấu chín, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên giòn đem lại sự lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thay vì thưởng thức bánh chưng nấu cho chín, bạn cũng có thể biến tấu bằng cách chiên giòn mang lại sự lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1/2 kg nếp dẻo; 1/2 kg thịt ba chỉ.

- 1/2 kg hành tím; lá chuối gói bánh.

- Tiêu; muối; bột ngọt.

Phương pháp nấu:

- Nếp ngâm qua đêm, vo lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước rồi trộn với chút muối.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Hành tím lột vỏ, bỏ vào cối giã với chút muối, tiêu, bột ngọt. Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Lá chuối rửa sạch, phơi hơi héo. Để 2 lớp lá chuối lên nhau theo hình xéo. Cho lượng nếp vừa phải lên trên (gần 1/2 chén ăn cơm). Kế tiếp cho hành tím lên, đến thịt heo thái lát, sau cùng thêm một lớp nếp rồi gói lại.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Cho bánh chưng vào nồi nấu cho chín trong tầm 5 giờ. Sau đó vớt bánh ra, để ráo nước.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Đun nóng dầu, cho bánh chưng vào rán vàng với lửa nhỏ.

Bánh chưng chiên thơm giòn

- Bánh chưng chiên vàng rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong ăn cùng với ớt tương hơi cay vừa đậm đà vừa ngon miệng.

Bánh chưng chiên thơm giòn

Có thể bạn thích

Công thức này có 45 đánh giá 5/5 *