Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ mua bạn sẽ có thêm món canh cá nấu chuối xanh ngon và đủ chất cho thực đơn mùa hè của gia đình mình rồi đấy!
Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản và dễ dàng mua được bạn sẽ có thêm công thức món canh cá nấu chuối xanh ngon và đủ dinh dưỡng cho bữa ăn ngày hè cho gia đình bạn rồi đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món nấu canh cá nấu chuối xanh: - 1 con cá quả (có thể thay thể bằng cá nheo)
- 3 trái chuối xanh
- 2 miếng đậu hũ
- 100gr thịt ba rọi
- Tía tô, hành lá, rau dăm
- Nghệ, hành khô
- Bột canh, nước mắm, mẻ
Rửa sạch cá để ráo nước rồi cắt khúc, ướp cùng 1 muỗng café bột nghệ, 1 củ hành khô bằm nhỏ, bột canh 30 phút đến 1 giờ cho thấm gia vị.
Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc chừng 3cm rồi cắt làm bốn, ngâm vào nước muối pha loãng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ, ½ muỗng café gia vị.
Đậu thái thành từng miếng vuông nhỏ chiên vàng, để ra tô xóc với ít bột canh cho thấm gia vị.
Thịt ba rọi thái con chì nhỏ, cho thịt vào nồi rang xém cạnh rồi bỏ chuối vô xào chung chừng 4 đến 5 phút.
Sau đó đổ nước ngập mặt chuối, đun sôi rồi bỏ cá vào nấu với. Lọc mẻ chưng thơm với mỡ rồi bỏ vào nồi canh.
Khi chuối gần như thì cho đậu hũ vào đun cùng.
Hành lá, tía tô, rau dăm rửa sạch xắt nhỏ.
Khi chuối nhừ hẳn, bạn cho rau hành vào thì tắt bếp, thêm 1-Hai thìa canh nước mắm cho canh ngọt đậm đà.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ mua bạn sẽ có thêm món canh cá nấu chuối xanh ngon và đủ chất cho thực đơn mùa hè của gia đình mình rồi đấy!
Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản và dễ dàng mua được bạn sẽ có thêm công thức món canh cá nấu chuối xanh ngon và đủ dinh dưỡng cho bữa ăn ngày hè cho gia đình bạn rồi đấy!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món nấu canh cá nấu chuối xanh: - 1 con cá quả (có thể thay thể bằng cá nheo)
- 3 trái chuối xanh
- 2 miếng đậu hũ
- 100gr thịt ba rọi
- Tía tô, hành lá, rau dăm
- Nghệ, hành khô
- Bột canh, nước mắm, mẻ
Rửa sạch cá để ráo nước rồi cắt khúc, ướp cùng 1 muỗng café bột nghệ, 1 củ hành khô bằm nhỏ, bột canh 30 phút đến 1 giờ cho thấm gia vị.
Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc chừng 3cm rồi cắt làm bốn, ngâm vào nước muối pha loãng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ, ½ muỗng café gia vị.
Đậu thái thành từng miếng vuông nhỏ chiên vàng, để ra tô xóc với ít bột canh cho thấm gia vị.
Thịt ba rọi thái con chì nhỏ, cho thịt vào nồi rang xém cạnh rồi bỏ chuối vô xào chung chừng 4 đến 5 phút.
Sau đó đổ nước ngập mặt chuối, đun sôi rồi bỏ cá vào nấu với. Lọc mẻ chưng thơm với mỡ rồi bỏ vào nồi canh.
Khi chuối gần như thì cho đậu hũ vào đun cùng.
Hành lá, tía tô, rau dăm rửa sạch xắt nhỏ.
Khi chuối nhừ hẳn, bạn cho rau hành vào thì tắt bếp, thêm 1-Hai thìa canh nước mắm cho canh ngọt đậm đà.