Cá chuồn là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung, hương thơm của nghệ tươi thấm đẫm trong từng thớ thịt cá chuồn được chiên giòn, pha lẫn vị ngọt tự nhiên của thịt cá mang đến cảm giác lạ miệng.
Cá chuồn là món ăn thân thuộc của người dân miền Trung, mùi hương của nghệ tươi thấm đẫm trong từng thớ phần thịt cá chuồn được chiên giòn, pha lẫn vị ngọt tự nhiên của phần thịt cá mang tới cảm giác lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Cá chuồn 2 tới 3 con
- Gia vị: nghệ, tiêu, ớt, đường, muối, bột nêm, hành củ
Thực hiện:
Cá chuồn mua loại còn thật tươi, làm sạch, bỏ hết phần ruột cá, đánh vẩy, bỏ vi và rửa lại bằng nước sạch.
Nghệ tươi chọn loại củ già, gọt sạch vỏ và băm nhỏ. Trộn chung nghệ với các gia vị khác như ớt, tiêu, đường, muối, bột nêm, hành củ...
Mổ dọc theo thân cá, cho các loại gia vị vào trong bụng cá. Gia vị ướp vừa đủ, không thực sự mặn để món ăn vừa miệng và giữ được vị ngọt của phần thịt cá.
Sau khi ướp xong, gập đôi cá chuồn lại, dùng lá chuối tước nhỏ hoặc cọng hành lá và buộc cá lại. Đặt chảo lên trên bếp, đun nóng dầu và cho cá vào chiên, không để lửa lớn quá, làm cá bị cháy bên ngoài, nhưng chưa chín bên trong. Vặn lửa vừa phải để cá chín đều thơm ngon.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Cá chuồn là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung, hương thơm của nghệ tươi thấm đẫm trong từng thớ thịt cá chuồn được chiên giòn, pha lẫn vị ngọt tự nhiên của thịt cá mang đến cảm giác lạ miệng.
Cá chuồn là món ăn thân thuộc của người dân miền Trung, mùi hương của nghệ tươi thấm đẫm trong từng thớ phần thịt cá chuồn được chiên giòn, pha lẫn vị ngọt tự nhiên của phần thịt cá mang tới cảm giác lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Cá chuồn 2 tới 3 con
- Gia vị: nghệ, tiêu, ớt, đường, muối, bột nêm, hành củ
Thực hiện:
Cá chuồn mua loại còn thật tươi, làm sạch, bỏ hết phần ruột cá, đánh vẩy, bỏ vi và rửa lại bằng nước sạch.
Nghệ tươi chọn loại củ già, gọt sạch vỏ và băm nhỏ. Trộn chung nghệ với các gia vị khác như ớt, tiêu, đường, muối, bột nêm, hành củ...
Mổ dọc theo thân cá, cho các loại gia vị vào trong bụng cá. Gia vị ướp vừa đủ, không thực sự mặn để món ăn vừa miệng và giữ được vị ngọt của phần thịt cá.
Sau khi ướp xong, gập đôi cá chuồn lại, dùng lá chuối tước nhỏ hoặc cọng hành lá và buộc cá lại. Đặt chảo lên trên bếp, đun nóng dầu và cho cá vào chiên, không để lửa lớn quá, làm cá bị cháy bên ngoài, nhưng chưa chín bên trong. Vặn lửa vừa phải để cá chín đều thơm ngon.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!