Thịt nướng mềm, thơm mùi sả, vừng, ăn kèm với rau và nước mắm chua ngọt.
Thịt nướng mềm, thơm mùi sả, vừng, ăn cùng với rau và nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc vai, thịt có chút mỡ khi nướng sẽ không bị khô - ba muỗng nhỏ mật ong - 1/4 chén nhỏ sả bằm nhuyễn - ba muỗng canh vừng trắng - Muối, tiêu, đường, bột nêm - Nước mắm, chanh, tỏi, ớt - Rau xà lách, cà rốt, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, giấm - Lạc - Que tre xiên thịt, bạn ngâm que tre vào nước lạnh để khi nướng không bị cháy - Bún sợi nhỏ.
Phương pháp nấu:
- Thịt nạc cắt miếng vừa ăn. Ướp vào thịt ba muỗng nhỏ mật ong, ít muối, tiêu, một muỗng nhỏ nước mắm, sả băm nhuyễn, vừng, hành lá và một muỗng nhỏ bột nêm. Trộn đều, bọc ni lon kín cho vô tủ lạnh qua đêm hay khoảng 4 tiếng để thịt thấm.
- Xiên thịt vào que tre, xếp thịt ra khay cần lót giấy nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 - 30 phút, nhiều lúc bạn phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô. Nếu có than hoa, bạn xếp thịt vào khay nướng, nướng trên than hoa, thịt càng thơm. - Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn. Rau xà lách sau khi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào sợi, trộn vào cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, ba muỗng canh nước lạnh, nửa muỗng nhỏ giấm, nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt là được. Bạn cũng có thể thêm dưa chuột, hay đu đủ xanh bào sợi.
- Nước mắm chua ngọt bạn pha tỷ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 giấm. Nếu ưng ăn chanh có thể thay giấm bằng chanh. Tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn vào tô nước mắm.
- Lúc ăn, xếp rau xà lách đã xắt nhỏ xuống dưới bát, bên trên để bún, thịt nướng, cà rốt và rắc chút đậu phộng lên bề mặt thịt. Chan nước mắm chua ngọt, trộn đều lên.
Thịt cắt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị.
Cho thịt vào xiên tre.
Xiên thịt nướng chín vàng đều.
Nước chấm.
Cà rốt bào sợi, làm chua ngọt.
Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
Theo NS
Thịt nướng mềm, thơm mùi sả, vừng, ăn kèm với rau và nước mắm chua ngọt.
Thịt nướng mềm, thơm mùi sả, vừng, ăn cùng với rau và nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc vai, thịt có chút mỡ khi nướng sẽ không bị khô - ba muỗng nhỏ mật ong - 1/4 chén nhỏ sả bằm nhuyễn - ba muỗng canh vừng trắng - Muối, tiêu, đường, bột nêm - Nước mắm, chanh, tỏi, ớt - Rau xà lách, cà rốt, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, giấm - Lạc - Que tre xiên thịt, bạn ngâm que tre vào nước lạnh để khi nướng không bị cháy - Bún sợi nhỏ.
Phương pháp nấu:
- Thịt nạc cắt miếng vừa ăn. Ướp vào thịt ba muỗng nhỏ mật ong, ít muối, tiêu, một muỗng nhỏ nước mắm, sả băm nhuyễn, vừng, hành lá và một muỗng nhỏ bột nêm. Trộn đều, bọc ni lon kín cho vô tủ lạnh qua đêm hay khoảng 4 tiếng để thịt thấm.
- Xiên thịt vào que tre, xếp thịt ra khay cần lót giấy nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 - 30 phút, nhiều lúc bạn phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô. Nếu có than hoa, bạn xếp thịt vào khay nướng, nướng trên than hoa, thịt càng thơm. - Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn. Rau xà lách sau khi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào sợi, trộn vào cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, ba muỗng canh nước lạnh, nửa muỗng nhỏ giấm, nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt là được. Bạn cũng có thể thêm dưa chuột, hay đu đủ xanh bào sợi.
- Nước mắm chua ngọt bạn pha tỷ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 giấm. Nếu ưng ăn chanh có thể thay giấm bằng chanh. Tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn vào tô nước mắm.
- Lúc ăn, xếp rau xà lách đã xắt nhỏ xuống dưới bát, bên trên để bún, thịt nướng, cà rốt và rắc chút đậu phộng lên bề mặt thịt. Chan nước mắm chua ngọt, trộn đều lên.
Thịt cắt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị.
Cho thịt vào xiên tre.
Xiên thịt nướng chín vàng đều.
Nước chấm.
Cà rốt bào sợi, làm chua ngọt.
Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
Theo NS