Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Món nướng 0 11 Oct, 2021
Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Đây là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đây là món ăn vặt người nào cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon ngấm gia vị.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Nguyên liệu gồm có:

- 400g chân gà.

- Muối, ngũ vị hương, mật ong, ớt bột, dầu vừng, hắc nước tương.

Thực hiện:

- Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, ngâm chân gà vào thố nước lạnh có pha một chút giấm, trong khoảng thời gian 30 phút, tiếp sau đó bỏ ra, rửa lại cho sạch.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

- Tiếp theo, đổ chân gà vào nồi, luộc sơ tầm 7 phút, để khi nướng gà nhanh chín và khi ướp sẽ nhanh ngấm gia vị.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

- Sau đó, lấy chân gà ra, dùng khăn hay giấy lau khô rồi ướp với 2 thìa nấu canh hắc nước tương, 2 muỗng canh mật ong, 5gr ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ớt bột, trộn đều, thêm 1 muỗng cafe dầu vừng, ướp từ từ 2 tới 3 tiếng đồng hồ.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

- Đem chân gà ở trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 20 phút mỗi mặt.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

- Đôi khi bạn dùng cọ phết đều nước ướp chân gà lên bề mặt để chân gà không bị khô.

- Khi chân gà chín đều, bỏ ra dùng nóng với muối tiêu chanh.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Chân gà nướng là món ăn vặt người nào cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị. Vì an toàn thực phẩm bạn hãy trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Chúc các chị em thành công!

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đây là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đây là món ăn vặt người nào cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon ngấm gia vị.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Nguyên liệu gồm có:

- 400g chân gà.

- Muối, ngũ vị hương, mật ong, ớt bột, dầu vừng, hắc nước tương.

Thực hiện:

- Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, ngâm chân gà vào thố nước lạnh có pha một chút giấm, trong khoảng thời gian 30 phút, tiếp sau đó bỏ ra, rửa lại cho sạch.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

- Tiếp theo, đổ chân gà vào nồi, luộc sơ tầm 7 phút, để khi nướng gà nhanh chín và khi ướp sẽ nhanh ngấm gia vị.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

- Sau đó, lấy chân gà ra, dùng khăn hay giấy lau khô rồi ướp với 2 thìa nấu canh hắc nước tương, 2 muỗng canh mật ong, 5gr ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ớt bột, trộn đều, thêm 1 muỗng cafe dầu vừng, ướp từ từ 2 tới 3 tiếng đồng hồ.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

- Đem chân gà ở trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 20 phút mỗi mặt.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

- Đôi khi bạn dùng cọ phết đều nước ướp chân gà lên bề mặt để chân gà không bị khô.

- Khi chân gà chín đều, bỏ ra dùng nóng với muối tiêu chanh.

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Chân gà nướng là món ăn vặt người nào cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị. Vì an toàn thực phẩm bạn hãy trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !

Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Chúc các chị em thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 35 đánh giá 5/5 *