Với món ăn này, bạn thử tưởng tượng chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả.
Với món ăn này, bạn thử tưởng tượng chấm từng lát thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả.
Nguyên liệu gồm có:
- 2 con cua ngon
- 1 thìa canh tiêu đen xay
- hai muỗng canh dầu ăn
- hai muỗng canh nước tương
- ½ muỗng nhỏ đường
- Hành lá cắt nhuyễn
- Bột nêm.
Thực hiện:
Cua chọn con lớn vừa đủ, còn đủ càng và tươi ngon. Khi bạn chọn cua, khẽ đụng vào mắt, nếu thấy mắt cua còn thụt ra vào nghĩa là còn sống. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo nước, tách mai và mình (thịt) cua để riêng ra. Bạn nhớ đừng mua cua vào ngày rằm vì lúc đó cua dễ bị ốp, ít thịt.
Hành lá cắt nhuyễn.
Dùng vợt nhúng mai, mình cua vào chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng thì bỏ ra, để cho ráo dầu.
Cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ và tiêu đen.
Cho tiếp nước tương, bột nêm, đường và ½ chén nước lọc, đun sôi lên.
Cuối cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu nói trên, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy vung để riu riu lửa tầm 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.
Khi ăn, bạn xếp mình cua vào mai, cho ra đĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, dùng nóng.
Cua rang tiêu sẽ là một món nhậu lý tưởng cho ông xã nhấm nháp vào dịp cuối tuần hay mỗi khi có bạn bè đến chơi ! Bạn hãy tưởng tượng xem, chấm từng lát thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả. Cảm giác thật là ngon khó tả. Chúc các nàng thành công!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Với món ăn này, bạn thử tưởng tượng chấm từng miếng thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả.
Với món ăn này, bạn thử tưởng tượng chấm từng lát thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả.
Nguyên liệu gồm có:
- 2 con cua ngon
- 1 thìa canh tiêu đen xay
- hai muỗng canh dầu ăn
- hai muỗng canh nước tương
- ½ muỗng nhỏ đường
- Hành lá cắt nhuyễn
- Bột nêm.
Thực hiện:
Cua chọn con lớn vừa đủ, còn đủ càng và tươi ngon. Khi bạn chọn cua, khẽ đụng vào mắt, nếu thấy mắt cua còn thụt ra vào nghĩa là còn sống. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo nước, tách mai và mình (thịt) cua để riêng ra. Bạn nhớ đừng mua cua vào ngày rằm vì lúc đó cua dễ bị ốp, ít thịt.
Hành lá cắt nhuyễn.
Dùng vợt nhúng mai, mình cua vào chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng thì bỏ ra, để cho ráo dầu.
Cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ và tiêu đen.
Cho tiếp nước tương, bột nêm, đường và ½ chén nước lọc, đun sôi lên.
Cuối cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu nói trên, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy vung để riu riu lửa tầm 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.
Khi ăn, bạn xếp mình cua vào mai, cho ra đĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, dùng nóng.
Cua rang tiêu sẽ là một món nhậu lý tưởng cho ông xã nhấm nháp vào dịp cuối tuần hay mỗi khi có bạn bè đến chơi ! Bạn hãy tưởng tượng xem, chấm từng lát thịt cua ngọt lịm vào nước sốt tiêu cay thơm đậm đà! Cảm giác thật là ngon khó tả. Cảm giác thật là ngon khó tả. Chúc các nàng thành công!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!