Công thức nấu canh rong biển thịt bò kiểu Hàn

Món canh 549 17 Mar, 2021
Công thức nấu canh rong biển thịt bò kiểu Hàn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Theo người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Chính vì thế, nó trở thành món ăn truyền thống, không thể vắng mặt trong những bữa ăn hàng ngày đặc biệt là những dịp sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, Chef.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu canh rong biển khô không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Theo người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Chính vì thế, nó trở thành món ăn truyền thống, không thể vắng mặt trong những bữa ăn hàng ngày đặc biệt là những dịp sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, Chef.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu canh rong biển khô không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc.

Rong biển khô được biết đến là nguyên liệu dinh dưỡng, có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể và tăng cường sức khỏe cho con người, nhất là những người đang ốm. Với vị thanh mát và đặc trưng từ món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc thì nó ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Món canh bổ dưỡng này có thể được được sử dụng bất kỳ vào buổi nào trong bữa cơm. Cùng tham khảo cách nấu đúng kiểu hàn Quốc và không bị tanh ngay sau đây!

Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể ăn vào bất kỳ buổi nào trong bữa cơm(Nguồn: Internet)

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển khô khi mua về, bạn ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để cho rong biển nở ra và mềm hơn. Tiếp theo, bạn lấy một ít muối hạt hoặc giấm, bóp cùng với rong biển để khử mùi tanh của rong biển. Sau đó, bạn đem rong biển rửa sạch và vớt ra để ráo nước, rồi thái rong biển thành những sợi dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ.

Bạn có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như thịt bằm, đậu phụ,hải sản hoặc rong biển chay (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Cách nấu canh rong biển không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Đây là món ăn nhẹ bụng, thích hợp với những người thừa cân béo phì vì không có nhiều calo và chất béo nhưng lại có thành phần dinh dưỡng như: Canxi, sắt, protein, vitamin và những khoáng chất khác.

Nếu bạn và gia đình đều yêu thích món ăn truyền thống của người Hàn Quốc này thì hãy dành học ngay cách nấu canh rong biển khô trong chuyên mục Món ăn ngon, chỉ cần vài phút chuẩn bị nguyên liệu và vài thao tác đơn giản bạn đã có được món ăn bổ dưỡng thơm ngon cho gia đình. Nếu không muốn ăn kèm với thịt bò, bạn cũng có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như: Thịt băm, đậu phụ, hải sản hoặc rong biển chay đều được. Chúc các bạn thành công!

Công thức nấu canh rong biển thịt bò kiểu Hàn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Theo người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Chính vì thế, nó trở thành món ăn truyền thống, không thể vắng mặt trong những bữa ăn hàng ngày đặc biệt là những dịp sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, Chef.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu canh rong biển khô không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Theo người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Chính vì thế, nó trở thành món ăn truyền thống, không thể vắng mặt trong những bữa ăn hàng ngày đặc biệt là những dịp sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, Chef.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu canh rong biển khô không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc.

Rong biển khô được biết đến là nguyên liệu dinh dưỡng, có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể và tăng cường sức khỏe cho con người, nhất là những người đang ốm. Với vị thanh mát và đặc trưng từ món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc thì nó ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Món canh bổ dưỡng này có thể được được sử dụng bất kỳ vào buổi nào trong bữa cơm. Cùng tham khảo cách nấu đúng kiểu hàn Quốc và không bị tanh ngay sau đây!

Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể ăn vào bất kỳ buổi nào trong bữa cơm(Nguồn: Internet)

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển khô khi mua về, bạn ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để cho rong biển nở ra và mềm hơn. Tiếp theo, bạn lấy một ít muối hạt hoặc giấm, bóp cùng với rong biển để khử mùi tanh của rong biển. Sau đó, bạn đem rong biển rửa sạch và vớt ra để ráo nước, rồi thái rong biển thành những sợi dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ.

Bạn có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như thịt bằm, đậu phụ,hải sản hoặc rong biển chay (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Cách nấu canh rong biển không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Đây là món ăn nhẹ bụng, thích hợp với những người thừa cân béo phì vì không có nhiều calo và chất béo nhưng lại có thành phần dinh dưỡng như: Canxi, sắt, protein, vitamin và những khoáng chất khác.

Nếu bạn và gia đình đều yêu thích món ăn truyền thống của người Hàn Quốc này thì hãy dành học ngay cách nấu canh rong biển khô trong chuyên mục Món ăn ngon, chỉ cần vài phút chuẩn bị nguyên liệu và vài thao tác đơn giản bạn đã có được món ăn bổ dưỡng thơm ngon cho gia đình. Nếu không muốn ăn kèm với thịt bò, bạn cũng có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như: Thịt băm, đậu phụ, hải sản hoặc rong biển chay đều được. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 57 đánh giá 5/5 *