Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.
Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi vị tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.
- 1 cái đầu cá trắm cỡ 500gr, nếu nhà có đông người hơn bạn cũng có thể mua thêm phần thân dưới nữa nhé
- 300gr măng chua (măng chua được muối bằng cách mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch xắt miếng mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3 tới 5 ngày, cho đến khi măng dậy mùi hương lên là bạn có thể ăn được)
- Hành lá, mùi tàu, ớt
- Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt
Đầu cá xát muối rửa sạch, để ráo nước nước rồi bỏ vào chảo dầu chiên sơ.
Chiên hơi vàng một mặt thì lật lại chiên nốt mặt kia.
Măng chua bỏ ra cho khô bớt nước, nếu măng đã muối lâu và chua quá thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt đi nhé!
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng gia vị cho đến khi măng săn lại.
Cho nước vào đun sôi, nếu ăn được cay bạn cũng có thể cho thêm vài lát ớt.
Chờ khi nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa.
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, xắt khúc.
Khi canh chín thì cho hành vàorồi tắt bếp và nêm thêm một thìa nước mắm.
Múc canh ra bát, dùng nóng.
Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi vị tanh nữa và thịt ăn rất ngọt. Món canh măng chua nấu cá đơn giản hơn nhiều nhưng bí quyết để bạn có một nồi canh ngon là hãy chọn 1 chiếc đầu cá thật tươi, về bóp muối hạt cho thật sạch nhớt rồi rửa, không chỉ thế khi nấu cá bạn hãy chờ nước sôi thật kỹ mới cho cá vào để cá không bị tanh, trong quá trình đun nếu thiếu nước cũng không đổ thêm nước lạnh mà hãy dùng nước nóng già. Sau cùng là để nồi canh thêm đậm đà thì khi tắt bếp bạn hãy nêm thêm một thìa nước mắm vào, nồi canh sẽ ngọt ngào gợi cảm lắm đấy!
Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.
Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi vị tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.
- 1 cái đầu cá trắm cỡ 500gr, nếu nhà có đông người hơn bạn cũng có thể mua thêm phần thân dưới nữa nhé
- 300gr măng chua (măng chua được muối bằng cách mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch xắt miếng mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3 tới 5 ngày, cho đến khi măng dậy mùi hương lên là bạn có thể ăn được)
- Hành lá, mùi tàu, ớt
- Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt
Đầu cá xát muối rửa sạch, để ráo nước nước rồi bỏ vào chảo dầu chiên sơ.
Chiên hơi vàng một mặt thì lật lại chiên nốt mặt kia.
Măng chua bỏ ra cho khô bớt nước, nếu măng đã muối lâu và chua quá thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt đi nhé!
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng gia vị cho đến khi măng săn lại.
Cho nước vào đun sôi, nếu ăn được cay bạn cũng có thể cho thêm vài lát ớt.
Chờ khi nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa.
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, xắt khúc.
Khi canh chín thì cho hành vàorồi tắt bếp và nêm thêm một thìa nước mắm.
Múc canh ra bát, dùng nóng.
Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi vị tanh nữa và thịt ăn rất ngọt. Món canh măng chua nấu cá đơn giản hơn nhiều nhưng bí quyết để bạn có một nồi canh ngon là hãy chọn 1 chiếc đầu cá thật tươi, về bóp muối hạt cho thật sạch nhớt rồi rửa, không chỉ thế khi nấu cá bạn hãy chờ nước sôi thật kỹ mới cho cá vào để cá không bị tanh, trong quá trình đun nếu thiếu nước cũng không đổ thêm nước lạnh mà hãy dùng nước nóng già. Sau cùng là để nồi canh thêm đậm đà thì khi tắt bếp bạn hãy nêm thêm một thìa nước mắm vào, nồi canh sẽ ngọt ngào gợi cảm lắm đấy!