Công thức nấu canh chua tôm so đũa đơn giản

Món canh 341 10 Oct, 2021
Công thức nấu canh chua tôm so đũa đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng quyện với độ ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt trong tâm hồn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng quyện với độ thơm ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt trong tâm hồn.

Nguyên liệu:

- Bông so đũa trắng 200g

- Tôm sú 300g

- Cà chua 2trái

- Vắt me 2 vắt

- Ớt sừng 1 quả

- Đường, nước mắm, muối, tiêu xayTỏi xay, hạt nêm, dầu ăn

- Hành lá, ngò gai, ngò om

canh-chua-tom-so-dua

Thực hiện:

Bước 1:

Bông so đũa bỏ nhụy, rửa sạch. Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ chỉ đen. Me cho vô nước sôi ngâm nở, giằm lấy nước chua, bỏ hạt. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Hành lá ngò gai, ngò om rửa sạch. Tỏi cho vào trong chảo dầu, phi thơm.

Bước 2:

Tráng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào lấy nước chua, tôm cho vô xào săn với ít hạt nêm. Cho nước vào. Nêm nước me, muối, nước mắm, đường sao cho có vị mặn ngọt chủa cay vừa ăn. Nước sôi cho bông so đũa vàosau đó tắt bếp. Thả rau thơm, ớt lát, tỏi phi lên mặt. Dùng nóng.

Mẹo vặt: khi cho bông so đũa vào nồi, nên tắt lửa ngay để bông còn giòn và không bị nát.

Công thức nấu canh chua tôm so đũa đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng quyện với độ ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt trong tâm hồn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng quyện với độ thơm ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt trong tâm hồn.

Nguyên liệu:

- Bông so đũa trắng 200g

- Tôm sú 300g

- Cà chua 2trái

- Vắt me 2 vắt

- Ớt sừng 1 quả

- Đường, nước mắm, muối, tiêu xayTỏi xay, hạt nêm, dầu ăn

- Hành lá, ngò gai, ngò om

canh-chua-tom-so-dua

Thực hiện:

Bước 1:

Bông so đũa bỏ nhụy, rửa sạch. Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ chỉ đen. Me cho vô nước sôi ngâm nở, giằm lấy nước chua, bỏ hạt. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Hành lá ngò gai, ngò om rửa sạch. Tỏi cho vào trong chảo dầu, phi thơm.

Bước 2:

Tráng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào lấy nước chua, tôm cho vô xào săn với ít hạt nêm. Cho nước vào. Nêm nước me, muối, nước mắm, đường sao cho có vị mặn ngọt chủa cay vừa ăn. Nước sôi cho bông so đũa vàosau đó tắt bếp. Thả rau thơm, ớt lát, tỏi phi lên mặt. Dùng nóng.

Mẹo vặt: khi cho bông so đũa vào nồi, nên tắt lửa ngay để bông còn giòn và không bị nát.

Có thể bạn thích

Công thức này có 33 đánh giá 4/5 *