Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng quyện với độ ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt trong tâm hồn.
Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng quyện với độ thơm ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt trong tâm hồn.
Nguyên liệu:
- Bông so đũa trắng 200g
- Tôm sú 300g
- Cà chua 2trái
- Vắt me 2 vắt
- Ớt sừng 1 quả
- Đường, nước mắm, muối, tiêu xayTỏi xay, hạt nêm, dầu ăn
- Hành lá, ngò gai, ngò om
Thực hiện:
Bông so đũa bỏ nhụy, rửa sạch. Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ chỉ đen. Me cho vô nước sôi ngâm nở, giằm lấy nước chua, bỏ hạt. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Hành lá ngò gai, ngò om rửa sạch. Tỏi cho vào trong chảo dầu, phi thơm.
Tráng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào lấy nước chua, tôm cho vô xào săn với ít hạt nêm. Cho nước vào. Nêm nước me, muối, nước mắm, đường sao cho có vị mặn ngọt chủa cay vừa ăn. Nước sôi cho bông so đũa vàosau đó tắt bếp. Thả rau thơm, ớt lát, tỏi phi lên mặt. Dùng nóng.
Mẹo vặt: khi cho bông so đũa vào nồi, nên tắt lửa ngay để bông còn giòn và không bị nát.
Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng quyện với độ ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt trong tâm hồn.
Với người miền Nam, canh chua từ bông so đũa trắng nhân nhẫn đắng quyện với độ thơm ngon ngọt của những con tôm tươi rói luôn chiếm một phần đặc biệt trong tâm hồn.
Nguyên liệu:
- Bông so đũa trắng 200g
- Tôm sú 300g
- Cà chua 2trái
- Vắt me 2 vắt
- Ớt sừng 1 quả
- Đường, nước mắm, muối, tiêu xayTỏi xay, hạt nêm, dầu ăn
- Hành lá, ngò gai, ngò om
Thực hiện:
Bông so đũa bỏ nhụy, rửa sạch. Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ chỉ đen. Me cho vô nước sôi ngâm nở, giằm lấy nước chua, bỏ hạt. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Hành lá ngò gai, ngò om rửa sạch. Tỏi cho vào trong chảo dầu, phi thơm.
Tráng chút dầu ăn trong nồi, cho cà chua vào xào lấy nước chua, tôm cho vô xào săn với ít hạt nêm. Cho nước vào. Nêm nước me, muối, nước mắm, đường sao cho có vị mặn ngọt chủa cay vừa ăn. Nước sôi cho bông so đũa vàosau đó tắt bếp. Thả rau thơm, ớt lát, tỏi phi lên mặt. Dùng nóng.
Mẹo vặt: khi cho bông so đũa vào nồi, nên tắt lửa ngay để bông còn giòn và không bị nát.