Canh chua đầu cá hồi là một trong những món canh chua đơn giản dễ làm mà lại cực bổ dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình, cho mẹ bầu và trẻ em. Đầu cá hồi mềm ngọt không tanh kết hợp vị chua ngọt nhẹ cho bữa cơm thêm đậm đà
Canh chua đầu cá hồi là một trong những món canh chua đơn giản dễ làm mà lại cực bổ dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình, cho mẹ bầu và trẻ em. Đầu cá hồi mềm ngọt không tanh kết hợp vị chua ngọt nhẹ cho bữa cơm thêm đậm đà. Nếu bạn chưa từng thử qua thì quả là một thiếu sót vì món này rất dễ làm. Chỉ cần khoảng 40 phút là bạn có ngay một nồi canh chua nóng hổi cho cả nhà quây quần rồi.
Cá hồi là loại cá có thịt mềm màu đỏ là một trong những loại cá được ưa chuộng nhất ở phương Tây một phần nhờ hương vị thơm ngon béo ngậy của nó, một phần là nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao trong cá hồi với các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cá hồi có rất ít chất béo bão hòa. Cá hồi chứa nhiều protein và cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin B12 tốt nhất, Ngoài ra thịt cá hồi còn cung cấp kali và các chất dinh dưỡng khác như sắt và vitamin D.
Đầu cá hồi tuy là phần rẻ tiền nhất phù hợp với túi tiền người Việt nhưng đầu cá hồi cũng chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào không thua kém gì so với phi lê cá hồi, ngoài ra đầu cá hồi còn đặc biệt phù hợp làm nguyên liệu cho món ăn rất đỗi bình dị với tất cả người dân Việt Nam đó chính là món canh chua. Trong tiết trời có phần hơi oi bức như những ngày qua, không gì có thể tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi bên nhau bên mâm cơm, có nồi canh chua đầu cá hồi nghi ngút khói.
Nếu bạn đang tìm đến một thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thịt bò, thịt gà hay lợn đang ở mức giá cao như hiện nay thì chọn đầu cá hồi để chế biến là sự lựa chọn số 1.
Đầu cá hồi chưa đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Ở siêu thị, đầu cá hồi được bán mức giá khoảng 50.000/kg đối với loại cá được nuôi ở các vùng lạnh trong nước. Và khoảng 80.000/ kg đối với các loại cá hồi nhập khẩu. Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mãi mình có thể mua ở múc giá chỉ 35.000 – 40.000/ kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các của hàng bên ngoài có thể chênh lệch khoảng 5.000/kg.
– Đầu cá hồi để nấu canh chua phải được chọn từ loại tươi ngon. Những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, phần thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Nếu mắt còn trong, không đục mới là cá tươi nhất.
– Đặc biệt, đầu cá Na Uy ngon hơn đầu cá Sa Pa, bởi cá hồi nuôi ở vùng lạnh thì cá thơm ngọt và béo ngậy hơn, màu vàng cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.
– Đậu bắp thái xéo, thơm thái lát, cà chua thái múi cau.
– Rau om ngò gai xắt khúc.
– Bạc hà thái xéo.
– Dầm me với ½ chén nước lọc lấy nước me.
– Đầu cá hồi sau khi được chặt thành tầm 6 – 8 miếng nhỏ sẽ bóp với muối ướp một lát rồi sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp sau đó đổ thêm một ít rượu gạo và gừng giã dập vào bóp với đầu cá, ướp trong tầm 10 phút thì rửa sạch và mang đi chế biến món ăn.
– Ướp cá với ít muối, nước mắm, tỏi bằm, tỏi phi, 1 quả ớt hiểm giã dập.
– Bắc một nồi nước lên trên bếp cho sôi, rồi bỏ cá và nước me vào.
– Khi nước đã sôi trở lại bạn hớt bọt. Cho theo thứ tự thơm, cà chua, đậu bắp vào và nêm thêm ít đường, mắm, muối, bột ngọt sao cho vị hơi chua ngọt ngọt vừa khẩu vị nhé.
– Sau cùng bạn cho thêm giá, bạc hà nhé.
– Múc canh chua đầu cá hồi ra bát, rắc thêm ít tiêu, rau om ngò gai lên trên bề mặt là thưởng thức khi nóng hổi cả nhà nhé.
Canh chua đầu cá hồi sau khi chế biến có vị chua ngọt, beo béo của đầu cá được xem là món canh bổ dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 (loại chất béo rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể).
Thành quả sau khi chế biến. Ảnh: Internet
Như vậy, sau khi hoàn thành cách nấu canh chua đầu cá hồi hẳn bạn đã tìm ra cho mình thêm một món ăn ngon để nhiều lúc đổi vị cho bữa ăn gia đình. Hơn thế nữa lại có giá cả phải chăng, dễ làm nữa phải không nào! Chúc cả gia đình bạn thưởng thức ngon miệng nhé!
Canh chua đầu cá hồi là một trong những món canh chua đơn giản dễ làm mà lại cực bổ dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình, cho mẹ bầu và trẻ em. Đầu cá hồi mềm ngọt không tanh kết hợp vị chua ngọt nhẹ cho bữa cơm thêm đậm đà
Canh chua đầu cá hồi là một trong những món canh chua đơn giản dễ làm mà lại cực bổ dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình, cho mẹ bầu và trẻ em. Đầu cá hồi mềm ngọt không tanh kết hợp vị chua ngọt nhẹ cho bữa cơm thêm đậm đà. Nếu bạn chưa từng thử qua thì quả là một thiếu sót vì món này rất dễ làm. Chỉ cần khoảng 40 phút là bạn có ngay một nồi canh chua nóng hổi cho cả nhà quây quần rồi.
Cá hồi là loại cá có thịt mềm màu đỏ là một trong những loại cá được ưa chuộng nhất ở phương Tây một phần nhờ hương vị thơm ngon béo ngậy của nó, một phần là nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao trong cá hồi với các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cá hồi có rất ít chất béo bão hòa. Cá hồi chứa nhiều protein và cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin B12 tốt nhất, Ngoài ra thịt cá hồi còn cung cấp kali và các chất dinh dưỡng khác như sắt và vitamin D.
Đầu cá hồi tuy là phần rẻ tiền nhất phù hợp với túi tiền người Việt nhưng đầu cá hồi cũng chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào không thua kém gì so với phi lê cá hồi, ngoài ra đầu cá hồi còn đặc biệt phù hợp làm nguyên liệu cho món ăn rất đỗi bình dị với tất cả người dân Việt Nam đó chính là món canh chua. Trong tiết trời có phần hơi oi bức như những ngày qua, không gì có thể tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi bên nhau bên mâm cơm, có nồi canh chua đầu cá hồi nghi ngút khói.
Nếu bạn đang tìm đến một thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thịt bò, thịt gà hay lợn đang ở mức giá cao như hiện nay thì chọn đầu cá hồi để chế biến là sự lựa chọn số 1.
Đầu cá hồi chưa đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Ở siêu thị, đầu cá hồi được bán mức giá khoảng 50.000/kg đối với loại cá được nuôi ở các vùng lạnh trong nước. Và khoảng 80.000/ kg đối với các loại cá hồi nhập khẩu. Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mãi mình có thể mua ở múc giá chỉ 35.000 – 40.000/ kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các của hàng bên ngoài có thể chênh lệch khoảng 5.000/kg.
– Đầu cá hồi để nấu canh chua phải được chọn từ loại tươi ngon. Những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, phần thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Nếu mắt còn trong, không đục mới là cá tươi nhất.
– Đặc biệt, đầu cá Na Uy ngon hơn đầu cá Sa Pa, bởi cá hồi nuôi ở vùng lạnh thì cá thơm ngọt và béo ngậy hơn, màu vàng cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.
– Đậu bắp thái xéo, thơm thái lát, cà chua thái múi cau.
– Rau om ngò gai xắt khúc.
– Bạc hà thái xéo.
– Dầm me với ½ chén nước lọc lấy nước me.
– Đầu cá hồi sau khi được chặt thành tầm 6 – 8 miếng nhỏ sẽ bóp với muối ướp một lát rồi sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp sau đó đổ thêm một ít rượu gạo và gừng giã dập vào bóp với đầu cá, ướp trong tầm 10 phút thì rửa sạch và mang đi chế biến món ăn.
– Ướp cá với ít muối, nước mắm, tỏi bằm, tỏi phi, 1 quả ớt hiểm giã dập.
– Bắc một nồi nước lên trên bếp cho sôi, rồi bỏ cá và nước me vào.
– Khi nước đã sôi trở lại bạn hớt bọt. Cho theo thứ tự thơm, cà chua, đậu bắp vào và nêm thêm ít đường, mắm, muối, bột ngọt sao cho vị hơi chua ngọt ngọt vừa khẩu vị nhé.
– Sau cùng bạn cho thêm giá, bạc hà nhé.
– Múc canh chua đầu cá hồi ra bát, rắc thêm ít tiêu, rau om ngò gai lên trên bề mặt là thưởng thức khi nóng hổi cả nhà nhé.
Canh chua đầu cá hồi sau khi chế biến có vị chua ngọt, beo béo của đầu cá được xem là món canh bổ dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 (loại chất béo rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể).
Thành quả sau khi chế biến. Ảnh: Internet
Như vậy, sau khi hoàn thành cách nấu canh chua đầu cá hồi hẳn bạn đã tìm ra cho mình thêm một món ăn ngon để nhiều lúc đổi vị cho bữa ăn gia đình. Hơn thế nữa lại có giá cả phải chăng, dễ làm nữa phải không nào! Chúc cả gia đình bạn thưởng thức ngon miệng nhé!