Tôm chiên sốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho dịp cuối tuần!
Tôm chiên sốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm thật chín thơm, cùng chút hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho dịp cuối tuần!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tôm chiên sốt chua ngọt:
380-420g bột gạo
10g bột hành tây
Một tí ớt bột
10g muối
350ml bia
½ củ hành tây, xắt khoanh
18-20 con tôm
18-20 xiên que
Dầu thực vật
sốt chua ngọt
30ml rượu trắng
30g mứt mơ
30ml xì dầu nhạt
Cho bột gạo, bột hành, ớt bột, muối vào tô, thêm bia vào, trộn đều cho bột tan hết, rồi thả vào tủ lạnh tầm 30 phút.
Trong lúc đó, bạn rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng, rồi dùng que xiên dọc sống lưng tôm. Sau đó, bạn nhúng tôm và hành tây khoanh qua phần bột ở bước 1 một lượt, sao cho tôm và hành được áo đều bởi bột.
Đun nóng chảo sau đó bạn cho sốt chua ngọt, rượu trắng, xì dầu nhạt và mứt mơ vào, trộn đều và đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau.
Cho lửa nhỏ riu riu thêm khoảng 2 tới 3 phút, cho sốt sệt lại thì bạn cho ra tô chuẩn bị sẵn.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng lên, cho tôm và hành tây khoanh vào chiên, cho đến khi cả tôm và hành đều chuyển màu vàng nâu thì bạn bỏ ra, đặt lên giấy ăn cho thấm khô dầu.
Trước khi sử dụng, bạn bày tôm và hành tây chiên lên dĩa, rắc lên ít muối và dùng cùng với sốt chua ngọt đã làm ở bước 4. Nếu mứt mơ không đã có trước thì bạn cũng có thể thay thế bằng me cũng ngon luôn.
Tôm chiên sốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho dịp cuối tuần!
Tôm chiên sốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm thật chín thơm, cùng chút hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho dịp cuối tuần!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tôm chiên sốt chua ngọt:
380-420g bột gạo
10g bột hành tây
Một tí ớt bột
10g muối
350ml bia
½ củ hành tây, xắt khoanh
18-20 con tôm
18-20 xiên que
Dầu thực vật
sốt chua ngọt
30ml rượu trắng
30g mứt mơ
30ml xì dầu nhạt
Cho bột gạo, bột hành, ớt bột, muối vào tô, thêm bia vào, trộn đều cho bột tan hết, rồi thả vào tủ lạnh tầm 30 phút.
Trong lúc đó, bạn rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng, rồi dùng que xiên dọc sống lưng tôm. Sau đó, bạn nhúng tôm và hành tây khoanh qua phần bột ở bước 1 một lượt, sao cho tôm và hành được áo đều bởi bột.
Đun nóng chảo sau đó bạn cho sốt chua ngọt, rượu trắng, xì dầu nhạt và mứt mơ vào, trộn đều và đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau.
Cho lửa nhỏ riu riu thêm khoảng 2 tới 3 phút, cho sốt sệt lại thì bạn cho ra tô chuẩn bị sẵn.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng lên, cho tôm và hành tây khoanh vào chiên, cho đến khi cả tôm và hành đều chuyển màu vàng nâu thì bạn bỏ ra, đặt lên giấy ăn cho thấm khô dầu.
Trước khi sử dụng, bạn bày tôm và hành tây chiên lên dĩa, rắc lên ít muối và dùng cùng với sốt chua ngọt đã làm ở bước 4. Nếu mứt mơ không đã có trước thì bạn cũng có thể thay thế bằng me cũng ngon luôn.