Công thức làm món Tôm chiên sốt chua ngọt lạ miệng

Món Chiên 444 11 Oct, 2021
Công thức làm món Tôm chiên sốt chua ngọt lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Tôm chiên sốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho dịp cuối tuần!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tôm chiên sốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm thật chín thơm, cùng chút hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho dịp cuối tuần!

Tôm chiên sốt chua ngọt

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tôm chiên sốt chua ngọt:

380-420g bột gạo

10g bột hành tây

Một tí ớt bột

10g muối

350ml bia

½ củ hành tây, xắt khoanh

18-20 con tôm

18-20 xiên que

Dầu thực vật

sốt chua ngọt

30ml rượu trắng

30g mứt mơ

30ml xì dầu nhạt

Tôm chiên sốt chua ngọt

Cho bột gạo, bột hành, ớt bột, muối vào tô, thêm bia vào, trộn đều cho bột tan hết, rồi thả vào tủ lạnh tầm 30 phút.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Trong lúc đó, bạn rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng, rồi dùng que xiên dọc sống lưng tôm. Sau đó, bạn nhúng tôm và hành tây khoanh qua phần bột ở bước 1 một lượt, sao cho tôm và hành được áo đều bởi bột.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Đun nóng chảo sau đó bạn cho sốt chua ngọt, rượu trắng, xì dầu nhạt và mứt mơ vào, trộn đều và đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Cho lửa nhỏ riu riu thêm khoảng 2 tới 3 phút, cho sốt sệt lại thì bạn cho ra tô chuẩn bị sẵn.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Chuẩn bị một chảo dầu nóng lên, cho tôm và hành tây khoanh vào chiên, cho đến khi cả tôm và hành đều chuyển màu vàng nâu thì bạn bỏ ra, đặt lên giấy ăn cho thấm khô dầu.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Trước khi sử dụng, bạn bày tôm và hành tây chiên lên dĩa, rắc lên ít muối và dùng cùng với sốt chua ngọt đã làm ở bước 4. Nếu mứt mơ không đã có trước thì bạn cũng có thể thay thế bằng me cũng ngon luôn.

Công thức làm món Tôm chiên sốt chua ngọt lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tôm chiên sốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho dịp cuối tuần!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tôm chiên sốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm thật chín thơm, cùng chút hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho dịp cuối tuần!

Tôm chiên sốt chua ngọt

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tôm chiên sốt chua ngọt:

380-420g bột gạo

10g bột hành tây

Một tí ớt bột

10g muối

350ml bia

½ củ hành tây, xắt khoanh

18-20 con tôm

18-20 xiên que

Dầu thực vật

sốt chua ngọt

30ml rượu trắng

30g mứt mơ

30ml xì dầu nhạt

Tôm chiên sốt chua ngọt

Cho bột gạo, bột hành, ớt bột, muối vào tô, thêm bia vào, trộn đều cho bột tan hết, rồi thả vào tủ lạnh tầm 30 phút.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Trong lúc đó, bạn rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ lưng, rồi dùng que xiên dọc sống lưng tôm. Sau đó, bạn nhúng tôm và hành tây khoanh qua phần bột ở bước 1 một lượt, sao cho tôm và hành được áo đều bởi bột.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Đun nóng chảo sau đó bạn cho sốt chua ngọt, rượu trắng, xì dầu nhạt và mứt mơ vào, trộn đều và đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Cho lửa nhỏ riu riu thêm khoảng 2 tới 3 phút, cho sốt sệt lại thì bạn cho ra tô chuẩn bị sẵn.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Chuẩn bị một chảo dầu nóng lên, cho tôm và hành tây khoanh vào chiên, cho đến khi cả tôm và hành đều chuyển màu vàng nâu thì bạn bỏ ra, đặt lên giấy ăn cho thấm khô dầu.

Tôm chiên sốt chua ngọt

Trước khi sử dụng, bạn bày tôm và hành tây chiên lên dĩa, rắc lên ít muối và dùng cùng với sốt chua ngọt đã làm ở bước 4. Nếu mứt mơ không đã có trước thì bạn cũng có thể thay thế bằng me cũng ngon luôn.

Có thể bạn thích

Công thức này có 66 đánh giá 4/5 *