Thịt ram mật ong điểm những hạt mè giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!
Thịt ram mật ong điểm những hạt vừng giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn không ít!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt ram mật ong: - 3 lát thịt cốt lết
- hai thìa canh mật ong
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1/hai thìa cà phê hạt nêm
- 1 muỗng canh dầu
-1 vài củ hành tím
- 10g mè.
Vừng rang chín.
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ướp thịt với 1 muỗng canh xì dầu, 1/hai thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi bỏ thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn chín lại.
Thêm 150ml nước vào trong chảo rim thịt tầm 15 phút cho thịt mềm.
Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một tí thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.
Trở đều 2 mặt lát thịt cho ngấm đều gia vị.
Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.
Lúc này bạn mới thêm vừng rang vào, trộn đều.
Lấy thịt ram mật ong ra dĩa, ăn cùng cơm trắng.
Thịt ram mật ong điểm những hạt mè giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!
Thịt ram mật ong điểm những hạt vừng giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn không ít!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt ram mật ong: - 3 lát thịt cốt lết
- hai thìa canh mật ong
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1/hai thìa cà phê hạt nêm
- 1 muỗng canh dầu
-1 vài củ hành tím
- 10g mè.
Vừng rang chín.
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ướp thịt với 1 muỗng canh xì dầu, 1/hai thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi bỏ thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn chín lại.
Thêm 150ml nước vào trong chảo rim thịt tầm 15 phút cho thịt mềm.
Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một tí thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.
Trở đều 2 mặt lát thịt cho ngấm đều gia vị.
Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.
Lúc này bạn mới thêm vừng rang vào, trộn đều.
Lấy thịt ram mật ong ra dĩa, ăn cùng cơm trắng.