Công thức làm món Thịt ram mật ong lạ miệng

Món Chiên 412 10 Oct, 2021
Công thức làm món Thịt ram mật ong lạ miệng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Thịt ram mật ong điểm những hạt mè giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt ram mật ong điểm những hạt vừng giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn không ít!

Thịt ram mật ong

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt ram mật ong: - 3 lát thịt cốt lết

- hai thìa canh mật ong

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1/hai thìa cà phê hạt nêm

- 1 muỗng canh dầu

-1 vài củ hành tím

- 10g mè.

Thịt ram mật ong

Cách nấu:

Bước 1:

Vừng rang chín.

Thịt ram mật ong

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thịt ram mật ong

Ướp thịt với 1 muỗng canh xì dầu, 1/hai thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút.

Thịt ram mật ong

Bước 2:

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi bỏ thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn chín lại.

Thịt ram mật ong

Thêm 150ml nước vào trong chảo rim thịt tầm 15 phút cho thịt mềm.

Thịt ram mật ong

Bước 3:

Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một tí thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.

Thịt ram mật ong

Trở đều 2 mặt lát thịt cho ngấm đều gia vị.

Thịt ram mật ong

Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.

Thịt ram mật ong

Bước 4:

Lúc này bạn mới thêm vừng rang vào, trộn đều.

Thịt ram mật ong

Lấy thịt ram mật ong ra dĩa, ăn cùng cơm trắng.

Thịt ram mật ong

Công thức làm món Thịt ram mật ong lạ miệng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt ram mật ong điểm những hạt mè giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt ram mật ong điểm những hạt vừng giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn không ít!

Thịt ram mật ong

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt ram mật ong: - 3 lát thịt cốt lết

- hai thìa canh mật ong

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1/hai thìa cà phê hạt nêm

- 1 muỗng canh dầu

-1 vài củ hành tím

- 10g mè.

Thịt ram mật ong

Cách nấu:

Bước 1:

Vừng rang chín.

Thịt ram mật ong

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thịt ram mật ong

Ướp thịt với 1 muỗng canh xì dầu, 1/hai thìa cà phê hạt nêm trong ít nhất 30 phút.

Thịt ram mật ong

Bước 2:

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi bỏ thịt vào, trở đều 2 mặt lát thịt cho thịt săn chín lại.

Thịt ram mật ong

Thêm 150ml nước vào trong chảo rim thịt tầm 15 phút cho thịt mềm.

Thịt ram mật ong

Bước 3:

Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một tí thì cho nước mắm, mật ong vào rim tiếp lửa nhỏ.

Thịt ram mật ong

Trở đều 2 mặt lát thịt cho ngấm đều gia vị.

Thịt ram mật ong

Khi nước cạn, sệt lại thì tắt bếp.

Thịt ram mật ong

Bước 4:

Lúc này bạn mới thêm vừng rang vào, trộn đều.

Thịt ram mật ong

Lấy thịt ram mật ong ra dĩa, ăn cùng cơm trắng.

Thịt ram mật ong

Có thể bạn thích

Công thức này có 68 đánh giá 5/5 *