Công thức làm món Gà nấu kim chi đơn giản

Món lẩu 918 10 Oct, 2021
Công thức làm món Gà nấu kim chi đơn giản
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Món ăn đơn giản, dễ chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt dịu của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà đưa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn đơn giản, dễ dàng chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt nhẹ nhàng của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà ngon cơm.

Gà nấu kim chi

Nguyên liệu:

- 3 tới 4 thịt đùi gà

- 1 bát nhỏ kim chi (bạn cũng có thể mua sẵn hay tự làm)

- 1/2 củ cải nhỏ

- Hành lá, muối, hạt nêm, đường

- 1 củ gừng nhỏ.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Kim chi đổ ra tô, dùng kéo cắt nhỏ.

- Múc phần lá để sang một bên, phần nước kim chi để riêng ra.

- Củ cải trắng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn.

Gà nấu kim chi

 

Bước 2:

 

- Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn, ướp vào tô thịt một ít tiêu, 1 muỗng nhỏ muối, hành khô xắt nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến một giờ.

Gà nấu kim chi

 

Bước 3:

 

- Làm nóng một tí dầu ăn, cho thịt gà vào, lật đều hai bề mặt để thịt gà vàng đều hai mặt.

Gà nấu kim chi

 

Bước 4:

 

- Thịt gà sau khi chiên bỏ vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng xắt sợi, phần nước kim chi ở bước 1, bật nhỏ lửa và đậy kín nắp.

- Khi nấu thì nước từ củ cải thấm sâu vào gà cũng rất ngọt, bạn không nhất thiết phải cho nhiều nước, đun từ 20 tới 25 phút, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.

Gà nấu kim chi

 

Bước 5:

 

- Mở nắp ra, cho tiếp phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun cho đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc ra dĩa hay tô lớn dùng làm món mặn ăn cùng cơm.

Gà nấu kim chi

Công thức làm món Gà nấu kim chi đơn giản



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn đơn giản, dễ chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt dịu của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà đưa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn đơn giản, dễ dàng chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt nhẹ nhàng của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà ngon cơm.

Gà nấu kim chi

Nguyên liệu:

- 3 tới 4 thịt đùi gà

- 1 bát nhỏ kim chi (bạn cũng có thể mua sẵn hay tự làm)

- 1/2 củ cải nhỏ

- Hành lá, muối, hạt nêm, đường

- 1 củ gừng nhỏ.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Kim chi đổ ra tô, dùng kéo cắt nhỏ.

- Múc phần lá để sang một bên, phần nước kim chi để riêng ra.

- Củ cải trắng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn.

Gà nấu kim chi

 

Bước 2:

 

- Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn, ướp vào tô thịt một ít tiêu, 1 muỗng nhỏ muối, hành khô xắt nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến một giờ.

Gà nấu kim chi

 

Bước 3:

 

- Làm nóng một tí dầu ăn, cho thịt gà vào, lật đều hai bề mặt để thịt gà vàng đều hai mặt.

Gà nấu kim chi

 

Bước 4:

 

- Thịt gà sau khi chiên bỏ vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng xắt sợi, phần nước kim chi ở bước 1, bật nhỏ lửa và đậy kín nắp.

- Khi nấu thì nước từ củ cải thấm sâu vào gà cũng rất ngọt, bạn không nhất thiết phải cho nhiều nước, đun từ 20 tới 25 phút, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.

Gà nấu kim chi

 

Bước 5:

 

- Mở nắp ra, cho tiếp phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun cho đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc ra dĩa hay tô lớn dùng làm món mặn ăn cùng cơm.

Gà nấu kim chi

Có thể bạn thích

Công thức này có 38 đánh giá 4/5 *