Món ăn đơn giản, dễ chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt dịu của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà đưa cơm.
Món ăn đơn giản, dễ dàng chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt nhẹ nhàng của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà ngon cơm.
- 3 tới 4 thịt đùi gà
- 1 bát nhỏ kim chi (bạn cũng có thể mua sẵn hay tự làm)
- 1/2 củ cải nhỏ
- Hành lá, muối, hạt nêm, đường
- 1 củ gừng nhỏ.
Phương pháp nấu:
- Kim chi đổ ra tô, dùng kéo cắt nhỏ.
- Múc phần lá để sang một bên, phần nước kim chi để riêng ra.
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn.
- Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn, ướp vào tô thịt một ít tiêu, 1 muỗng nhỏ muối, hành khô xắt nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến một giờ.
- Làm nóng một tí dầu ăn, cho thịt gà vào, lật đều hai bề mặt để thịt gà vàng đều hai mặt.
- Thịt gà sau khi chiên bỏ vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng xắt sợi, phần nước kim chi ở bước 1, bật nhỏ lửa và đậy kín nắp.
- Khi nấu thì nước từ củ cải thấm sâu vào gà cũng rất ngọt, bạn không nhất thiết phải cho nhiều nước, đun từ 20 tới 25 phút, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Mở nắp ra, cho tiếp phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun cho đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc ra dĩa hay tô lớn dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
Món ăn đơn giản, dễ chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt dịu của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà đưa cơm.
Món ăn đơn giản, dễ dàng chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt nhẹ nhàng của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà ngon cơm.
- 3 tới 4 thịt đùi gà
- 1 bát nhỏ kim chi (bạn cũng có thể mua sẵn hay tự làm)
- 1/2 củ cải nhỏ
- Hành lá, muối, hạt nêm, đường
- 1 củ gừng nhỏ.
Phương pháp nấu:
- Kim chi đổ ra tô, dùng kéo cắt nhỏ.
- Múc phần lá để sang một bên, phần nước kim chi để riêng ra.
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn.
- Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn, ướp vào tô thịt một ít tiêu, 1 muỗng nhỏ muối, hành khô xắt nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến một giờ.
- Làm nóng một tí dầu ăn, cho thịt gà vào, lật đều hai bề mặt để thịt gà vàng đều hai mặt.
- Thịt gà sau khi chiên bỏ vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng xắt sợi, phần nước kim chi ở bước 1, bật nhỏ lửa và đậy kín nắp.
- Khi nấu thì nước từ củ cải thấm sâu vào gà cũng rất ngọt, bạn không nhất thiết phải cho nhiều nước, đun từ 20 tới 25 phút, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Mở nắp ra, cho tiếp phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun cho đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc ra dĩa hay tô lớn dùng làm món mặn ăn cùng cơm.