Công thức làm món Gà chiên sốt cay lạ miệng đơn giản

Món Chiên 459 11 Oct, 2021
Công thức làm món Gà chiên sốt cay lạ miệng đơn giản
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Gà chiên nhiều dầu khiến lớn da ngoài giòn ngon, thêm phần sốt vừa cay vừa béo, cân bằng dinh dưỡng với ít rau cải xanh cùng cà rốt, rất ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gà chiên nhiều dầu khiến lớn da ngoài giòn ngon, thêm phần sốt vừa cay vừa béo, cân bằng dinh dưỡng với chút rau cải xanh cùng cà rốt, rất ngon và hấp dẫn.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món gà chiên sốt cay: - 900-1300g đùi gà

- Dầu hạt cải

- 220g bơ

- 150ml ớt tương (ít hoặc nhiều hơn tùy theo khả năng ăn cay và khẩu vị của mình)

- sốt ớt Tabasco

Cách nấu:

Bước 1:

Cho gà vào rổ, xả sạch với nước và ướp gà trước với chút muối tầm 15 phút.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bước 2:

Đun nóng nhiều dầu trong chảo, cho gà vào chiên cho đến khi gà chuyển vàng đều khoảng 13-15 phút.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bước 3:

Sau đó, bạn theo thứ tự gấp gà ra, lót lên khay cần lót sẵn giấy hút dầu để gà khô dầu.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bước 4:

Cho bơ vào trong chảo, đun nóng chảo để bơ tan ra.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Kế đến, bạn bắt đầu thêm ớt tương vào, trộn đều.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Thêm một tí sốt ớt Tabasco vào, trộn đều lần nữa.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bước 5:

Nhúng gà vào sao cho gà được áo đều bởi sốt.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Sau cùng bạn chỉ việc dọn gà lên dĩa, kèm thêm tí sốt mayonnaise, ăn cùng các loại rau xà lách, cà rốt hay cần tây... để cân bằng lại vị cay của món gà chiên sốt cay nhé!

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Công thức làm món Gà chiên sốt cay lạ miệng đơn giản



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gà chiên nhiều dầu khiến lớn da ngoài giòn ngon, thêm phần sốt vừa cay vừa béo, cân bằng dinh dưỡng với ít rau cải xanh cùng cà rốt, rất ngon và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gà chiên nhiều dầu khiến lớn da ngoài giòn ngon, thêm phần sốt vừa cay vừa béo, cân bằng dinh dưỡng với chút rau cải xanh cùng cà rốt, rất ngon và hấp dẫn.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món gà chiên sốt cay: - 900-1300g đùi gà

- Dầu hạt cải

- 220g bơ

- 150ml ớt tương (ít hoặc nhiều hơn tùy theo khả năng ăn cay và khẩu vị của mình)

- sốt ớt Tabasco

Cách nấu:

Bước 1:

Cho gà vào rổ, xả sạch với nước và ướp gà trước với chút muối tầm 15 phút.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bước 2:

Đun nóng nhiều dầu trong chảo, cho gà vào chiên cho đến khi gà chuyển vàng đều khoảng 13-15 phút.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bước 3:

Sau đó, bạn theo thứ tự gấp gà ra, lót lên khay cần lót sẵn giấy hút dầu để gà khô dầu.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bước 4:

Cho bơ vào trong chảo, đun nóng chảo để bơ tan ra.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Kế đến, bạn bắt đầu thêm ớt tương vào, trộn đều.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Thêm một tí sốt ớt Tabasco vào, trộn đều lần nữa.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Bước 5:

Nhúng gà vào sao cho gà được áo đều bởi sốt.

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Sau cùng bạn chỉ việc dọn gà lên dĩa, kèm thêm tí sốt mayonnaise, ăn cùng các loại rau xà lách, cà rốt hay cần tây... để cân bằng lại vị cay của món gà chiên sốt cay nhé!

ga-chien-xot-cay-la-mieng

Có thể bạn thích

Công thức này có 51 đánh giá 3/5 *