Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi hầm với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích.
- 400gr sườn non chặt nhỏ
- 200gr măng tươi tước sợi
- Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, mùi tàu.
Phương pháp nấu:
- Sườn non rửa sạch, cho vô nồi đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc sườn đi, rửa sườn lại cho sạch.
- Tiếp theo cho sườn vào nồi nước, đun sôi từ 25 tới 30 phút.
- Măng tươi rửa sạch, tước sợi bé hay lớn, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua.
- Luộc măng khoảng 5-10 phút, tiếp đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.
- Phần sườn sau khi đun mềm, tiếp tục cho măng tươi vào đun cùng, đun trong vòng khoảng từ 15 tới 20 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào. Múc canh ra tô lớn, dùng làm món canh ăn cùng cơm.
Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi hầm với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích.
- 400gr sườn non chặt nhỏ
- 200gr măng tươi tước sợi
- Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, mùi tàu.
Phương pháp nấu:
- Sườn non rửa sạch, cho vô nồi đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc sườn đi, rửa sườn lại cho sạch.
- Tiếp theo cho sườn vào nồi nước, đun sôi từ 25 tới 30 phút.
- Măng tươi rửa sạch, tước sợi bé hay lớn, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua.
- Luộc măng khoảng 5-10 phút, tiếp đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.
- Phần sườn sau khi đun mềm, tiếp tục cho măng tươi vào đun cùng, đun trong vòng khoảng từ 15 tới 20 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào. Múc canh ra tô lớn, dùng làm món canh ăn cùng cơm.