Công thức làm món Canh sườn nấu măng tươi thơm ngon

Món canh 619 11 Oct, 2021
Công thức làm món Canh sườn nấu măng tươi thơm ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi hầm với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi ninh với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích.Canh sườn nấu măng tươi

Nguyên liệu:

- 400gr sườn non chặt nhỏ

- 200gr măng tươi tước sợi

- Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, mùi tàu.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Sườn non rửa sạch, cho vô nồi đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc sườn đi, rửa sườn lại cho sạch.

- Tiếp theo cho sườn vào nồi nước, đun sôi từ 25 tới 30 phút.

Canh sườn nấu măng tươi

Bước 2:

- Măng tươi rửa sạch, tước sợi bé hay lớn, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua.

Canh sườn nấu măng tươi

Bước 3:

- Luộc măng khoảng 5-10 phút, tiếp đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.

Canh sườn nấu măng tươi

Bước 4:

- Phần sườn sau khi đun mềm, tiếp tục cho măng tươi vào đun cùng, đun trong vòng khoảng từ 15 tới 20 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào. Múc canh ra tô lớn, dùng làm món canh ăn cùng cơm.

Canh sườn nấu măng tươi

Công thức làm món Canh sườn nấu măng tươi thơm ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi hầm với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi ninh với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích.Canh sườn nấu măng tươi

Nguyên liệu:

- 400gr sườn non chặt nhỏ

- 200gr măng tươi tước sợi

- Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, mùi tàu.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Sườn non rửa sạch, cho vô nồi đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc sườn đi, rửa sườn lại cho sạch.

- Tiếp theo cho sườn vào nồi nước, đun sôi từ 25 tới 30 phút.

Canh sườn nấu măng tươi

Bước 2:

- Măng tươi rửa sạch, tước sợi bé hay lớn, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua.

Canh sườn nấu măng tươi

Bước 3:

- Luộc măng khoảng 5-10 phút, tiếp đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.

Canh sườn nấu măng tươi

Bước 4:

- Phần sườn sau khi đun mềm, tiếp tục cho măng tươi vào đun cùng, đun trong vòng khoảng từ 15 tới 20 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào. Múc canh ra tô lớn, dùng làm món canh ăn cùng cơm.

Canh sườn nấu măng tươi

Có thể bạn thích

Công thức này có 35 đánh giá 5/5 *