Cơm rang Nasi Goreng này sẽ cực lý tưởng cho những ngày se lạnh đấy!
Cơm chiên Nasi Goreng này sẽ cực lý tưởng cho những ngày se lạnh đấy!
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 150gr thịt ức gà
- 600gr cơm đã nấu cho chín, để nguội
- 6 củ hành tí, 3 tép tỏi
- 3 trái trứng
- Muối, tiêu, nước tương
- Hành lá
- 5g mắm ruốc
- 1 trái trứng ốp-la
- Đầu tiên, bạn cho tỏi, hành tím, mắm ruốc và quả ớt tươi vào cối, giã nhuyễn. Bằm nhỏ cả hành lá nữa nhé!
- Để bắt đầu phần thịt gà: bạn cho gà vào chiên ngập hết dầu. Cho đến khi gà chín, vỏ hơi khô và giòn thì gắp ra để cho nguội và khô dầu. - Sau đó, bạn xé nhỏ thịt gà ra.
- Đập hột gà vào tô, thêm một ít muối và tiêu rồi đánh đều.
- Cho phần sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào trong chảo khi dầu nóng lên đảo trong khoảng 1 đến 2 phút, cho đến khi sốt tỏa mùi hương và hơi chuyển sang màu nâu. - Bạn nhớ chọn chảo có đường kính to một chút để tiện cho việc rang cơm nhé!
- Vén phần sốt vừa xào sang 1 bên, cho phần trứng ở bước 3 vào. Để trứng trên lửa một lát thì đảo phần sốt vào cho đến khi trứng ngấm sốt.
- Khi trứng chín, bạn cho thịt gà vào, nêm nếm với một ít hạt tiêu. Sau đó, cho cơm vào, đảo liên tiếp để cơm được trộn đều với thịt gà.
- Nêm nếm với nước tương, đảo đều cho cơm thấm gia vị.
- Sau cùng, bạn rắc hành lá vào, đảo thêm 1 lần nữa sau đó tắt bếp.
Ăn cùng với trứng ốp-la cho đúng vị nào.
Thay trứng ốp-la bằng trứng rán cũng chính là ý tưởng hay đó!
Cơm rang Nasi Goreng này sẽ cực lý tưởng cho những ngày se lạnh đấy!
Cơm chiên Nasi Goreng này sẽ cực lý tưởng cho những ngày se lạnh đấy!
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 150gr thịt ức gà
- 600gr cơm đã nấu cho chín, để nguội
- 6 củ hành tí, 3 tép tỏi
- 3 trái trứng
- Muối, tiêu, nước tương
- Hành lá
- 5g mắm ruốc
- 1 trái trứng ốp-la
- Đầu tiên, bạn cho tỏi, hành tím, mắm ruốc và quả ớt tươi vào cối, giã nhuyễn. Bằm nhỏ cả hành lá nữa nhé!
- Để bắt đầu phần thịt gà: bạn cho gà vào chiên ngập hết dầu. Cho đến khi gà chín, vỏ hơi khô và giòn thì gắp ra để cho nguội và khô dầu. - Sau đó, bạn xé nhỏ thịt gà ra.
- Đập hột gà vào tô, thêm một ít muối và tiêu rồi đánh đều.
- Cho phần sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào trong chảo khi dầu nóng lên đảo trong khoảng 1 đến 2 phút, cho đến khi sốt tỏa mùi hương và hơi chuyển sang màu nâu. - Bạn nhớ chọn chảo có đường kính to một chút để tiện cho việc rang cơm nhé!
- Vén phần sốt vừa xào sang 1 bên, cho phần trứng ở bước 3 vào. Để trứng trên lửa một lát thì đảo phần sốt vào cho đến khi trứng ngấm sốt.
- Khi trứng chín, bạn cho thịt gà vào, nêm nếm với một ít hạt tiêu. Sau đó, cho cơm vào, đảo liên tiếp để cơm được trộn đều với thịt gà.
- Nêm nếm với nước tương, đảo đều cho cơm thấm gia vị.
- Sau cùng, bạn rắc hành lá vào, đảo thêm 1 lần nữa sau đó tắt bếp.
Ăn cùng với trứng ốp-la cho đúng vị nào.
Thay trứng ốp-la bằng trứng rán cũng chính là ý tưởng hay đó!