Gà nướng chanh mang lại chút chua chua từ chanh, béo thơm từ gà và thêm ít mật ong bên ngoài giúp miếng gà trở nên rất bắt mắt!
Gà nướng chanh đưa đến chút hơi chua từ chanh, béo thơm từ gà và thêm một tí mật ong bên ngoài giúp miếng gà trở nên rất đẹp mắt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà nướng chanh:
- 12 chiếc cánh gà
- 1/2 quả chanh vàng
- Hành lá, gừng
- Mật ong
- Gia vị: một tí muối, 15ml dầu hào, đường, 15ml rượu, tiêu xay.
Phương pháp nấu:
Rửa sạch gà rồi cắt 2 đường trên cánh gà để dễ ngấm gia vị.
Cho gà vào thố lớn, vắt chanh đều vào.
Kế đến, bạn cho hành lá xắt khúc, gừng thái lát, muối, dầu hào, đường, rượu, tiêu xay vào, xoa đều khắp rồi để ướp 30 phút.
Quết một lớp mật ong rồi đổ gà vào nồi nướng đã được đun nóng ở nhiệt độ 230 độ C, nướng trong 14-18 phút, chú ý sau khi gà nướng được tầm 8 phút thì bạn lấy gà ra lật ngược mặt còn lại để nướng cho đều nhé. Nếu dùng lò nướng thì bạn bật 2 lửa và không cần thiết phải lật gà nhé!
Nếu ưng gà nướng chanh có màu sắc đẹp hơn nữa thì bạn quết lên gà lớp mật ong trước khi cho vô lò nướng và khi lấy gà ra để trở mặt còn lại nhé. Lượng chanh cho vô bạn cũng nên điều tiết theo khẩu vị của gia đình, chanh vàng có hương thơm và vị chua cũng nhẹ dịu, rất hợp để ướp gà đấy! Nếu không dùng cánh gà thì bạn dùng đùi gà cũng rất ngon, khi đó chỉ cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống còn ước chừng 210 độ C và thời gian nướng gia tăng khoảng 10-15 phút bạn nhé!
Gà nướng chanh mang lại chút chua chua từ chanh, béo thơm từ gà và thêm ít mật ong bên ngoài giúp miếng gà trở nên rất bắt mắt!
Gà nướng chanh đưa đến chút hơi chua từ chanh, béo thơm từ gà và thêm một tí mật ong bên ngoài giúp miếng gà trở nên rất đẹp mắt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà nướng chanh:
- 12 chiếc cánh gà
- 1/2 quả chanh vàng
- Hành lá, gừng
- Mật ong
- Gia vị: một tí muối, 15ml dầu hào, đường, 15ml rượu, tiêu xay.
Phương pháp nấu:
Rửa sạch gà rồi cắt 2 đường trên cánh gà để dễ ngấm gia vị.
Cho gà vào thố lớn, vắt chanh đều vào.
Kế đến, bạn cho hành lá xắt khúc, gừng thái lát, muối, dầu hào, đường, rượu, tiêu xay vào, xoa đều khắp rồi để ướp 30 phút.
Quết một lớp mật ong rồi đổ gà vào nồi nướng đã được đun nóng ở nhiệt độ 230 độ C, nướng trong 14-18 phút, chú ý sau khi gà nướng được tầm 8 phút thì bạn lấy gà ra lật ngược mặt còn lại để nướng cho đều nhé. Nếu dùng lò nướng thì bạn bật 2 lửa và không cần thiết phải lật gà nhé!
Nếu ưng gà nướng chanh có màu sắc đẹp hơn nữa thì bạn quết lên gà lớp mật ong trước khi cho vô lò nướng và khi lấy gà ra để trở mặt còn lại nhé. Lượng chanh cho vô bạn cũng nên điều tiết theo khẩu vị của gia đình, chanh vàng có hương thơm và vị chua cũng nhẹ dịu, rất hợp để ướp gà đấy! Nếu không dùng cánh gà thì bạn dùng đùi gà cũng rất ngon, khi đó chỉ cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống còn ước chừng 210 độ C và thời gian nướng gia tăng khoảng 10-15 phút bạn nhé!