Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!
Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!
Nguyên liệu:
- 1 con mực
- 1 quả ớt xanh
- 1/2 của hành tây
- 2 téptỏi
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm.
Thực hiện:
Mực rửa sạch, tách phần đầu ra khỏi thân, giữ lại phần gan mực, tước bỏ chỉ đen trên phần gan.
Cắt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng tiêu, muối, hạt nêm.
Cắt nhỏ tỏi, hành tây, ớt xanh.
Đun nóng chảo trên bếp, thêm hai muỗng dần ăn, cho hành tây đã cắt nhỏ vào, đảo cho đến khi hành hơi vàng thì cho tỏi vào đảo cùng.
Khi tỏi đã thơm, cho miếng gan mực vào đảo nhanh tay.
Thêm mực đã ướp vào.
Đảo mực cho đến khi chín thì cho cơm nóng vào. Bạn cũng cần cho cơm mới nấu còn nóng ấm hoặc nếu dùng cơm để nguội, bạn cũng cần hâm cho cơm nóng trước khi rán cơm, vì như vậy cơm sẽ dễ ngấm gia vị hơn.
Sau khi cơm đã ngấm đều gia vị, bạn nêm nếm lại ở khâu này cho vừa ăn và thêm ớt chuông vào, đảo nhanh tay 15-20 giây và tắt bếp. Lấy ra dĩa dùng nóng.
Món cơm tưởng đơn giản nhưng ăn rất ngon, sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian để vui chơi và nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần. Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!
Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!
Nguyên liệu:
- 1 con mực
- 1 quả ớt xanh
- 1/2 của hành tây
- 2 téptỏi
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm.
Thực hiện:
Mực rửa sạch, tách phần đầu ra khỏi thân, giữ lại phần gan mực, tước bỏ chỉ đen trên phần gan.
Cắt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng tiêu, muối, hạt nêm.
Cắt nhỏ tỏi, hành tây, ớt xanh.
Đun nóng chảo trên bếp, thêm hai muỗng dần ăn, cho hành tây đã cắt nhỏ vào, đảo cho đến khi hành hơi vàng thì cho tỏi vào đảo cùng.
Khi tỏi đã thơm, cho miếng gan mực vào đảo nhanh tay.
Thêm mực đã ướp vào.
Đảo mực cho đến khi chín thì cho cơm nóng vào. Bạn cũng cần cho cơm mới nấu còn nóng ấm hoặc nếu dùng cơm để nguội, bạn cũng cần hâm cho cơm nóng trước khi rán cơm, vì như vậy cơm sẽ dễ ngấm gia vị hơn.
Sau khi cơm đã ngấm đều gia vị, bạn nêm nếm lại ở khâu này cho vừa ăn và thêm ớt chuông vào, đảo nhanh tay 15-20 giây và tắt bếp. Lấy ra dĩa dùng nóng.
Món cơm tưởng đơn giản nhưng ăn rất ngon, sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian để vui chơi và nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần. Cơm mềm, đậm đà kết hợp cùng những miếng mực giòn giòn sựt sựt và ớt chuông hăng hăng ăn rất thú vị!
Chúc các nàng ngon miệng nhé!