Cơm rang kiểu Thái đổi món cuối tuần

Món Chiên 316 11 Oct, 2021
Cơm rang kiểu Thái đổi món cuối tuần
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món ăn thật hấp dẫn và đầy sắc màu, lại vừa có rau, vừa có thịt, đầy đủ dinh dưỡng nên sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa tối cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn thật hấp dẫn và đầy sắc màu, lại vừa có rau, vừa có thịt, đầy đủ chất nên được xem là một chọn lựa thú vị cho bữa tối cuối tuần của nhà bạn đấy!

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Nguyên liệu cho tầm 4 phần ăn:

- 1 trái xoài xanh

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tím

- 1/2 trái dưa leo

- 1 - 2 trái ớt hiểm

- 1 trứng gà

- Tầm 2 dĩa cơm trắng

- 150g thịt ba chỉ

- Gia vị: hai muỗng cafe mắm tôm loại ngon, 5 thìa cafe nước mắm, một thìa cafe đường, 1 nhúm tỏi bằm, 3 thìa cafe đường nâu, một thìa canh nước tương.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Thực hiện:

Bước 1:

Thịt ba chỉ cắt quân cờ, ướp cùng chút tỏi bằm và một thìa cafe nước mắm tầm 15 phút.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Bước 2:

- Xoài xanh gọt bỏ vỏ, cắt sợi.

- Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.

- Dưa leo thái khoanh mỏng.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

- Hành tím cắt sợi mỏng theo chiều dọc.

- Ớt thái khoanh nhiều hay ít tùy bạn ăn cay nhiều hay là không nhưng thường các món Thái phải ăn cay mới ngon.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Quả trứng gà khuấy tan, tráng mỏng trên chảo không dính rồi bỏ ra xắt sợi mỏng.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Bước 3:

Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi thêm mắm tôm, đảo đều.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Trút cơm vào, dùng sạn đảo đều cho hạt cơm tơi ra và ngấm mắm tôm thì tắt bếp, cho cơm lên dĩa, để riêng ra. Ở đây bạn cũng cần cho 1 dĩa cơm vào trước, đảo đều rồi mới tiếp tục thêm bát thứ hai nhé!

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Bước 4:

Tiếp tục đun nóng chảo đã xào cơm trên bếp, cho đường nâu vào đun cho đến khi đường chảy ra thì cho tỏi bằm vào xào cho thơm. Thêm thịt ba rọi, đảo đều.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Nêm nước mắm, xì dầu, chút nước và nước tương, đảo đều. Sau một lát nước thịt keo lại thì tắt bếp.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Bày cơm cùng những nguyên liệu bạn đã chuẩn bị lên dĩa, mỗi người tự lấy phần của bạn, trộn đều và ăn.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Ẩm thực Thái hết sức phong phú với vô số những món ăn ngon, được nêm nếm nhiều gia vị phong phú. Món cơm rang này bắt nguồn từ miền Trung nước Thái, sau này được phổ biến rộng rãi khắp nơi. Món ăn này có lẽ gia đình bạn sẽ cực kỳ thích vì sử dụng các nguyên liệu đã quá quen thuộc tại Việt Nam. Hơn nữa, món ăn phối hợp nhiều màu sắc vui mắt nên sẽ cực kỳ hợp làm món ăn đãi tiệc.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Cơm rang kiểu Thái đổi món cuối tuần



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn thật hấp dẫn và đầy sắc màu, lại vừa có rau, vừa có thịt, đầy đủ dinh dưỡng nên sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa tối cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn thật hấp dẫn và đầy sắc màu, lại vừa có rau, vừa có thịt, đầy đủ chất nên được xem là một chọn lựa thú vị cho bữa tối cuối tuần của nhà bạn đấy!

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Nguyên liệu cho tầm 4 phần ăn:

- 1 trái xoài xanh

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tím

- 1/2 trái dưa leo

- 1 - 2 trái ớt hiểm

- 1 trứng gà

- Tầm 2 dĩa cơm trắng

- 150g thịt ba chỉ

- Gia vị: hai muỗng cafe mắm tôm loại ngon, 5 thìa cafe nước mắm, một thìa cafe đường, 1 nhúm tỏi bằm, 3 thìa cafe đường nâu, một thìa canh nước tương.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Thực hiện:

Bước 1:

Thịt ba chỉ cắt quân cờ, ướp cùng chút tỏi bằm và một thìa cafe nước mắm tầm 15 phút.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Bước 2:

- Xoài xanh gọt bỏ vỏ, cắt sợi.

- Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.

- Dưa leo thái khoanh mỏng.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

- Hành tím cắt sợi mỏng theo chiều dọc.

- Ớt thái khoanh nhiều hay ít tùy bạn ăn cay nhiều hay là không nhưng thường các món Thái phải ăn cay mới ngon.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Quả trứng gà khuấy tan, tráng mỏng trên chảo không dính rồi bỏ ra xắt sợi mỏng.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Bước 3:

Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi vàng rồi thêm mắm tôm, đảo đều.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Trút cơm vào, dùng sạn đảo đều cho hạt cơm tơi ra và ngấm mắm tôm thì tắt bếp, cho cơm lên dĩa, để riêng ra. Ở đây bạn cũng cần cho 1 dĩa cơm vào trước, đảo đều rồi mới tiếp tục thêm bát thứ hai nhé!

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Bước 4:

Tiếp tục đun nóng chảo đã xào cơm trên bếp, cho đường nâu vào đun cho đến khi đường chảy ra thì cho tỏi bằm vào xào cho thơm. Thêm thịt ba rọi, đảo đều.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Nêm nước mắm, xì dầu, chút nước và nước tương, đảo đều. Sau một lát nước thịt keo lại thì tắt bếp.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Bày cơm cùng những nguyên liệu bạn đã chuẩn bị lên dĩa, mỗi người tự lấy phần của bạn, trộn đều và ăn.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Ẩm thực Thái hết sức phong phú với vô số những món ăn ngon, được nêm nếm nhiều gia vị phong phú. Món cơm rang này bắt nguồn từ miền Trung nước Thái, sau này được phổ biến rộng rãi khắp nơi. Món ăn này có lẽ gia đình bạn sẽ cực kỳ thích vì sử dụng các nguyên liệu đã quá quen thuộc tại Việt Nam. Hơn nữa, món ăn phối hợp nhiều màu sắc vui mắt nên sẽ cực kỳ hợp làm món ăn đãi tiệc.

com-chien-kieu-thai-doi-mon-cuoi-tuan

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 12 đánh giá 3/5 *