Cơm chiên cá mặn có thể ăn với tương ớt cay cay hay thêm chén xì dầu nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá cùng với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.
Cơm rang cá mặn có thể ăn với ớt tương cay cay hay thêm chén nước tương nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá kèm với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm để nguội, cơm để khô càng tốt
- 1 miếng cá khô
- 1 củ hành tây
- 2 trứng gà
- 1 tép tỏi
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- Gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt nêm
Thực hiện:
Hành và tỏi bằm nhỏ.
Cá thái thành từng khoanh ngâm nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.
Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.
Đun nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.
Cho cơm vào đảo đều, lưu ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho một chút ít nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, chút đường.
Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá thái nhỏ vào, xào cho chín hành , tắt bếp.
Khi ăn rắc thêm tí tiêu rất ngon.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Cơm chiên cá mặn có thể ăn với tương ớt cay cay hay thêm chén xì dầu nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá cùng với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.
Cơm rang cá mặn có thể ăn với ớt tương cay cay hay thêm chén nước tương nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá kèm với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm để nguội, cơm để khô càng tốt
- 1 miếng cá khô
- 1 củ hành tây
- 2 trứng gà
- 1 tép tỏi
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- Gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt nêm
Thực hiện:
Hành và tỏi bằm nhỏ.
Cá thái thành từng khoanh ngâm nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.
Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.
Đun nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.
Cho cơm vào đảo đều, lưu ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho một chút ít nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, chút đường.
Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá thái nhỏ vào, xào cho chín hành , tắt bếp.
Khi ăn rắc thêm tí tiêu rất ngon.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!