Cơm rang cá mặn - đặc sản miền Nam

Món Chiên 501 11 Oct, 2021
Cơm rang cá mặn - đặc sản miền Nam
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Cơm chiên cá mặn có thể ăn với tương ớt cay cay hay thêm chén xì dầu nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá cùng với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cơm rang cá mặn có thể ăn với ớt tương cay cay hay thêm chén nước tương nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá kèm với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Nguyên liệu:

- 1 tô cơm để nguội, cơm để khô càng tốt

- 1 miếng cá khô

- 1 củ hành tây

- 2 trứng gà

- 1 tép tỏi

- 1 ít hành lá thái nhỏ

- Gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1:

Hành và tỏi bằm nhỏ.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Cá thái thành từng khoanh ngâm nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Bước 2:

Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Bước 3:

Đun nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Bước 4:

Cho cơm vào đảo đều, lưu ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho một chút ít nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, chút đường.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Bước 5:

Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá thái nhỏ vào, xào cho chín hành , tắt bếp.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Khi ăn rắc thêm tí tiêu rất ngon.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Cơm rang cá mặn - đặc sản miền Nam



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cơm chiên cá mặn có thể ăn với tương ớt cay cay hay thêm chén xì dầu nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá cùng với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cơm rang cá mặn có thể ăn với ớt tương cay cay hay thêm chén nước tương nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá kèm với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Nguyên liệu:

- 1 tô cơm để nguội, cơm để khô càng tốt

- 1 miếng cá khô

- 1 củ hành tây

- 2 trứng gà

- 1 tép tỏi

- 1 ít hành lá thái nhỏ

- Gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1:

Hành và tỏi bằm nhỏ.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Cá thái thành từng khoanh ngâm nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Bước 2:

Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Bước 3:

Đun nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Bước 4:

Cho cơm vào đảo đều, lưu ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho một chút ít nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, chút đường.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Bước 5:

Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá thái nhỏ vào, xào cho chín hành , tắt bếp.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Khi ăn rắc thêm tí tiêu rất ngon.

Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 35 đánh giá 5/5 *