Cơm ngon hơn với đậu hũ chiên lạc

Món Chiên 450 11 Oct, 2021
Cơm ngon hơn với đậu hũ chiên lạc
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

“Đậu phụ chiên lạc” được xem là một món mới, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình, lại không mất nhiều thời gian và sự cầu kì khi chế biến. Bữa cơm của bạn sẽ trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu có thêm món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

- Đậu hũ là một trong những món ngon ở Châu Á, và được biết đến là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ mùi vị của những nguyên liệu khác khi kết hợp trong cùng một món ăn.

Đậu hũ thích hợp với nhiều phương thức chế biến và tốt cho mọi lứa tuổi. Về mặt dinh dưỡng, đậu hũ cung cấp protein và canxi cho cơ thể, không những thế đậu hũ còn có công dụng rất tốt trong việc ngăn chặn quá trình ôxy hóa chất béo, gây ra bệnh xơ vữa động mạch do có chứa nhiều chất Saponin. Chính vì thế, khi chế biến món ăn, biết cách kết hợp đậu hũ với một số loại thực phẩm sẽ giúp tạo ra các món ăn ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

com-ngon-hon-voi-dau-phu-chien-lac

Trong danh sách những món ngon từ đậu hũ, “đậu hũ chiên lạc” được xem như là một món mới, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình, lại không tốn nhiều thời gian và sự cầu kì khi chế biến. Bữa cơm của mình sẽ trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn không ít nếu có thêm công thức món ăn này.

com-ngon-hon-voi-dau-phu-chien-lac

Nguyên liệu:

- 4 lát đậu hũ

- 2 bát gạo trắng

- 1 củ hành, xắt miếng mỏng

- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

- 1 trái ớt chuông đỏ rửa sạch cắt hạt lựu

- 1 lòng trắng trứng

- 1/3 bát đậu phộng rang vàng đập nhỏ

- ½ thìa bột tỏi ( hoặc một củ tỏi)

- 1 nhánh gừng, rửa sạch, giã dập, bằm nhỏ

- ½ thìa cafe tiêu

- hai thìa dầu ăn

- Muối

- Nước

Phương pháp nấu:

- Khi chọn đậu hũ, bạn cũng cần chọn những lát đậu mới, mềm, trắng, chưa bị chua và không ngả vàng. Cắt đôi lát đậu thành 2 phần bằng nhau, bạn cắt tiếp mỗi phần đấy thành 2 miếng hình tam giác. Xếp đậu thành từng lớp vào một dĩa rộng, tiếp sau đó dùng khăn giấy sạch phủ lên trên, để trong vòng 20 phút. Thao tác này giúp lấy bớt đi lượng nước trong đậu hũ.

- Trong thời gian chờ đậu hũ, bạn vo sạch gạo, cho vô nồi và nấu sôi. Khi cơm sôi, bạn cho nhỏ lửa và tiếp tục c sôi thêm tầm 5 phút. Lúc này cho hành, hành tây, ớt chuông, và ½ thìa cafe muối vào, đảo đều những nguyên liệu này kèm với cơm, đậy kín vung nồi và giữ nóng cho nồi.

- Cho một muỗng nước và lòng trắng trứng vào bát, đánh đều. Sử dụng một chiếc tô khác, trộn đều các nguyên liêu đậu phộng rang dã nhỏ, bột gừng, tỏi, tiêu, ½ thìa cafe muối kèm với nhau.

- Đậu hũ sau khi thấm bớt nước, bạn lấy khăn giấy ra. Nhúng từng lát đậu đã được cắt hình tam giác qua tô trứng, tiếp sau đó rắc đều hỗn hợp đậu phộng rang ở 2 bên miếng đậu.

- Cho một muỗng dầu ăn vào trong chảo và chờ nóng dầu. Vặn lửa ở mức thông thường, theo thứ tự xếp đậu vào trong chảo chờ cho đến khi bề mặt đậu vàng đều, lúc này lật mặt kia của miếng đậu và tiếp tục chiên vàng.

- Cuối cùng là gắp đậu lên dĩa và ăn kèm với cơm.

Cơm ngon hơn với đậu hũ chiên lạc



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

“Đậu phụ chiên lạc” được xem là một món mới, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình, lại không mất nhiều thời gian và sự cầu kì khi chế biến. Bữa cơm của bạn sẽ trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu có thêm món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

- Đậu hũ là một trong những món ngon ở Châu Á, và được biết đến là loại thực phẩm rất dễ hấp thụ mùi vị của những nguyên liệu khác khi kết hợp trong cùng một món ăn.

Đậu hũ thích hợp với nhiều phương thức chế biến và tốt cho mọi lứa tuổi. Về mặt dinh dưỡng, đậu hũ cung cấp protein và canxi cho cơ thể, không những thế đậu hũ còn có công dụng rất tốt trong việc ngăn chặn quá trình ôxy hóa chất béo, gây ra bệnh xơ vữa động mạch do có chứa nhiều chất Saponin. Chính vì thế, khi chế biến món ăn, biết cách kết hợp đậu hũ với một số loại thực phẩm sẽ giúp tạo ra các món ăn ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

com-ngon-hon-voi-dau-phu-chien-lac

Trong danh sách những món ngon từ đậu hũ, “đậu hũ chiên lạc” được xem như là một món mới, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình, lại không tốn nhiều thời gian và sự cầu kì khi chế biến. Bữa cơm của mình sẽ trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn không ít nếu có thêm công thức món ăn này.

com-ngon-hon-voi-dau-phu-chien-lac

Nguyên liệu:

- 4 lát đậu hũ

- 2 bát gạo trắng

- 1 củ hành, xắt miếng mỏng

- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

- 1 trái ớt chuông đỏ rửa sạch cắt hạt lựu

- 1 lòng trắng trứng

- 1/3 bát đậu phộng rang vàng đập nhỏ

- ½ thìa bột tỏi ( hoặc một củ tỏi)

- 1 nhánh gừng, rửa sạch, giã dập, bằm nhỏ

- ½ thìa cafe tiêu

- hai thìa dầu ăn

- Muối

- Nước

Phương pháp nấu:

- Khi chọn đậu hũ, bạn cũng cần chọn những lát đậu mới, mềm, trắng, chưa bị chua và không ngả vàng. Cắt đôi lát đậu thành 2 phần bằng nhau, bạn cắt tiếp mỗi phần đấy thành 2 miếng hình tam giác. Xếp đậu thành từng lớp vào một dĩa rộng, tiếp sau đó dùng khăn giấy sạch phủ lên trên, để trong vòng 20 phút. Thao tác này giúp lấy bớt đi lượng nước trong đậu hũ.

- Trong thời gian chờ đậu hũ, bạn vo sạch gạo, cho vô nồi và nấu sôi. Khi cơm sôi, bạn cho nhỏ lửa và tiếp tục c sôi thêm tầm 5 phút. Lúc này cho hành, hành tây, ớt chuông, và ½ thìa cafe muối vào, đảo đều những nguyên liệu này kèm với cơm, đậy kín vung nồi và giữ nóng cho nồi.

- Cho một muỗng nước và lòng trắng trứng vào bát, đánh đều. Sử dụng một chiếc tô khác, trộn đều các nguyên liêu đậu phộng rang dã nhỏ, bột gừng, tỏi, tiêu, ½ thìa cafe muối kèm với nhau.

- Đậu hũ sau khi thấm bớt nước, bạn lấy khăn giấy ra. Nhúng từng lát đậu đã được cắt hình tam giác qua tô trứng, tiếp sau đó rắc đều hỗn hợp đậu phộng rang ở 2 bên miếng đậu.

- Cho một muỗng dầu ăn vào trong chảo và chờ nóng dầu. Vặn lửa ở mức thông thường, theo thứ tự xếp đậu vào trong chảo chờ cho đến khi bề mặt đậu vàng đều, lúc này lật mặt kia của miếng đậu và tiếp tục chiên vàng.

- Cuối cùng là gắp đậu lên dĩa và ăn kèm với cơm.

Có thể bạn thích

Công thức này có 41 đánh giá 3/5 *