Đĩa cơm gà vàng ươm bắt mắt với phần gà chín vàng giòn thơm ngon, bên cạnh đó là các loại rau củ ăn kèm làm tăng cảm giác ngon miệng và không bị ngấy.
Nguyên liệu:
- 1 con gà to hoặc 3 con gà nhỏ bằng lòng bàn tay người lớn
- 1 bát to cơm thừa, cơm nấu thật khô và để tủ lạnh qua đêm
- 1 củ hành tây nhỏ
- Ketchup (tương cà chua), mật ong, dầu hào, đường, muối, nước tương (xì dầu), hạt nêm
- Rau ăn cùng : dưa leo, cà chua, xà lách xoăn.
Bước 1:
- Gà nhỏ chặt làm đôi, nếu gà to chặt thành từng lát vừa ăn. Cho gà vào âu sạch, thêm 2 thìa nấu canh mật ong, 2 thìa nấu canh ketchup, nửa muỗng nhỏ muối, 2 muỗng nhỏ dầu hào, 1 thìa nấu canh đường, trộn đều, để qua đêm cho ngấm gia vị.
- Hôm sau cho thịt gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 30 đến 35 phút mỗi mặt, đôi lúc trở để thịt gà chín đều. Nếu miếng thịt lớn, thời gian nướng lâu hơn.
Bước 2:
- Củ hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
- Rau xà lách xoăn, dưa leo, cà chua rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua cắt thành từng khoanh tròn.
Bước 3:
- Pha vào tô nhỏ 1 thìa nấu canh nước tương, 1 thìa nấu canh ketchup, nữa muỗng hạt nêm, trộn đều.
Bước 4:
- Làm nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, cho bát hành tây đã xắt nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.
Bước 5:
- Cho cơm vào, dùng vá đảo đều để hạt cơm được tơi ra, đảo tầm 6 đến 7 phút thì cho bát nước sốt ở bước 3 vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, múc cơm ra bát con, dùng vá nhựa ép chặt xuống.
Bước 6:
- Khi sử dụng, đổ đĩa cơm ra một bên góc dĩa, thêm dưa leo, xà lách, cà chua và thịt gà nướng. Bạn cũng có thể rưới lên trên phần rau xà lách một tí nước sốt chua ngọt ăn cùng với rau (mua sẵn ở siêu thị).
Đĩa cơm gà vàng ươm bắt mắt với phần gà chín vàng giòn thơm ngon, bên cạnh đó là các loại rau củ ăn kèm làm tăng cảm giác ngon miệng và không bị ngấy.
Nguyên liệu:
- 1 con gà to hoặc 3 con gà nhỏ bằng lòng bàn tay người lớn
- 1 bát to cơm thừa, cơm nấu thật khô và để tủ lạnh qua đêm
- 1 củ hành tây nhỏ
- Ketchup (tương cà chua), mật ong, dầu hào, đường, muối, nước tương (xì dầu), hạt nêm
- Rau ăn cùng : dưa leo, cà chua, xà lách xoăn.
Bước 1:
- Gà nhỏ chặt làm đôi, nếu gà to chặt thành từng lát vừa ăn. Cho gà vào âu sạch, thêm 2 thìa nấu canh mật ong, 2 thìa nấu canh ketchup, nửa muỗng nhỏ muối, 2 muỗng nhỏ dầu hào, 1 thìa nấu canh đường, trộn đều, để qua đêm cho ngấm gia vị.
- Hôm sau cho thịt gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 30 đến 35 phút mỗi mặt, đôi lúc trở để thịt gà chín đều. Nếu miếng thịt lớn, thời gian nướng lâu hơn.
Bước 2:
- Củ hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
- Rau xà lách xoăn, dưa leo, cà chua rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua cắt thành từng khoanh tròn.
Bước 3:
- Pha vào tô nhỏ 1 thìa nấu canh nước tương, 1 thìa nấu canh ketchup, nữa muỗng hạt nêm, trộn đều.
Bước 4:
- Làm nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, cho bát hành tây đã xắt nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.
Bước 5:
- Cho cơm vào, dùng vá đảo đều để hạt cơm được tơi ra, đảo tầm 6 đến 7 phút thì cho bát nước sốt ở bước 3 vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, múc cơm ra bát con, dùng vá nhựa ép chặt xuống.
Bước 6:
- Khi sử dụng, đổ đĩa cơm ra một bên góc dĩa, thêm dưa leo, xà lách, cà chua và thịt gà nướng. Bạn cũng có thể rưới lên trên phần rau xà lách một tí nước sốt chua ngọt ăn cùng với rau (mua sẵn ở siêu thị).