Cơm chiên trứng siêu ngon cho bữa ăn sáng

Món Chiên 601 11 Oct, 2021
Cơm chiên trứng siêu ngon cho bữa ăn sáng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Tuy đơn giản nhưng món cơm rang trứng vẫn được không ít người yêu thích và ăn thường xuyên vào bữa sáng như một cách giải quyết cơm nguội cực hiệu quả!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy đơn giản nhưng món cơm chiên trứng vẫn được tương đối nhiều người yêu thích và ăn thường xuyên vào bữa ăn sáng như một cứu cánh cơm để nguội cực hiệu quả!

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm rang trứng:

- 2 bát nhỏ cơm trắng

- 2 trái trứng làm tan

- 1 cây hành lá xắt nhỏ

- hai thìa canh dầu ăn, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối hoặc bột canh

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Đun nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) với hai thìa canh dầu ăn, đổ cơm vào đảo đều, liên tiếp để loại bỏ lượng nước dư thừa còn sót lại trước khi thêm trứng. Bạn cứ đảo đến khi những hạt cơm trở nên tơi đều và hơi se mặt.

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

 

Bước 2:

 

Một tay đảo cơm, một tay đổ bát trứng làm tan vào, mau chóng đảo đều để trứng kịp bao đều lấy mỗi hạt gạo.

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

 

Bước 3:

 

Nêm thêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, tiếp tục đảo đều trong giây lát. Trút hành lá xắt nhỏ vào trước khi tắt bếp, đảo lại cơm cho đều trước khi xới ra tô để thưởng thức.

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

Cơm rán trứng hay cơm chiên trứng là món cơm tuy đơn giản nhưng thân thuộc trong bữa ăn sáng của nhiều gia đình. Thỉnh thoảng nó cũng chính là cách giải quyết để xử lý phần cơm để nguội còn dư ở bữa ăn trước. Mặc dù vậy, cơm chiên trứng vẫn có sức hấp dẫn riêng đối với các khách ăn trong nhà.

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

Tuy đơn giản, nhưng để có được món cơm chiên trứng hoàn hảo thì không phải người nào cũng biết. Trên “nền” cơm trứng ấy, bạn cũng có thể “pha chế” thành nhiều món cơm khác nhau bằng việc bổ sung các thành phần như tôm, thịt, giò lụa… hay các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan…

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

Bí quyết 1: Hành lá – thành phần không thể thiếu

Một thành phần phụ nhưng vô cùng quan trong cho món cơm rang là hành lá. Hành lá xắt nhỏ và được cho vô cơm rang ở bước sau cùng. Chỉ một lượng nhỏ hành lá có thể làm nên đổi thay lớn cho món cơm vốn dĩ đơn giản. Vừa làm nên mùi thơm, sự hiện diện bởi sắc xanh của hành lá xen kẽ với những hạt cơm trắng và trứng vàng khiến dĩa cơm trở nên đẹp mắt và hấp dẫn.

Bí quyết thứ 2: Cơm dùng để chiên

Bí quyết tạo nên món cơm rang ngon là cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không thực sự khô hoặc quá không khô ráo. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn cần phải bới cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít đặc biệt là 6 giờ trong nhiệt độ thông thường cho cơm để nguội và khô bớt. Có một cách mau hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất cứ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng tới mùi vị của cơm rang.

Bí quyết thứ 3: Tỷ lệ cơm và trứng phù hợp

Bình thường lượng trứng được điều chỉnh theo lượng cơm. Cứ một bát con cơm thì cần 1 trái trứng.

Và giờ bạn cũng có thể bắt tay để có được món cơm rán trứng hoàn hảo rồi đấy! Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Cơm chiên trứng siêu ngon cho bữa ăn sáng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tuy đơn giản nhưng món cơm rang trứng vẫn được không ít người yêu thích và ăn thường xuyên vào bữa sáng như một cách giải quyết cơm nguội cực hiệu quả!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy đơn giản nhưng món cơm chiên trứng vẫn được tương đối nhiều người yêu thích và ăn thường xuyên vào bữa ăn sáng như một cứu cánh cơm để nguội cực hiệu quả!

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm rang trứng:

- 2 bát nhỏ cơm trắng

- 2 trái trứng làm tan

- 1 cây hành lá xắt nhỏ

- hai thìa canh dầu ăn, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối hoặc bột canh

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Đun nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) với hai thìa canh dầu ăn, đổ cơm vào đảo đều, liên tiếp để loại bỏ lượng nước dư thừa còn sót lại trước khi thêm trứng. Bạn cứ đảo đến khi những hạt cơm trở nên tơi đều và hơi se mặt.

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

 

Bước 2:

 

Một tay đảo cơm, một tay đổ bát trứng làm tan vào, mau chóng đảo đều để trứng kịp bao đều lấy mỗi hạt gạo.

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

 

Bước 3:

 

Nêm thêm 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, tiếp tục đảo đều trong giây lát. Trút hành lá xắt nhỏ vào trước khi tắt bếp, đảo lại cơm cho đều trước khi xới ra tô để thưởng thức.

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

Cơm rán trứng hay cơm chiên trứng là món cơm tuy đơn giản nhưng thân thuộc trong bữa ăn sáng của nhiều gia đình. Thỉnh thoảng nó cũng chính là cách giải quyết để xử lý phần cơm để nguội còn dư ở bữa ăn trước. Mặc dù vậy, cơm chiên trứng vẫn có sức hấp dẫn riêng đối với các khách ăn trong nhà.

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

Tuy đơn giản, nhưng để có được món cơm chiên trứng hoàn hảo thì không phải người nào cũng biết. Trên “nền” cơm trứng ấy, bạn cũng có thể “pha chế” thành nhiều món cơm khác nhau bằng việc bổ sung các thành phần như tôm, thịt, giò lụa… hay các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan…

Cơm rang trứng cực ngon cho bữa sáng

Bí quyết 1: Hành lá – thành phần không thể thiếu

Một thành phần phụ nhưng vô cùng quan trong cho món cơm rang là hành lá. Hành lá xắt nhỏ và được cho vô cơm rang ở bước sau cùng. Chỉ một lượng nhỏ hành lá có thể làm nên đổi thay lớn cho món cơm vốn dĩ đơn giản. Vừa làm nên mùi thơm, sự hiện diện bởi sắc xanh của hành lá xen kẽ với những hạt cơm trắng và trứng vàng khiến dĩa cơm trở nên đẹp mắt và hấp dẫn.

Bí quyết thứ 2: Cơm dùng để chiên

Bí quyết tạo nên món cơm rang ngon là cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không thực sự khô hoặc quá không khô ráo. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn cần phải bới cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít đặc biệt là 6 giờ trong nhiệt độ thông thường cho cơm để nguội và khô bớt. Có một cách mau hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất cứ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng tới mùi vị của cơm rang.

Bí quyết thứ 3: Tỷ lệ cơm và trứng phù hợp

Bình thường lượng trứng được điều chỉnh theo lượng cơm. Cứ một bát con cơm thì cần 1 trái trứng.

Và giờ bạn cũng có thể bắt tay để có được món cơm rán trứng hoàn hảo rồi đấy! Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 38 đánh giá 3/5 *