Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Món nướng 485 11 Oct, 2021
Chim cút nướng cay ngon cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Biến tấu hỗn hợp ướp chua, cay làm món ăn thêm phần đậm đà, dễ ‘vào’.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Biến tấu hỗn hợp ướp chua, cay làm món ăn thêm phần đậm đà, dễ ‘vào’.

Nguyên liệu:

- 12 con chim cút, làm sạch, bỏ đầu

- 12 tép tỏi đập giập

- ba thìa canh dầu thực vật

- 2 muỗng ớt bột

- 2 muỗng canh nước chanh

- 6 thìa nấu canh nước tương

- 12 thìa nấu canh tương hạt cải

- 4 muỗng canh bơ

- 4 muỗng canh nước

- Rau mùi băm (tùy thích)

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Cách chế biến:

Trong một cái bát nhỏ, trộn đều tỏi, dầu thực vật, ớt bột, nước chanh vắt, nước tương và tương hạt cải.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Dùng chổi thực phẩm phết hỗn hợp lên toàn bộ những con chim cút đã làm sạch.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Xếp chim cút vào khay nước và phủ nylon. Cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ.

Đặt lò nóng sẵn trước 20 phút, ở nhiệt độ 218 độ C. Xếp lại khay chim nướng sao cho các con không bị chồng lên nhau. Phết thêm sốt cay và cho khay vào trong chảo.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Cứ nướng được 25 phút, bỏ khay ra và phết thêm hỗn hợp sốt.

Nướng trong 1 – hai giờ tới khi những con chim cút chuyển sang màu vàng, nâu hấp dẫn.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Lấy khay chim nướng ra thưởng thức cùng bánh mỳ giòn hay nhắm rượu.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Biến tấu hỗn hợp ướp chua, cay làm món ăn thêm phần đậm đà, dễ ‘vào’.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Biến tấu hỗn hợp ướp chua, cay làm món ăn thêm phần đậm đà, dễ ‘vào’.

Nguyên liệu:

- 12 con chim cút, làm sạch, bỏ đầu

- 12 tép tỏi đập giập

- ba thìa canh dầu thực vật

- 2 muỗng ớt bột

- 2 muỗng canh nước chanh

- 6 thìa nấu canh nước tương

- 12 thìa nấu canh tương hạt cải

- 4 muỗng canh bơ

- 4 muỗng canh nước

- Rau mùi băm (tùy thích)

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Cách chế biến:

Trong một cái bát nhỏ, trộn đều tỏi, dầu thực vật, ớt bột, nước chanh vắt, nước tương và tương hạt cải.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Dùng chổi thực phẩm phết hỗn hợp lên toàn bộ những con chim cút đã làm sạch.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Xếp chim cút vào khay nước và phủ nylon. Cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ.

Đặt lò nóng sẵn trước 20 phút, ở nhiệt độ 218 độ C. Xếp lại khay chim nướng sao cho các con không bị chồng lên nhau. Phết thêm sốt cay và cho khay vào trong chảo.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Cứ nướng được 25 phút, bỏ khay ra và phết thêm hỗn hợp sốt.

Nướng trong 1 – hai giờ tới khi những con chim cút chuyển sang màu vàng, nâu hấp dẫn.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Lấy khay chim nướng ra thưởng thức cùng bánh mỳ giòn hay nhắm rượu.

Chim cút nướng cay ngon cuối tuần

Có thể bạn thích

Công thức này có 81 đánh giá 4/5 *