Biến tấu hỗn hợp ướp chua, cay làm món ăn thêm phần đậm đà, dễ ‘vào’.
Biến tấu hỗn hợp ướp chua, cay làm món ăn thêm phần đậm đà, dễ ‘vào’.
Nguyên liệu:
- 12 con chim cút, làm sạch, bỏ đầu
- 12 tép tỏi đập giập
- ba thìa canh dầu thực vật
- 2 muỗng ớt bột
- 2 muỗng canh nước chanh
- 6 thìa nấu canh nước tương
- 12 thìa nấu canh tương hạt cải
- 4 muỗng canh bơ
- 4 muỗng canh nước
- Rau mùi băm (tùy thích)
Trong một cái bát nhỏ, trộn đều tỏi, dầu thực vật, ớt bột, nước chanh vắt, nước tương và tương hạt cải.
Dùng chổi thực phẩm phết hỗn hợp lên toàn bộ những con chim cút đã làm sạch.
Xếp chim cút vào khay nước và phủ nylon. Cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ.
Đặt lò nóng sẵn trước 20 phút, ở nhiệt độ 218 độ C. Xếp lại khay chim nướng sao cho các con không bị chồng lên nhau. Phết thêm sốt cay và cho khay vào trong chảo.
Cứ nướng được 25 phút, bỏ khay ra và phết thêm hỗn hợp sốt.
Nướng trong 1 – hai giờ tới khi những con chim cút chuyển sang màu vàng, nâu hấp dẫn.
Lấy khay chim nướng ra thưởng thức cùng bánh mỳ giòn hay nhắm rượu.
Biến tấu hỗn hợp ướp chua, cay làm món ăn thêm phần đậm đà, dễ ‘vào’.
Biến tấu hỗn hợp ướp chua, cay làm món ăn thêm phần đậm đà, dễ ‘vào’.
Nguyên liệu:
- 12 con chim cút, làm sạch, bỏ đầu
- 12 tép tỏi đập giập
- ba thìa canh dầu thực vật
- 2 muỗng ớt bột
- 2 muỗng canh nước chanh
- 6 thìa nấu canh nước tương
- 12 thìa nấu canh tương hạt cải
- 4 muỗng canh bơ
- 4 muỗng canh nước
- Rau mùi băm (tùy thích)
Trong một cái bát nhỏ, trộn đều tỏi, dầu thực vật, ớt bột, nước chanh vắt, nước tương và tương hạt cải.
Dùng chổi thực phẩm phết hỗn hợp lên toàn bộ những con chim cút đã làm sạch.
Xếp chim cút vào khay nước và phủ nylon. Cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ.
Đặt lò nóng sẵn trước 20 phút, ở nhiệt độ 218 độ C. Xếp lại khay chim nướng sao cho các con không bị chồng lên nhau. Phết thêm sốt cay và cho khay vào trong chảo.
Cứ nướng được 25 phút, bỏ khay ra và phết thêm hỗn hợp sốt.
Nướng trong 1 – hai giờ tới khi những con chim cút chuyển sang màu vàng, nâu hấp dẫn.
Lấy khay chim nướng ra thưởng thức cùng bánh mỳ giòn hay nhắm rượu.