Cay thơm giòn rụm món cá chiên sả ớt

Món Chiên 744 11 Oct, 2021
Cay thơm giòn rụm món cá chiên sả ớt
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Nếu e ngại với các món cá chỉ vì sợ mùi tanh, thì với món cá chiên sả ớt này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là cá thơm phức hương sả, không hề tanh chút nào đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu e ngại với các món cá chỉ vì sợ mùi vị tanh, thì với món cá chiên sả ớt này bạn sẽ hoàn toàn an tâm là cá thơm phức hương sả, không hề tanh chút nào đâu đấy!

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá chiên sả ớt: - 300gr phi lê cá lóc

- 3 cây sả

- 1 trái ớt sừng

- Hạt nêm, hạt tiêu, bột chiên giòn

Sả ớt băm nhỏ. Rửa sạch cá, thái thành từng miếng ngang dày cỡ 1,5cm. Ướp cá với sả và ớt và hai muỗng cafe hạt nêm trong tầm 15 phút. Tùy theo lượng ăn cay yêu thích mà bạn thêm bớt ớt cho vừa nhé!

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Rắc đều hai muỗng canh bột chiên xù lên cá, mang bao tay nylon, trộn đều để bột phủ khắp các miếng cá.

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Đun nóng nhiều dầu trong chảo, thả các miếng cá vào chiên với lửa vừa.

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Rán vàng 1 mặt thì bạn lật mặt còn lại chiên nốt là được. Sau khi rán xong, tùy theo sở thích bạn cũng có thể ăn nóng ngay hoặc thêm quy trình xóc mắm đường: pha 3 thìa canh mắm với 1,5 muỗng canh đường, đun sôi trong chảo rồi bỏ cá vào xóc đều cho đến khi cạn mắm là được.

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Lấy cá chiên sả ớt lên dĩa, dùng nóng.

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Cay thơm giòn rụm món cá chiên sả ớt



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu e ngại với các món cá chỉ vì sợ mùi tanh, thì với món cá chiên sả ớt này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là cá thơm phức hương sả, không hề tanh chút nào đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu e ngại với các món cá chỉ vì sợ mùi vị tanh, thì với món cá chiên sả ớt này bạn sẽ hoàn toàn an tâm là cá thơm phức hương sả, không hề tanh chút nào đâu đấy!

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá chiên sả ớt: - 300gr phi lê cá lóc

- 3 cây sả

- 1 trái ớt sừng

- Hạt nêm, hạt tiêu, bột chiên giòn

Sả ớt băm nhỏ. Rửa sạch cá, thái thành từng miếng ngang dày cỡ 1,5cm. Ướp cá với sả và ớt và hai muỗng cafe hạt nêm trong tầm 15 phút. Tùy theo lượng ăn cay yêu thích mà bạn thêm bớt ớt cho vừa nhé!

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Rắc đều hai muỗng canh bột chiên xù lên cá, mang bao tay nylon, trộn đều để bột phủ khắp các miếng cá.

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Đun nóng nhiều dầu trong chảo, thả các miếng cá vào chiên với lửa vừa.

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Rán vàng 1 mặt thì bạn lật mặt còn lại chiên nốt là được. Sau khi rán xong, tùy theo sở thích bạn cũng có thể ăn nóng ngay hoặc thêm quy trình xóc mắm đường: pha 3 thìa canh mắm với 1,5 muỗng canh đường, đun sôi trong chảo rồi bỏ cá vào xóc đều cho đến khi cạn mắm là được.

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Lấy cá chiên sả ớt lên dĩa, dùng nóng.

cay-thom-gion-rum-mon-ca-chien-sa-ot

Có thể bạn thích

Công thức này có 52 đánh giá 3/5 *