Canh xà lách xoong nấu thịt xay

Món canh 902 11 Oct, 2021
Canh xà lách xoong nấu thịt xay
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có chức năng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 bó xà lách xoong Đà Lạt.

- 200 g thịt nạc xay, ớt, hành, tiêu, đường và hạt nêm.

Cách nấu:

- Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

- Thịt nạc heo băm nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành, đường... cho thật đều.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

- Phi thơm hành, đổ nước vào đun sôi rồi bỏ thịt vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

- Cho rau vào đun sôi với lửa lớn sau đó tắt bếp.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

- Canh xà lách xoong nấu xong múc ra tô rồi dùng khi đang nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

Canh xà lách xoong nấu thịt xay



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có chức năng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 bó xà lách xoong Đà Lạt.

- 200 g thịt nạc xay, ớt, hành, tiêu, đường và hạt nêm.

Cách nấu:

- Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

- Thịt nạc heo băm nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành, đường... cho thật đều.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

- Phi thơm hành, đổ nước vào đun sôi rồi bỏ thịt vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

- Cho rau vào đun sôi với lửa lớn sau đó tắt bếp.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

- Canh xà lách xoong nấu xong múc ra tô rồi dùng khi đang nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

Có thể bạn thích

Công thức này có 41 đánh giá 3/5 *