Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.
Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có chức năng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 bó xà lách xoong Đà Lạt.
- 200 g thịt nạc xay, ớt, hành, tiêu, đường và hạt nêm.
- Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Thịt nạc heo băm nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành, đường... cho thật đều.
- Phi thơm hành, đổ nước vào đun sôi rồi bỏ thịt vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho rau vào đun sôi với lửa lớn sau đó tắt bếp.
- Canh xà lách xoong nấu xong múc ra tô rồi dùng khi đang nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.
Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.
Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có chức năng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 bó xà lách xoong Đà Lạt.
- 200 g thịt nạc xay, ớt, hành, tiêu, đường và hạt nêm.
- Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Thịt nạc heo băm nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành, đường... cho thật đều.
- Phi thơm hành, đổ nước vào đun sôi rồi bỏ thịt vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho rau vào đun sôi với lửa lớn sau đó tắt bếp.
- Canh xà lách xoong nấu xong múc ra tô rồi dùng khi đang nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.