Tiết trời oi bức thường làm bạn chán cơm, có bát canh tôm nấu chua đậm đà đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích khẩu vị, khiến bữa cơm ngon miệng hơn.
Tiết trời oi bức thường làm bạn chán cơm, có bát canh tôm nấu chua đậm đà đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích khẩu vị, khiến bữa cơm ngon miệng hơn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh tôm nấu chua:
- 300gr tôm đất loại nhỏ
- ½ trái thơm
- 200gr đậu bắp
- 2 quả cà
- ½ bó rau muống
- một thìa canh me
Thơm cắt lát hoặc thái sợi nhuyễn.
Đậu bắp xắt khúc.
Cà chua bổ múi cau.
Rau muống nhặt bỏ lá còn lại chừng 300gr, ngắt khúc vừa ăn.
Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm với 3 cọng đầu hành giã dập, một thìa canh nước mắm, ½ muỗng canh đường.
Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào xào chín
Đun sôi 1,4 lít nước, cho me vào tán lấy nước chua.
Cho rau muống, đậu bắp, thơm, cà vào nấu cho chín. Nêm một thìa canh muối, một thìa canh nước mắm, hai muỗng canh đường. Nêm lại cho vừa khẩu vị nhà mình.
Cho tôm vào.
Tắt bếp. Rắc rau om, ngò gai cắt nhuyễn.
Dọn canh tôm nấu chua kèm chén mắm ớt cho đậm đà.
Món canh tôm nấu chua có vị chua nhẹ, hậu ngọt. Tiết trời oi bức thường khiến bạn dễ chán cơm, có bát canh chua đậm đà đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích khẩu vị, khiến bữa cơm ngon miệng hơn.
Tiết trời oi bức thường làm bạn chán cơm, có bát canh tôm nấu chua đậm đà đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích khẩu vị, khiến bữa cơm ngon miệng hơn.
Tiết trời oi bức thường làm bạn chán cơm, có bát canh tôm nấu chua đậm đà đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích khẩu vị, khiến bữa cơm ngon miệng hơn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh tôm nấu chua:
- 300gr tôm đất loại nhỏ
- ½ trái thơm
- 200gr đậu bắp
- 2 quả cà
- ½ bó rau muống
- một thìa canh me
Thơm cắt lát hoặc thái sợi nhuyễn.
Đậu bắp xắt khúc.
Cà chua bổ múi cau.
Rau muống nhặt bỏ lá còn lại chừng 300gr, ngắt khúc vừa ăn.
Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm với 3 cọng đầu hành giã dập, một thìa canh nước mắm, ½ muỗng canh đường.
Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào xào chín
Đun sôi 1,4 lít nước, cho me vào tán lấy nước chua.
Cho rau muống, đậu bắp, thơm, cà vào nấu cho chín. Nêm một thìa canh muối, một thìa canh nước mắm, hai muỗng canh đường. Nêm lại cho vừa khẩu vị nhà mình.
Cho tôm vào.
Tắt bếp. Rắc rau om, ngò gai cắt nhuyễn.
Dọn canh tôm nấu chua kèm chén mắm ớt cho đậm đà.
Món canh tôm nấu chua có vị chua nhẹ, hậu ngọt. Tiết trời oi bức thường khiến bạn dễ chán cơm, có bát canh chua đậm đà đầy đủ dưỡng chất sẽ kích thích khẩu vị, khiến bữa cơm ngon miệng hơn.