Vị bùi bùi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm sườn non, có tác dụng giải nhiệt rất tốt.
Vị bùi bùi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm sườn non, có chức năng giải nhiệt rất tốt.
Trái sa kê được trồng nhiều ở vùng Tây Nam Bộ, có giá trị dinh dưỡng cao, ít béo, chế biến được không ít món ngon.
- 1 trái sa kê tầm 600gr
- 500gr sườn non
- Muối, hành lá, rau mùi, đường, hạt hành, tiêu khô.
- Sườn non chặt nhỏ, đun nồi nước sôi, chần sơ sườn qua nồi nước trong vòng 3 phút, rửa lại sườn cho sạch.
- Sa kê lựa quả vỏ còn xanh, gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi bên trong, rửa sạch.
- Cắt sa kê thành từng lát vừa ăn, ngâm sa kê vào âu nước muối loãng để không bị thâm đen.
- Làm nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho sườn non vào đảo tầm 3 phút.
- Tiếp tục cho sa kê vào, dùng đũa đảo đều, rưới vào một tí nước mắm, muối, đậy kín nắp tầm 4 phút.
- Thêm vào nồi sườn từ 2-3 chén nhỏ nước lọc, đủ để ngập mặt sườn và sa kê, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ để sườn mềm.
- Đun từ 30 đến 45 phút, cho đến khi ăn thử phần sườn mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm khoảng 5 phút, thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào. Tắt bếp, múc canh ra tô bên trên rắc một ít tiêu, dùng làm món canh ăn cùng cơm.
Vị bùi bùi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm sườn non, có tác dụng giải nhiệt rất tốt.
Vị bùi bùi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm sườn non, có chức năng giải nhiệt rất tốt.
Trái sa kê được trồng nhiều ở vùng Tây Nam Bộ, có giá trị dinh dưỡng cao, ít béo, chế biến được không ít món ngon.
- 1 trái sa kê tầm 600gr
- 500gr sườn non
- Muối, hành lá, rau mùi, đường, hạt hành, tiêu khô.
- Sườn non chặt nhỏ, đun nồi nước sôi, chần sơ sườn qua nồi nước trong vòng 3 phút, rửa lại sườn cho sạch.
- Sa kê lựa quả vỏ còn xanh, gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi bên trong, rửa sạch.
- Cắt sa kê thành từng lát vừa ăn, ngâm sa kê vào âu nước muối loãng để không bị thâm đen.
- Làm nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho sườn non vào đảo tầm 3 phút.
- Tiếp tục cho sa kê vào, dùng đũa đảo đều, rưới vào một tí nước mắm, muối, đậy kín nắp tầm 4 phút.
- Thêm vào nồi sườn từ 2-3 chén nhỏ nước lọc, đủ để ngập mặt sườn và sa kê, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ để sườn mềm.
- Đun từ 30 đến 45 phút, cho đến khi ăn thử phần sườn mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm khoảng 5 phút, thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào. Tắt bếp, múc canh ra tô bên trên rắc một ít tiêu, dùng làm món canh ăn cùng cơm.