Món cánh gà nướng BBQ kiểu Nhật này vừa có vị thơm dịu từ rượu mirin, vị cay cay của tương ớt, ngọt từ mật ong, rất lạ miệng và dễ ăn.
Món cánh gà nướng BBQ kiểu Nhật này vừa có vị thơm dịu từ rượu mirin, vị cay cay của ớt tương, ngọt từ mật ong, rất lạ miệng và dễ ăn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm cánh gà nướng:
- 1kg cánh gà
Gia vị:
- 225ml xì dầu - 225ml rượu mirin (có thể thay thế bằng rượu gạo nhẹ, thêm tí đường) - 110g đường - 60ml ớt tương Hàn Quốc - 8 tép tỏi bằm nhỏ - 30ml dầu vừng - 15g mè - Một tí hành lá cắt nhỏ - 15ml mật ong - 1 ít táo bằm nhỏ
Lấy một cái tô lớn và cho tất cả phần gia vị bạn đã chuẩn bị vào, trộn đều.
Cho cánh gà đã được làm sạch vào nước ướp khoảng 4 tiếng đồng hồ trở lên (hoặc bạn để ướp qua đêm cho thấm).
Chuẩn bị bếp than hồng.
Cho cánh gà lên nướng mỗi mặt từ 3 đến 4 phút, cẩn thận trở liên tiếp để gà chín đều và khỏi bị cháy nhé!
Nếu dùng lò nướng thì bạn đun nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ, nướng trong 30 phút là ngon.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Món cánh gà nướng BBQ kiểu Nhật này vừa có vị thơm dịu từ rượu mirin, vị cay cay của tương ớt, ngọt từ mật ong, rất lạ miệng và dễ ăn.
Món cánh gà nướng BBQ kiểu Nhật này vừa có vị thơm dịu từ rượu mirin, vị cay cay của ớt tương, ngọt từ mật ong, rất lạ miệng và dễ ăn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm cánh gà nướng:
- 1kg cánh gà
Gia vị:
- 225ml xì dầu - 225ml rượu mirin (có thể thay thế bằng rượu gạo nhẹ, thêm tí đường) - 110g đường - 60ml ớt tương Hàn Quốc - 8 tép tỏi bằm nhỏ - 30ml dầu vừng - 15g mè - Một tí hành lá cắt nhỏ - 15ml mật ong - 1 ít táo bằm nhỏ
Lấy một cái tô lớn và cho tất cả phần gia vị bạn đã chuẩn bị vào, trộn đều.
Cho cánh gà đã được làm sạch vào nước ướp khoảng 4 tiếng đồng hồ trở lên (hoặc bạn để ướp qua đêm cho thấm).
Chuẩn bị bếp than hồng.
Cho cánh gà lên nướng mỗi mặt từ 3 đến 4 phút, cẩn thận trở liên tiếp để gà chín đều và khỏi bị cháy nhé!
Nếu dùng lò nướng thì bạn đun nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ, nướng trong 30 phút là ngon.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!