Cánh gà nướng cay thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần thảnh thơi!
Cánh gà nướng cay thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi hẳn được xem là chọn lựa tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thảnh thơi!
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm cánh gà nướng cay:
- 4 cái cánh gà
- ¼ trái chanh
- 1 miếng gừng nhỏ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột thì là; ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ớt bột; ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu bột; 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê rượu nấu; đường, muối
Cánh gà làm sạch, thấm khô bằng khăn giấy rồi dùng dao khía lên mặt cánh cho dễ thấm vị.
Tỏi, gừng cắt lát. Chanh vắt lấy nước cốt.
Cho cánh gà vào bát, thêm ½ phần bột ớt, ½ phần bột thì là, tiêu, rượu nấu, nước cốt chanh, xíu muối và đường vào trộn đều. Thêm tỏi, gừng đảo lại lần nữa rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh chừng hai tiếng cho thấm.
Canh đủ thời gian tẩm ướp thì lấy cánh gà ra. Đun nóng lò trước đến 230 độ C rồi xếp cánh gà lên rãnh nướng, phía dưới nên lót lớp giấy nhôm để hứng phần nước tiết ra từ gà trong quá trình nướng rất khó làm sạch. Đặt thời gian nướng là 16 phút.
Hết thời gian bạn lấy cánh gà ra, phết một lớp dầu mỏng lên mặt cánh, rắc bột thì là và bột ớt rồi đặt trở lại lò. Nướng trong tầm 5 phút nữa là được.
Cánh gà nướng cay được ướp đổ thêm nước cốt chanh trước khi nướng giúp đánh bay vị tanh của thịt lại làm mùi vị nướng thơm ngon hơn. Cánh gà thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi. Bạn cũng có thể trữ dần cánh gà trong tủ đông, để dành những hôm thèm hoặc ngày lạnh ngại ra đường thì cả nhà có thể quây quần ấm áp mà hít hà mùi hương từ cánh gà nướng cay này. Hay bữa nào có khách đột xuất thì bạn thử trổ tài để đón tiếp khách nhé!
Cánh gà nướng cay thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần thảnh thơi!
Cánh gà nướng cay thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi hẳn được xem là chọn lựa tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thảnh thơi!
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm cánh gà nướng cay:
- 4 cái cánh gà
- ¼ trái chanh
- 1 miếng gừng nhỏ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột thì là; ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ớt bột; ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu bột; 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê rượu nấu; đường, muối
Cánh gà làm sạch, thấm khô bằng khăn giấy rồi dùng dao khía lên mặt cánh cho dễ thấm vị.
Tỏi, gừng cắt lát. Chanh vắt lấy nước cốt.
Cho cánh gà vào bát, thêm ½ phần bột ớt, ½ phần bột thì là, tiêu, rượu nấu, nước cốt chanh, xíu muối và đường vào trộn đều. Thêm tỏi, gừng đảo lại lần nữa rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh chừng hai tiếng cho thấm.
Canh đủ thời gian tẩm ướp thì lấy cánh gà ra. Đun nóng lò trước đến 230 độ C rồi xếp cánh gà lên rãnh nướng, phía dưới nên lót lớp giấy nhôm để hứng phần nước tiết ra từ gà trong quá trình nướng rất khó làm sạch. Đặt thời gian nướng là 16 phút.
Hết thời gian bạn lấy cánh gà ra, phết một lớp dầu mỏng lên mặt cánh, rắc bột thì là và bột ớt rồi đặt trở lại lò. Nướng trong tầm 5 phút nữa là được.
Cánh gà nướng cay được ướp đổ thêm nước cốt chanh trước khi nướng giúp đánh bay vị tanh của thịt lại làm mùi vị nướng thơm ngon hơn. Cánh gà thấm vị, dậy thơm hương lại khiến bạn xuýt xoa vị cay xè nơi đầu lưỡi. Bạn cũng có thể trữ dần cánh gà trong tủ đông, để dành những hôm thèm hoặc ngày lạnh ngại ra đường thì cả nhà có thể quây quần ấm áp mà hít hà mùi hương từ cánh gà nướng cay này. Hay bữa nào có khách đột xuất thì bạn thử trổ tài để đón tiếp khách nhé!