Canh dưa nấu sườn có sườn thấm vị đậm đà và dưa mềm với vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán.
Canh dưa nấu sườn có sườn thấm vị đậm đà và dưa mềm với vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh dưa nấu sườn:
- 300gr sườn non
- 500gr dưa cải muối chua
- 2 quả cà chua chín
- Vài cọng rau mùi
- Dầu ăn, bột canh, hạt nêm
Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt.
Rau mùi thái nhỏ, để riêng ra.
Đun nóng nồi với một muỗng canh dầu ăn, cho 2/3 lượng cà chua vào đảo đều cùng một muỗng canh hạt nêm cho cà chua thật chín.
Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.
Dưa nếu chua quá bạn vắt kĩ nước hoặc rửa qua cho bớt chua rồi bỏ vào nồi sườn xào với, thêm tí nước mắm cho thơm.
Xào dưa tầm 15 phút thì bạn đổ thêm nước vào nồi, bạn thêm lượng nước dưa hơn lượng cần ăn vì trong quá trình đun nước sẽ cạn bớt là vừa.
Đun lửa nhỏ tới khi dưa đạt độ mềm bạn yêu thích thì thêm nốt chỗ cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Rắc rau mùi thái nhỏ rồi lấy canh dưa nấu sườn ra bát, ăn cùng cơm trắng.
Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp như một món ăn cùng còn có thể được chế biến thành nhiều món dưa xào hay canh đều rất ngon,, trong đó canh dưa nấu sườn là một trong các món ăn thân thuộc trong nhiều gia đình Việt. Sườn thấm vị đậm đà với dưa mềm có vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán, thậm chí mỗi lần nấu canh dưa mình lại nấu nhiều canh và cơm hơn để dành sáng hôm sau ăn canh với cơm thừa cũng ngon tuyệt mà lại no lâu!
Canh dưa nấu sườn có sườn thấm vị đậm đà và dưa mềm với vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán.
Canh dưa nấu sườn có sườn thấm vị đậm đà và dưa mềm với vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh dưa nấu sườn:
- 300gr sườn non
- 500gr dưa cải muối chua
- 2 quả cà chua chín
- Vài cọng rau mùi
- Dầu ăn, bột canh, hạt nêm
Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt.
Rau mùi thái nhỏ, để riêng ra.
Đun nóng nồi với một muỗng canh dầu ăn, cho 2/3 lượng cà chua vào đảo đều cùng một muỗng canh hạt nêm cho cà chua thật chín.
Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.
Dưa nếu chua quá bạn vắt kĩ nước hoặc rửa qua cho bớt chua rồi bỏ vào nồi sườn xào với, thêm tí nước mắm cho thơm.
Xào dưa tầm 15 phút thì bạn đổ thêm nước vào nồi, bạn thêm lượng nước dưa hơn lượng cần ăn vì trong quá trình đun nước sẽ cạn bớt là vừa.
Đun lửa nhỏ tới khi dưa đạt độ mềm bạn yêu thích thì thêm nốt chỗ cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Rắc rau mùi thái nhỏ rồi lấy canh dưa nấu sườn ra bát, ăn cùng cơm trắng.
Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp như một món ăn cùng còn có thể được chế biến thành nhiều món dưa xào hay canh đều rất ngon,, trong đó canh dưa nấu sườn là một trong các món ăn thân thuộc trong nhiều gia đình Việt. Sườn thấm vị đậm đà với dưa mềm có vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán, thậm chí mỗi lần nấu canh dưa mình lại nấu nhiều canh và cơm hơn để dành sáng hôm sau ăn canh với cơm thừa cũng ngon tuyệt mà lại no lâu!