Sự kết hợp giữa đậu phụng và đuôi heo không chỉ đem lại món canh lạ miệng mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Sự kết hợp giữa đậu phụng và đuôi heo không chỉ mang lại món canh lạ miệng mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 100gr đậu phụng sống.
- 300gr đuôi heo; 2 bát nước lèo hầm từ xương heo.
- Hạt nêm, tiêu, đường.
Phương pháp nấu:
- Đậu phụng sống đãi sạch, ngâm trong tầm 30 phút cho nở mềm.
- Đuôi heo thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng. Cho đuôi heo vào luộc sơ với nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Cho nước lèo vào nồi (nếu không có nước lèo bạn cũng có thể sử dụng nước lạnh nhưng sẽ không có vị ngọt tự nhiên), cho đuôi heo vào hầm chín rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Sau cùng cho đậu phụng vào hầm thật chín là được.
- Đậu phụng hầm đuôi heo là món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, bạn cũng có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều được.
Sự kết hợp giữa đậu phụng và đuôi heo không chỉ đem lại món canh lạ miệng mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Sự kết hợp giữa đậu phụng và đuôi heo không chỉ mang lại món canh lạ miệng mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 100gr đậu phụng sống.
- 300gr đuôi heo; 2 bát nước lèo hầm từ xương heo.
- Hạt nêm, tiêu, đường.
Phương pháp nấu:
- Đậu phụng sống đãi sạch, ngâm trong tầm 30 phút cho nở mềm.
- Đuôi heo thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng. Cho đuôi heo vào luộc sơ với nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Cho nước lèo vào nồi (nếu không có nước lèo bạn cũng có thể sử dụng nước lạnh nhưng sẽ không có vị ngọt tự nhiên), cho đuôi heo vào hầm chín rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Sau cùng cho đậu phụng vào hầm thật chín là được.
- Đậu phụng hầm đuôi heo là món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, bạn cũng có thể dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều được.