Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Món canh 507 11 Oct, 2021
Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Món canh nổi tiếng của người miền Nam thực ra có cách làm rất đơn giản, chỉ cần đủ các nguyên liệu là bạn đã có thể dễ dàng chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh nức tiếng của người miền Nam thực ra có cách nấu không cầu kỳ, chỉ cần đủ những nguyên liệu là bạn đã có thể dễ chế biến.Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Nguyên liệu:

- 1 con cá quả (hay có cách gọi khác là cá lóc) tầm 400gr - 1 đến 2 cây dọc mùng ( bạc hà) - 2 trái cà chua lớn - 10-15 quả đậu bắp - 2 lát dứa vừa ăn - 100gr giá đỗ - 1 vắt me chua - 1 nhánh nhỏ cần tây - Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om) - Đường, nước mắm, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Cá quả làm sạch, cắt thành từng khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một tí muối, thả cá vào nấu cho chín, gắp lên dĩa để riêng ra.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 2:

- Me chua cho vào tô, thêm tí nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Dứa gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 3:

- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.

- Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 4:

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, xắt nhỏ.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 5:

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào tầm 2 phút thì tiếp tục cho dứa vô xào cùng.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 6:

- Châm vào nồi cà chua khoảng hai tô lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 7:

- Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun chừng 3 phút thì tiếp tục cho giá đỗ, bạc hà, thêm vào một tí nước mắm, cho cá vào đun cùng cho đến khi sôi lại thì tắt bếp.

- Múc canh ra tô lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng cùng với mặn mặn và ớt trái cắt nhỏ. Bạn cũng có thể cho một tí tỏi phi lên bề mặt bát canh.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

NS

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món canh nổi tiếng của người miền Nam thực ra có cách làm rất đơn giản, chỉ cần đủ các nguyên liệu là bạn đã có thể dễ dàng chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh nức tiếng của người miền Nam thực ra có cách nấu không cầu kỳ, chỉ cần đủ những nguyên liệu là bạn đã có thể dễ chế biến.Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Nguyên liệu:

- 1 con cá quả (hay có cách gọi khác là cá lóc) tầm 400gr - 1 đến 2 cây dọc mùng ( bạc hà) - 2 trái cà chua lớn - 10-15 quả đậu bắp - 2 lát dứa vừa ăn - 100gr giá đỗ - 1 vắt me chua - 1 nhánh nhỏ cần tây - Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om) - Đường, nước mắm, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Cá quả làm sạch, cắt thành từng khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một tí muối, thả cá vào nấu cho chín, gắp lên dĩa để riêng ra.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 2:

- Me chua cho vào tô, thêm tí nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Dứa gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 3:

- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.

- Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 4:

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, xắt nhỏ.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 5:

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào tầm 2 phút thì tiếp tục cho dứa vô xào cùng.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 6:

- Châm vào nồi cà chua khoảng hai tô lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Bước 7:

- Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun chừng 3 phút thì tiếp tục cho giá đỗ, bạc hà, thêm vào một tí nước mắm, cho cá vào đun cùng cho đến khi sôi lại thì tắt bếp.

- Múc canh ra tô lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng cùng với mặn mặn và ớt trái cắt nhỏ. Bạn cũng có thể cho một tí tỏi phi lên bề mặt bát canh.

Canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 65 đánh giá 5/5 *