Món canh có vị chua nhẹ của dứa, vị ngọt của nước dùng và thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây sẽ làm cả gia đình bạn thấy bữa cơm ngon miệng hơn!
Món canh có vị chua nhẹ của dứa, vị ngọt của nước lèo và thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây sẽ làm cả nhà bạn thấy bữa cơm ngon miệng hơn!
Nguyên liệu:
- 200g cá - 1 trái cà chua - ½ trái dứa - 1 ít me hoặc chanh - 100g giá đỗ - 1 củ hành khô, bóc vỏ, xắt lát mỏng - 1 ít bạc hà, mình không có bạc hà nên mình dùng cần tây cũng rất ngon - Rau nêm: ngò om, húng quế (không có cũng không sao).
Thực hiện:
Rau rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, cần tây xắt khúc khoảng 3cm, giá đỗ rửa sạch.
Cá xắt khúc khoảng 3-4cm, rửa sạch, để ráo nước nước.
Đun nóng nồi trên bếp với ít dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó thêm cà chua vào xào cho đến khi cà chua hơi mềm bạn trút dứa vào xào chung, nêm vào 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm.
Khi dứa mềm bạn đổ nước vào, lúc này thêm tí me hoặc vắt ít nước cốt chanh, đun cho đến khi nước sôi bạn nêm nếm vừa miệng và thả cá vào đun trong vòng khoảng 10 - 15 phút. Lưu ý nêm cho có vị hơi chua ngọt ngọt, không cho quá nhiều me vì dứa đã có vị chua rất thanh.
Cá chín bỏ ra để riêng ra, thêm cần tây vào nấu chừng 5 phút cho mềm rồi đổ giá đỗ.
Canh sôi bạn gắp cá vào lại nồirồi tắt bếp, thêm ít hành phi hoặc tỏi phi vào nồi cho thơm nếu muốn rồi múc ra tô, dùng nóng.
Món canh chua kiểu miền Nam khi ăn thường cho cá riêng lên đĩa ăn cùng với nước mắm mặn mặn thêm ít ớt cay cay. Hơn nữa món canh có vị chua nhẹ của dứa, thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây rất ngon; đặc biệt là trong tiết trời nóng nực, món canh chua cá thơm ngọt sẽ làm cả gia đình thoải mái. Mình thường nấu món này mỗi khi có cá ngon, cả nhà đều rất thích.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Món canh có vị chua nhẹ của dứa, vị ngọt của nước dùng và thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây sẽ làm cả gia đình bạn thấy bữa cơm ngon miệng hơn!
Món canh có vị chua nhẹ của dứa, vị ngọt của nước lèo và thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây sẽ làm cả nhà bạn thấy bữa cơm ngon miệng hơn!
Nguyên liệu:
- 200g cá - 1 trái cà chua - ½ trái dứa - 1 ít me hoặc chanh - 100g giá đỗ - 1 củ hành khô, bóc vỏ, xắt lát mỏng - 1 ít bạc hà, mình không có bạc hà nên mình dùng cần tây cũng rất ngon - Rau nêm: ngò om, húng quế (không có cũng không sao).
Thực hiện:
Rau rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, cần tây xắt khúc khoảng 3cm, giá đỗ rửa sạch.
Cá xắt khúc khoảng 3-4cm, rửa sạch, để ráo nước nước.
Đun nóng nồi trên bếp với ít dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó thêm cà chua vào xào cho đến khi cà chua hơi mềm bạn trút dứa vào xào chung, nêm vào 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm.
Khi dứa mềm bạn đổ nước vào, lúc này thêm tí me hoặc vắt ít nước cốt chanh, đun cho đến khi nước sôi bạn nêm nếm vừa miệng và thả cá vào đun trong vòng khoảng 10 - 15 phút. Lưu ý nêm cho có vị hơi chua ngọt ngọt, không cho quá nhiều me vì dứa đã có vị chua rất thanh.
Cá chín bỏ ra để riêng ra, thêm cần tây vào nấu chừng 5 phút cho mềm rồi đổ giá đỗ.
Canh sôi bạn gắp cá vào lại nồirồi tắt bếp, thêm ít hành phi hoặc tỏi phi vào nồi cho thơm nếu muốn rồi múc ra tô, dùng nóng.
Món canh chua kiểu miền Nam khi ăn thường cho cá riêng lên đĩa ăn cùng với nước mắm mặn mặn thêm ít ớt cay cay. Hơn nữa món canh có vị chua nhẹ của dứa, thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây rất ngon; đặc biệt là trong tiết trời nóng nực, món canh chua cá thơm ngọt sẽ làm cả gia đình thoải mái. Mình thường nấu món này mỗi khi có cá ngon, cả nhà đều rất thích.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!