Với một chút biến đấu, bạn sẽ có một tô bún thật ngon cho cả nhà vào ngày cuối tuần.
Bạn đã từng nấu canh bún theo cách này chưa? Với một chút biến đấu, bạn sẽ có một tô bún thật ngon cho cả nhà vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 500gr xương lợn hoặc sườn non
- 1/2 chén nhỏ tôm khô
- 1/2 chén nhỏ thịt lợn, bạn cũng có thể thêm tôm tươi hoặc thịt cua (tùy theo sở thích của mình )
- 2 hột gà
- 2 muỗng nhỏ dầu điều hoặc bột màu đỏ để tạo màu
- Đậu hũ, tiết lợn
- Rau ăn cùng: rau muống, giá, rau xà lách, hành lá, rau mùi, chanh và ớt tương
- 2 muỗng canh mắm tôm
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hành, tiêu khô.
Phương pháp nấu:
- Xương lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả xương lợn vào chần sơ, đổ bỏ nước bẩn đầu tiên đi, tiếp đó rửa xương lại cho sạch, chế đổ thêm nước lạnh đun sôi hầm lấy nước lèo.
- Mắm tôm hòa với một tí nước lạnh, lọc bỏ cát, chế dần dần nước mắm tôm vào nồi nước lèo, đun sôi, nêm vào nồi nước lèo 2 thìa nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường.
- Tôm khô ngâm nở, tiếp đó băm nhuyễn.
- Thịt lợn xay xắt miếng mỏng, xay thật mịn, để đơn giản bạn cũng có thể mua thịt xay sẵn.
- Nếu dùng thêm tôm tươi thì tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã mịn.
- Trộn tôm khô, thịt lợn xay, tôm tươi, quả trứng gà, hành khô xắt nhỏ, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, một ít tiêu, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, trộn đều.
- Rau muống nhặt bỏ cọng già, giữ cọng non, đun nồi nước sôi có pha một tí muối, cho rau muống vào đun sôi.
- Tiếp theo vớt rau muống ra âu nước lạnh có để sẵn vài viên đá mát để rau muống vẫn giữ được màu xanh. Vớt rau muống ra rổ cho ráo nước, tiếp đó để vào dĩa.
- Đậu hũ rán vàng cắt lát vừa ăn.
- Tiết lợn rửa sạch, chần qua nước sôi để tiết lợn chín, thái thành từng lát vừa ăn.
- Rau xà lách, giá, hành lá, rau mùi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Bún sợi to để ra rổ, nếu dùng bún khô bạn cần phải ngâm sợi bún vào âu nước lạnh, ngâm tầm 30 phút, tiếp đó đem bún luộc cho đến khi bún mềm, đổ ra rổ cho ráo nước và xả bún dưới vòi nước lạnh để bún không bị dính chùm.
- Dùng nồi nhỏ, làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, châm vào nồi một tí nước lèo từ nồi xương hầm. Tiếp tục đổ hỗn hợp màu dầu điều vào lại nồi nước lèo, mục đích để tạo màu đẹp. Đun sôi, dùng muỗng nhỏ múc một tí hỗn hợp thịt và tôm đã xay nhuyễn bỏ vào nồi nước lèo, đợi sôi lại thì từng miếng riêu tôm sẽ nổi lên trên bề mặt.
- Tiếp theo cho thêm tiết lợn, đậu hũ vào đun cùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Khi sử dụng bạn múc một tí hỗn hợp gồm nước lèo vào nồi nhỏ vừa phải với liều lượng bạn cần ăn, và thêm đậu hũ, tiết lợn, vài miếng riêu tôm, và một tí bún vào nồi, đun sôi, tiếp đó đổ ra tô lớn, thêm rau muống, hành lá, rau mùi. Dùng cùng với các loại rau, vắt vào vài giọt chanh, phía bên trên cho một tí mắm tôm, ớt tương, trộn đều lên dùng nóng.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Với một chút biến đấu, bạn sẽ có một tô bún thật ngon cho cả nhà vào ngày cuối tuần.
Bạn đã từng nấu canh bún theo cách này chưa? Với một chút biến đấu, bạn sẽ có một tô bún thật ngon cho cả nhà vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 500gr xương lợn hoặc sườn non
- 1/2 chén nhỏ tôm khô
- 1/2 chén nhỏ thịt lợn, bạn cũng có thể thêm tôm tươi hoặc thịt cua (tùy theo sở thích của mình )
- 2 hột gà
- 2 muỗng nhỏ dầu điều hoặc bột màu đỏ để tạo màu
- Đậu hũ, tiết lợn
- Rau ăn cùng: rau muống, giá, rau xà lách, hành lá, rau mùi, chanh và ớt tương
- 2 muỗng canh mắm tôm
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hành, tiêu khô.
Phương pháp nấu:
- Xương lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả xương lợn vào chần sơ, đổ bỏ nước bẩn đầu tiên đi, tiếp đó rửa xương lại cho sạch, chế đổ thêm nước lạnh đun sôi hầm lấy nước lèo.
- Mắm tôm hòa với một tí nước lạnh, lọc bỏ cát, chế dần dần nước mắm tôm vào nồi nước lèo, đun sôi, nêm vào nồi nước lèo 2 thìa nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường.
- Tôm khô ngâm nở, tiếp đó băm nhuyễn.
- Thịt lợn xay xắt miếng mỏng, xay thật mịn, để đơn giản bạn cũng có thể mua thịt xay sẵn.
- Nếu dùng thêm tôm tươi thì tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã mịn.
- Trộn tôm khô, thịt lợn xay, tôm tươi, quả trứng gà, hành khô xắt nhỏ, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, một ít tiêu, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, trộn đều.
- Rau muống nhặt bỏ cọng già, giữ cọng non, đun nồi nước sôi có pha một tí muối, cho rau muống vào đun sôi.
- Tiếp theo vớt rau muống ra âu nước lạnh có để sẵn vài viên đá mát để rau muống vẫn giữ được màu xanh. Vớt rau muống ra rổ cho ráo nước, tiếp đó để vào dĩa.
- Đậu hũ rán vàng cắt lát vừa ăn.
- Tiết lợn rửa sạch, chần qua nước sôi để tiết lợn chín, thái thành từng lát vừa ăn.
- Rau xà lách, giá, hành lá, rau mùi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Bún sợi to để ra rổ, nếu dùng bún khô bạn cần phải ngâm sợi bún vào âu nước lạnh, ngâm tầm 30 phút, tiếp đó đem bún luộc cho đến khi bún mềm, đổ ra rổ cho ráo nước và xả bún dưới vòi nước lạnh để bún không bị dính chùm.
- Dùng nồi nhỏ, làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, châm vào nồi một tí nước lèo từ nồi xương hầm. Tiếp tục đổ hỗn hợp màu dầu điều vào lại nồi nước lèo, mục đích để tạo màu đẹp. Đun sôi, dùng muỗng nhỏ múc một tí hỗn hợp thịt và tôm đã xay nhuyễn bỏ vào nồi nước lèo, đợi sôi lại thì từng miếng riêu tôm sẽ nổi lên trên bề mặt.
- Tiếp theo cho thêm tiết lợn, đậu hũ vào đun cùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Khi sử dụng bạn múc một tí hỗn hợp gồm nước lèo vào nồi nhỏ vừa phải với liều lượng bạn cần ăn, và thêm đậu hũ, tiết lợn, vài miếng riêu tôm, và một tí bún vào nồi, đun sôi, tiếp đó đổ ra tô lớn, thêm rau muống, hành lá, rau mùi. Dùng cùng với các loại rau, vắt vào vài giọt chanh, phía bên trên cho một tí mắm tôm, ớt tương, trộn đều lên dùng nóng.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!