Cách nấu thịt heo quay giòn bì cực ngon

Món nướng 608 11 Oct, 2021
Cách nấu thịt heo quay giòn bì cực ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không thua kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Để làm thịt heo quay giòn bì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 500gr thịt ba rọi heo

- 2 củ hành khô, 4 đến 5 tép tỏi

- Rượu gạo, giấm, muối hạt, hạt tiêu, gia vị, ngũ vị hương

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Cách nấu:

Bước 1:

Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước nước rồi bỏ thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Lấy thịt ra dĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng khăn ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Bước 2:

Hành khô, tỏi giã dập, thái hơi to vì để khi chiên bạn dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Trộn 1 muỗng canh rượu gạo, ½ muỗng café gia vị, ½ muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn, bạn chú ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Dùng 3 đến 4 cái tăm nhọn, hoặc đĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (đừng nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng khăn ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vô tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Bước 3:

Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Bỏ dầu vào trong chảo, chờ dầu nóng cho phần bì xuống chiên trước, đậy nắp lại cho khỏi bắn, khi rán phần bì bạn cần phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Sau khi thấy bì nổ vàng rụm thì quay thịt lên chiên mặt dưới cho đến khi thịt chín là được.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Bước 4:

Cho thịt ra cho hết dầu rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Cách nấu thịt heo quay giòn bì cực ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không thua kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Để làm thịt heo quay giòn bì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 500gr thịt ba rọi heo

- 2 củ hành khô, 4 đến 5 tép tỏi

- Rượu gạo, giấm, muối hạt, hạt tiêu, gia vị, ngũ vị hương

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Cách nấu:

Bước 1:

Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước nước rồi bỏ thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Lấy thịt ra dĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng khăn ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Bước 2:

Hành khô, tỏi giã dập, thái hơi to vì để khi chiên bạn dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Trộn 1 muỗng canh rượu gạo, ½ muỗng café gia vị, ½ muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn, bạn chú ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Dùng 3 đến 4 cái tăm nhọn, hoặc đĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (đừng nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng khăn ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vô tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Bước 3:

Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Bỏ dầu vào trong chảo, chờ dầu nóng cho phần bì xuống chiên trước, đậy nắp lại cho khỏi bắn, khi rán phần bì bạn cần phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Sau khi thấy bì nổ vàng rụm thì quay thịt lên chiên mặt dưới cho đến khi thịt chín là được.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Bước 4:

Cho thịt ra cho hết dầu rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Cách làm thịt heo quay giòn bì siêu ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 24 đánh giá 5/5 *