Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!
Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không thua kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!
Để làm thịt heo quay giòn bì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 500gr thịt ba rọi heo
- 2 củ hành khô, 4 đến 5 tép tỏi
- Rượu gạo, giấm, muối hạt, hạt tiêu, gia vị, ngũ vị hương
Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước nước rồi bỏ thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.
Lấy thịt ra dĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng khăn ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.
Hành khô, tỏi giã dập, thái hơi to vì để khi chiên bạn dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.
Trộn 1 muỗng canh rượu gạo, ½ muỗng café gia vị, ½ muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.
Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn, bạn chú ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.
Dùng 3 đến 4 cái tăm nhọn, hoặc đĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (đừng nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng khăn ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vô tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.
Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Bỏ dầu vào trong chảo, chờ dầu nóng cho phần bì xuống chiên trước, đậy nắp lại cho khỏi bắn, khi rán phần bì bạn cần phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.
Sau khi thấy bì nổ vàng rụm thì quay thịt lên chiên mặt dưới cho đến khi thịt chín là được.
Cho thịt ra cho hết dầu rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!
Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn lưu ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không thua kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!
Để làm thịt heo quay giòn bì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 500gr thịt ba rọi heo
- 2 củ hành khô, 4 đến 5 tép tỏi
- Rượu gạo, giấm, muối hạt, hạt tiêu, gia vị, ngũ vị hương
Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước nước rồi bỏ thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.
Lấy thịt ra dĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng khăn ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.
Hành khô, tỏi giã dập, thái hơi to vì để khi chiên bạn dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.
Trộn 1 muỗng canh rượu gạo, ½ muỗng café gia vị, ½ muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.
Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn, bạn chú ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.
Dùng 3 đến 4 cái tăm nhọn, hoặc đĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (đừng nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng khăn ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vô tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.
Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Bỏ dầu vào trong chảo, chờ dầu nóng cho phần bì xuống chiên trước, đậy nắp lại cho khỏi bắn, khi rán phần bì bạn cần phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.
Sau khi thấy bì nổ vàng rụm thì quay thịt lên chiên mặt dưới cho đến khi thịt chín là được.
Cho thịt ra cho hết dầu rồi chặt thành miếng vừa ăn.