Cách nấu món Thịt xiên nướng thơm ngon

Món nướng 647 10 Oct, 2021
Cách nấu món Thịt xiên nướng thơm ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt! Món ăn cực hấp dẫn khi thêm chút tương ớt ăn kèm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt! Món ăn cực hấp dẫn khi thêm ít ớt tương ăn cùng.

Thịt xiên nướng

Để làm thịt xiên nướng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 300gr thịt nạc vai

- 100ml nước cốt dừa

- 20ml sữa đặc

- 15ml nước hàng

- hai thìa cà phê gia vị

- một muỗng cà phê hạt nêm

- Que tre xiên thịt

Thịt xiên nướng

Thịt rửa sạch, xắt miếng mỏng.

Thịt xiên nướng

Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, nước hàng, gia vị, hạt nêm với nhau. Đặt lên trên bếp đun sôi. Tắt bếp để nguội.

Thịt xiên nướng

Đổ phần thịt đã thái vào nồi nước sốt, trộn đều để tầm 15 phút cho thịt ngấm.

Thịt xiên nướng

Xiên thịt vào que tre, chú ý là đừng xiên quá dày thịt sẽ lâu chín.

Thịt xiên nướng

Đem thịt xiên đi nướng, có thể nướng bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì để 175 độ C trong tầm 15 phút. Sau tầm 10 phút nướng thì lật mặt thịt để thịt chín vàng. Bỏ ra ăn nóng!

Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu với rất nhiều bạn, nhất là các bé. Tuy vậy thay vì nướng thịt theo cách bình thường bạn hãy thử tuân theo công thức này nhé! Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có thể thêm ít ớt tương, sẽ giúp thịt xiên đủ vị và gia tăng độ thơm ngon cho món ăn.

Thịt xiên nướng

Cách nấu món Thịt xiên nướng thơm ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt! Món ăn cực hấp dẫn khi thêm chút tương ớt ăn kèm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt! Món ăn cực hấp dẫn khi thêm ít ớt tương ăn cùng.

Thịt xiên nướng

Để làm thịt xiên nướng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 300gr thịt nạc vai

- 100ml nước cốt dừa

- 20ml sữa đặc

- 15ml nước hàng

- hai thìa cà phê gia vị

- một muỗng cà phê hạt nêm

- Que tre xiên thịt

Thịt xiên nướng

Thịt rửa sạch, xắt miếng mỏng.

Thịt xiên nướng

Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, nước hàng, gia vị, hạt nêm với nhau. Đặt lên trên bếp đun sôi. Tắt bếp để nguội.

Thịt xiên nướng

Đổ phần thịt đã thái vào nồi nước sốt, trộn đều để tầm 15 phút cho thịt ngấm.

Thịt xiên nướng

Xiên thịt vào que tre, chú ý là đừng xiên quá dày thịt sẽ lâu chín.

Thịt xiên nướng

Đem thịt xiên đi nướng, có thể nướng bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì để 175 độ C trong tầm 15 phút. Sau tầm 10 phút nướng thì lật mặt thịt để thịt chín vàng. Bỏ ra ăn nóng!

Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu với rất nhiều bạn, nhất là các bé. Tuy vậy thay vì nướng thịt theo cách bình thường bạn hãy thử tuân theo công thức này nhé! Thịt xiên nướng cốt dừa thơm phức mùi cốt dừa, thịt mềm, béo mà ngọt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có thể thêm ít ớt tương, sẽ giúp thịt xiên đủ vị và gia tăng độ thơm ngon cho món ăn.

Thịt xiên nướng

Có thể bạn thích

Công thức này có 100 đánh giá 5/5 *