Cách nấu món Thịt bò nướng kiểu Hàn đậm đà

Món nướng 360 11 Oct, 2021
Cách nấu món Thịt bò nướng kiểu Hàn đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thịt bò mềm, được quấn trong rau, cùng với chút xíu cơm, kim chi, thêm tỏi và hành tây, nước chấm, ăn mãi không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò mềm, được quấn trong rau, kèm với chút xíu cơm, kim chi, thêm tỏi và hành tây, nước chấm, ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò mềm. - Gia vị ướp thịt: một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, một muỗng nhỏ dầu vừng. - Gia vị nước chấm: hai muỗng canh tương đậu nành (tôen - chang), một muỗng canh ớt bột Hàn, nửa muỗng nhỏ hành lá xắt nhỏ, nửa muỗng nhỏ tỏi băm, một muỗng nhỏ mật ong, một muỗng nhỏ dầu vừng, một muỗng nhỏ vừng trắng (mè trắng). Bạn cũng có thể mua gia vị Hàn ở các siêu thị Hàn. - Rau ăn cùng: rau xà lách, 1/2 chén nhỏ nhỏ kim chi, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, lột vỏ, cắt mỗi tép ra làm 2 hoặc làm 3 theo chiều dọc. - Nửa dĩa cơm nhỏ. - Ớt trái (nếu bạn ăn cay).

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Cách chế biến:

- Bò mềm xắt mỏng, ướp cùng gia vị muối, hạt nêm, tiêu, dầu vừng. Trộn đều để trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

- Trộn đều hỗn hợp gia vị nước chấm vào tô nhỏ.

- Củ hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

- Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Nếu dùng khay chuyên dụng kiểu trũng lòng, chính giữa có lỗ thoát nước thịt để nướng như kiểu Hàn, thì đặt khay nướng lên trên bếp ga cho nóng, cho hành tây, tỏi lên trước. Sau đó gắp từng miếng thịt để lên.

- Nếu không có khay chuyên dụng, bạn cũng có thể nướng bằng chảo chống dính. Chảo làm nóng, đổ vào trong chảo khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn, tiếp theo cho hành tây, tỏi vào dùng đũa đảo cho hành tây và tỏi chín vàng, gắp từng lát thịt bò vào. Thịt bò cực nhanh chín. Chờ thịt chín hẳn một mặt, mới lật qua mặt kia.

- Thịt chín xếp thịt vào lá rau xà lách, thêm một tí tương chấm, một lúc tỏi nướng, một lúc hành tây nướng, ít cơm, ít kim chi, gói lại vào cho gọn vào miệng. Nếu ưng ăn cay, bạn cũng có thể thái lát ớt, cuộn thêm trong thịt bò ít ớt.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Thịt bò xắt mỏng, ướp gia vị.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Trộn đều hỗn hợp nước chấm vào tô con.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Nướng thịt bò bằng chảo lòng trũng hoặc chảo phẳng chống dính đều ngon.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Rau sống ăn cùng rửa sạch, để ráo nước nước.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Cho kim chi, hành tây nướng, cơm trắng, thịt bò nướng và nước sốt cuộn vào lá rau sống.

Theo NS

Cách nấu món Thịt bò nướng kiểu Hàn đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt bò mềm, được quấn trong rau, cùng với chút xíu cơm, kim chi, thêm tỏi và hành tây, nước chấm, ăn mãi không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò mềm, được quấn trong rau, kèm với chút xíu cơm, kim chi, thêm tỏi và hành tây, nước chấm, ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò mềm. - Gia vị ướp thịt: một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, một muỗng nhỏ dầu vừng. - Gia vị nước chấm: hai muỗng canh tương đậu nành (tôen - chang), một muỗng canh ớt bột Hàn, nửa muỗng nhỏ hành lá xắt nhỏ, nửa muỗng nhỏ tỏi băm, một muỗng nhỏ mật ong, một muỗng nhỏ dầu vừng, một muỗng nhỏ vừng trắng (mè trắng). Bạn cũng có thể mua gia vị Hàn ở các siêu thị Hàn. - Rau ăn cùng: rau xà lách, 1/2 chén nhỏ nhỏ kim chi, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, lột vỏ, cắt mỗi tép ra làm 2 hoặc làm 3 theo chiều dọc. - Nửa dĩa cơm nhỏ. - Ớt trái (nếu bạn ăn cay).

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Cách chế biến:

- Bò mềm xắt mỏng, ướp cùng gia vị muối, hạt nêm, tiêu, dầu vừng. Trộn đều để trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

- Trộn đều hỗn hợp gia vị nước chấm vào tô nhỏ.

- Củ hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

- Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Nếu dùng khay chuyên dụng kiểu trũng lòng, chính giữa có lỗ thoát nước thịt để nướng như kiểu Hàn, thì đặt khay nướng lên trên bếp ga cho nóng, cho hành tây, tỏi lên trước. Sau đó gắp từng miếng thịt để lên.

- Nếu không có khay chuyên dụng, bạn cũng có thể nướng bằng chảo chống dính. Chảo làm nóng, đổ vào trong chảo khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn, tiếp theo cho hành tây, tỏi vào dùng đũa đảo cho hành tây và tỏi chín vàng, gắp từng lát thịt bò vào. Thịt bò cực nhanh chín. Chờ thịt chín hẳn một mặt, mới lật qua mặt kia.

- Thịt chín xếp thịt vào lá rau xà lách, thêm một tí tương chấm, một lúc tỏi nướng, một lúc hành tây nướng, ít cơm, ít kim chi, gói lại vào cho gọn vào miệng. Nếu ưng ăn cay, bạn cũng có thể thái lát ớt, cuộn thêm trong thịt bò ít ớt.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Thịt bò xắt mỏng, ướp gia vị.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Trộn đều hỗn hợp nước chấm vào tô con.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Nướng thịt bò bằng chảo lòng trũng hoặc chảo phẳng chống dính đều ngon.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Rau sống ăn cùng rửa sạch, để ráo nước nước.

Thịt bò nướng kiểu Hàn

Cho kim chi, hành tây nướng, cơm trắng, thịt bò nướng và nước sốt cuộn vào lá rau sống.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 77 đánh giá 3/5 *