Cách nấu món Tép rang húng quế đơn giản

Món Chiên 341 10 Oct, 2021
Cách nấu món Tép rang húng quế đơn giản
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản dùng với cơm trắng rất ngon miệng.Tép rang húng quế

Nguyên liệu:

- 300gr tép đất

- Hành lá, hành khô, húng quế, muối, nước mắm, đường.

Cách nấu:

Bước 1:

- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu ưng), xốc đều vào tép nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 10 phút trước khi chế biến.

Tép rang húng quế

Bước 2:

- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.

Tép rang húng quế

Bước 3:

- Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một tí nước mắm.

Tép rang húng quế

Bước 4:

- Dùng đũa đảo đều cho đến khi tép chuyển hồng thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm từ 5 đến 6 phútrồi tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.

Tép rang húng quế

Cách nấu món Tép rang húng quế đơn giản



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản dùng với cơm trắng rất ngon miệng.Tép rang húng quế

Nguyên liệu:

- 300gr tép đất

- Hành lá, hành khô, húng quế, muối, nước mắm, đường.

Cách nấu:

Bước 1:

- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu ưng), xốc đều vào tép nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 10 phút trước khi chế biến.

Tép rang húng quế

Bước 2:

- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.

Tép rang húng quế

Bước 3:

- Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một tí nước mắm.

Tép rang húng quế

Bước 4:

- Dùng đũa đảo đều cho đến khi tép chuyển hồng thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm từ 5 đến 6 phútrồi tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.

Tép rang húng quế

Có thể bạn thích

Công thức này có 88 đánh giá 4/5 *