Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.
- 300gr tép đất
- Hành lá, hành khô, húng quế, muối, nước mắm, đường.
- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu ưng), xốc đều vào tép nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 10 phút trước khi chế biến.
- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.
- Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một tí nước mắm.
- Dùng đũa đảo đều cho đến khi tép chuyển hồng thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm từ 5 đến 6 phútrồi tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.
Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.
- 300gr tép đất
- Hành lá, hành khô, húng quế, muối, nước mắm, đường.
- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu ưng), xốc đều vào tép nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 10 phút trước khi chế biến.
- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.
- Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một tí nước mắm.
- Dùng đũa đảo đều cho đến khi tép chuyển hồng thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm từ 5 đến 6 phútrồi tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.