Cách nấu món Sườn nướng kiểu Hàn đậm đà

Món nướng 340 10 Oct, 2021
Cách nấu món Sườn nướng kiểu Hàn đậm đà
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Với nguyên liệu và cách ướp thịt gần với món ăn Việt, sườn nướng kiểu Hàn đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon, thịt thấm mềm, hơi cay cay, và ăn kèm với tỏi nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với nguyên liệu và cách ướp thịt gần với món ăn Việt, sườn nướng kiểu Hàn mang đến cho bạn một mùi vị thơm ngon, thịt thấm mềm, hơi cay cay, và ăn cùng với tỏi nướng.

Sườn nướng kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- 1 kg dẻ sườn, có thể dùng sườn lợn hay sườn bò

- 2 - 3 tép tỏi lớn

- Gia vị ướp thịt: ba muỗng súp mật ong, hai muỗng nhỏ ớt bột, hai muỗng nhỏ dầu vừng, hai muỗng nhỏ rượu gạo, hai muỗng súp muối, hai muỗng nhỏ dầu hào, tiêu

- Vừng rắc lên bề mặt thịt (tùy ý thích).

Phương pháp nấu:

- Sườn rửa sạch với nước muối loãng, dùng dao bén chặt sườn làm đôi hoặc làm ba.

- Trộn lẫn hỗn hợp gia vị ướp thịt vào tô, dùng tay sạch chà hỗn hợp gia vị vào miếng thịt cho đều.

- Bọc kín bỏ vào tủ lạnh để qua đêm.

- Hôm sau lót giấy nướng vào khay, xếp từng lát sườn lên, bỏ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng từ 40 đến 60 phút mỗi mặt.

- Nhiều khi bạn nhớ lật đều mặt sườn để thịt chín đều và trong khi nướng bạn nhớ phết hỗn hợp gia vị ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô. Bạn cũng có thể nướng sườn trên chảo lòng trũng hoặc than hoa.

- Tỏi bóc vỏ, nướng thơm.

- Thịt sườn thật chín, đợi nguội, bỏ ra thái thành từng khúc vừa ăn, dùng cùng với sà lách và tỏi nướng, có thể dùng kèm thêm với cơm. Nếu muốn bạn bỏ ít vừng lên bề mặt thịt sau khi nướng.

Sườn nướng kiểu Hàn

Ướp sườn với gia vị.

Sườn nướng kiểu Hàn

Bọc sườn vào giấy bạc để trong tủ lạnh qua đêm.

Sườn nướng kiểu Hàn

Cho sườn vào lò vi sóng nướng từ 40 - 60 phút mỗi mặt.

Theo NS

Cách nấu món Sườn nướng kiểu Hàn đậm đà



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với nguyên liệu và cách ướp thịt gần với món ăn Việt, sườn nướng kiểu Hàn đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon, thịt thấm mềm, hơi cay cay, và ăn kèm với tỏi nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với nguyên liệu và cách ướp thịt gần với món ăn Việt, sườn nướng kiểu Hàn mang đến cho bạn một mùi vị thơm ngon, thịt thấm mềm, hơi cay cay, và ăn cùng với tỏi nướng.

Sườn nướng kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- 1 kg dẻ sườn, có thể dùng sườn lợn hay sườn bò

- 2 - 3 tép tỏi lớn

- Gia vị ướp thịt: ba muỗng súp mật ong, hai muỗng nhỏ ớt bột, hai muỗng nhỏ dầu vừng, hai muỗng nhỏ rượu gạo, hai muỗng súp muối, hai muỗng nhỏ dầu hào, tiêu

- Vừng rắc lên bề mặt thịt (tùy ý thích).

Phương pháp nấu:

- Sườn rửa sạch với nước muối loãng, dùng dao bén chặt sườn làm đôi hoặc làm ba.

- Trộn lẫn hỗn hợp gia vị ướp thịt vào tô, dùng tay sạch chà hỗn hợp gia vị vào miếng thịt cho đều.

- Bọc kín bỏ vào tủ lạnh để qua đêm.

- Hôm sau lót giấy nướng vào khay, xếp từng lát sườn lên, bỏ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng từ 40 đến 60 phút mỗi mặt.

- Nhiều khi bạn nhớ lật đều mặt sườn để thịt chín đều và trong khi nướng bạn nhớ phết hỗn hợp gia vị ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô. Bạn cũng có thể nướng sườn trên chảo lòng trũng hoặc than hoa.

- Tỏi bóc vỏ, nướng thơm.

- Thịt sườn thật chín, đợi nguội, bỏ ra thái thành từng khúc vừa ăn, dùng cùng với sà lách và tỏi nướng, có thể dùng kèm thêm với cơm. Nếu muốn bạn bỏ ít vừng lên bề mặt thịt sau khi nướng.

Sườn nướng kiểu Hàn

Ướp sườn với gia vị.

Sườn nướng kiểu Hàn

Bọc sườn vào giấy bạc để trong tủ lạnh qua đêm.

Sườn nướng kiểu Hàn

Cho sườn vào lò vi sóng nướng từ 40 - 60 phút mỗi mặt.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 16 đánh giá 3/5 *