Cách nấu món Sườn nướng cay đơn giản

Món nướng 437 10 Oct, 2021
Cách nấu món Sườn nướng cay đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với công thức dưới đây, món sườn nướng cay có vị cay nhẹ nhàng và vị mềm thơm đậm đà, dùng ăn với cơm hay trong các buổi tiệc nướng đều rất tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với công thức sau đây, món sườn nướng cay có vị cay nhẹ nhàng và vị mềm thơm đậm đà, dùng dùng với cơm hay trong các bữa tiệc nướng đều tuyệt lắm.

Sườn nướng cay

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn nướng cay: - 1,8kg thịt sườn heo

- 5g bột ngũ vị

- 5g bột hành

- 80ml mật ong

- 240ml sốt hoisin

- 60ml giấm gạo

- 30ml dầu hào

- 15ml xì dầu

- 15ml ớt tương

- 120ml nước ép táo

Sườn nướng cay

Ướp đều thịt với bột hành và bột ngũ vị.

Sườn nướng cay

Cho giấm, sốt hoisin, dầu hào, mật ong và ớt tương vào tô lớn, trộn đều.

Sườn nướng cay

Cho sườn vào túi ziplock, đổ phần sốt ướp bên trên vào. Gói kín lại và bỏ vào tủ lạnh ướp vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Sườn nướng cay

Sau đó, vớt thịt ra cho lên vỉ nướng tầm 30 phút.

Sườn nướng cay

Gói thịt trong giấy bạc, cho phần nước ép táo vào, gói kín lại và nướng thêm 30 phút nữa.

Sườn nướng cay

Vớt thịt ra, quết lên thêm lớp sốt và nướng thêm tầm 10 phút nữa

Sườn nướng cay

Bạn cũng có thể giản lược bước sau cùng và dùng sườn cùng sốt riêng biệt, tuy nhiên để cho món ăn mình thêm đẹp mắt thì bạn cũng cần thực hiện bước cuối cho hoàn chỉnh nhé.

Sườn nướng cay

Cách nấu món Sườn nướng cay đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với công thức dưới đây, món sườn nướng cay có vị cay nhẹ nhàng và vị mềm thơm đậm đà, dùng ăn với cơm hay trong các buổi tiệc nướng đều rất tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với công thức sau đây, món sườn nướng cay có vị cay nhẹ nhàng và vị mềm thơm đậm đà, dùng dùng với cơm hay trong các bữa tiệc nướng đều tuyệt lắm.

Sườn nướng cay

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn nướng cay: - 1,8kg thịt sườn heo

- 5g bột ngũ vị

- 5g bột hành

- 80ml mật ong

- 240ml sốt hoisin

- 60ml giấm gạo

- 30ml dầu hào

- 15ml xì dầu

- 15ml ớt tương

- 120ml nước ép táo

Sườn nướng cay

Ướp đều thịt với bột hành và bột ngũ vị.

Sườn nướng cay

Cho giấm, sốt hoisin, dầu hào, mật ong và ớt tương vào tô lớn, trộn đều.

Sườn nướng cay

Cho sườn vào túi ziplock, đổ phần sốt ướp bên trên vào. Gói kín lại và bỏ vào tủ lạnh ướp vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Sườn nướng cay

Sau đó, vớt thịt ra cho lên vỉ nướng tầm 30 phút.

Sườn nướng cay

Gói thịt trong giấy bạc, cho phần nước ép táo vào, gói kín lại và nướng thêm 30 phút nữa.

Sườn nướng cay

Vớt thịt ra, quết lên thêm lớp sốt và nướng thêm tầm 10 phút nữa

Sườn nướng cay

Bạn cũng có thể giản lược bước sau cùng và dùng sườn cùng sốt riêng biệt, tuy nhiên để cho món ăn mình thêm đẹp mắt thì bạn cũng cần thực hiện bước cuối cho hoàn chỉnh nhé.

Sườn nướng cay

Có thể bạn thích

Công thức này có 89 đánh giá 5/5 *