Với công thức dưới đây, món sườn nướng cay có vị cay nhẹ nhàng và vị mềm thơm đậm đà, dùng ăn với cơm hay trong các buổi tiệc nướng đều rất tuyệt.
Với công thức sau đây, món sườn nướng cay có vị cay nhẹ nhàng và vị mềm thơm đậm đà, dùng dùng với cơm hay trong các bữa tiệc nướng đều tuyệt lắm.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn nướng cay: - 1,8kg thịt sườn heo
- 5g bột ngũ vị
- 5g bột hành
- 80ml mật ong
- 240ml sốt hoisin
- 60ml giấm gạo
- 30ml dầu hào
- 15ml xì dầu
- 15ml ớt tương
- 120ml nước ép táo
Ướp đều thịt với bột hành và bột ngũ vị.
Cho giấm, sốt hoisin, dầu hào, mật ong và ớt tương vào tô lớn, trộn đều.
Cho sườn vào túi ziplock, đổ phần sốt ướp bên trên vào. Gói kín lại và bỏ vào tủ lạnh ướp vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
Sau đó, vớt thịt ra cho lên vỉ nướng tầm 30 phút.
Gói thịt trong giấy bạc, cho phần nước ép táo vào, gói kín lại và nướng thêm 30 phút nữa.
Vớt thịt ra, quết lên thêm lớp sốt và nướng thêm tầm 10 phút nữa
Bạn cũng có thể giản lược bước sau cùng và dùng sườn cùng sốt riêng biệt, tuy nhiên để cho món ăn mình thêm đẹp mắt thì bạn cũng cần thực hiện bước cuối cho hoàn chỉnh nhé.
Với công thức dưới đây, món sườn nướng cay có vị cay nhẹ nhàng và vị mềm thơm đậm đà, dùng ăn với cơm hay trong các buổi tiệc nướng đều rất tuyệt.
Với công thức sau đây, món sườn nướng cay có vị cay nhẹ nhàng và vị mềm thơm đậm đà, dùng dùng với cơm hay trong các bữa tiệc nướng đều tuyệt lắm.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn nướng cay: - 1,8kg thịt sườn heo
- 5g bột ngũ vị
- 5g bột hành
- 80ml mật ong
- 240ml sốt hoisin
- 60ml giấm gạo
- 30ml dầu hào
- 15ml xì dầu
- 15ml ớt tương
- 120ml nước ép táo
Ướp đều thịt với bột hành và bột ngũ vị.
Cho giấm, sốt hoisin, dầu hào, mật ong và ớt tương vào tô lớn, trộn đều.
Cho sườn vào túi ziplock, đổ phần sốt ướp bên trên vào. Gói kín lại và bỏ vào tủ lạnh ướp vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
Sau đó, vớt thịt ra cho lên vỉ nướng tầm 30 phút.
Gói thịt trong giấy bạc, cho phần nước ép táo vào, gói kín lại và nướng thêm 30 phút nữa.
Vớt thịt ra, quết lên thêm lớp sốt và nướng thêm tầm 10 phút nữa
Bạn cũng có thể giản lược bước sau cùng và dùng sườn cùng sốt riêng biệt, tuy nhiên để cho món ăn mình thêm đẹp mắt thì bạn cũng cần thực hiện bước cuối cho hoàn chỉnh nhé.