Cách nấu món Lẩu vịt miền Tây hấp dẫn

Món lẩu 526 10 Oct, 2021
Cách nấu món Lẩu vịt miền Tây hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Nấu gì hôm nay mời bạn cùng vào bếp để làm món Lẩu vịt miền Tây, một món ăn đặc sản của vùng sông nước.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nấu gì hôm nay mời bạn cùng vào bếp để làm món Lẩu vịt miền Tây, một món ăn đặc sản của vùng sông nước.

Nguyên liệu:

- 1/2 con vịt

- 2 củ cải trắng

- 2 quả dừa tươi

- 1 muỗng súp sả băm

- 2 cây sả

- 100gr hạt lạc nấu

- 1 muỗng súp hành và tỏi, 1/hai muỗng cà phê ớt băm

- 1 muỗng súp dầu ăn, 1/hai muỗng cà phê đường, 1 muỗng súp nước mắm chấm Knorr, 1 muỗng súp hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống

lau-vit-mien-tay

Thực hiện:

- Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ và rượu chà xát vào mình vịt để khử mùi, chặt vịt miếng to, ướp thịt vịt với hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống, đường, hành tím, tỏi bằm.

- Phi thơm sả băm cho thịt vịt vào xào cho thịt săn và ngấm gia vị

- Cho nước dừa tươi, củ cải trắng, sả cây đập giập, đậu phộng vào nồi, nấu sôi, trút phần thịt đã xào vào hầm và vớt bọt cho nước được trong.

- Nấu cho đến khi thịt vịt thật chín, nêm lại cho vừa miệng và dùng cùng với các loại rau, bún tươi, chấm với nước mắm Knorr nguyên chất, sả bằm nhuyễn, ớt để chấm.

Chỉ dẫn nhanh

- Rửa vịt với gừng và rượu gạo để khử mùi hăng

Cách nấu món Lẩu vịt miền Tây hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nấu gì hôm nay mời bạn cùng vào bếp để làm món Lẩu vịt miền Tây, một món ăn đặc sản của vùng sông nước.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nấu gì hôm nay mời bạn cùng vào bếp để làm món Lẩu vịt miền Tây, một món ăn đặc sản của vùng sông nước.

Nguyên liệu:

- 1/2 con vịt

- 2 củ cải trắng

- 2 quả dừa tươi

- 1 muỗng súp sả băm

- 2 cây sả

- 100gr hạt lạc nấu

- 1 muỗng súp hành và tỏi, 1/hai muỗng cà phê ớt băm

- 1 muỗng súp dầu ăn, 1/hai muỗng cà phê đường, 1 muỗng súp nước mắm chấm Knorr, 1 muỗng súp hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống

lau-vit-mien-tay

Thực hiện:

- Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ và rượu chà xát vào mình vịt để khử mùi, chặt vịt miếng to, ướp thịt vịt với hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống, đường, hành tím, tỏi bằm.

- Phi thơm sả băm cho thịt vịt vào xào cho thịt săn và ngấm gia vị

- Cho nước dừa tươi, củ cải trắng, sả cây đập giập, đậu phộng vào nồi, nấu sôi, trút phần thịt đã xào vào hầm và vớt bọt cho nước được trong.

- Nấu cho đến khi thịt vịt thật chín, nêm lại cho vừa miệng và dùng cùng với các loại rau, bún tươi, chấm với nước mắm Knorr nguyên chất, sả bằm nhuyễn, ớt để chấm.

Chỉ dẫn nhanh

- Rửa vịt với gừng và rượu gạo để khử mùi hăng

Có thể bạn thích

Công thức này có 60 đánh giá 5/5 *