Thịt cá điêu hồng vừa tươi vừa chắc nhúng vào nồi nước lẩu được nêm nếm ngọt thơm vô cùng, hấp dẫn trong ngày cuối tuần tụ tập cả gia đình.
Phần thịt cá điêu hồng vừa tươi vừa chắc nhúng vào nồi nước lẩu được nêm nếm ngọt thơm vô cùng, hấp dẫn trong ngày cuối tuần tụ tập cả gia đình.
- 1,2 kg -1,5 kg (tầm 2 con) cá điêu hồng
- 500gr xương ống
- Cà chua, dứa (thơm), tỏi, gừng khô, hành khô, tai chua 5-6 miếng hoặc quả dọc
- Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ, sả.
- Bún tươi.
- Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, xắt miếng mỏng vừa đủ xếp vào dĩa thứu tự từ ngoài vào trong, lớp sau so le lớp trước sẽ được một bông hoa cá đang nở đẹp.
- Xương ống chần sơ qua nước sôi rồi thả vào nồi ninh lấy nước lèo. Chú ý khi ninh xương nên mở hé vung, đun lửa nhỏ nước lèo sẽ không bị đục. Nếu bạn có nồi áp suất thì cho xương và nước vào vặn kín van, đun sôi hạ bớt lửa để tầm 10 phút tắt bếp cho nguội bớt rồi mở van ra lấy nước lèo.
- Cà chua cắt miếng cau, hành lá, thì là, rau cần rửa sạch xắt khúc ngắn. Rau sống rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng tầm 30 phút lấy ra vảy sạch nước. Hành củ xắt miếng mỏng, gừng và sả giã dập. Tai chua ngâm trong nước lã cho mềm, rửa sạch.
- Một phần hành lá, rau ngổ, thì là đem xắt nhỏ để cho vào bát bún ăn cùng với cá cho thơm.
- Phi thơm hành khô bằm nhỏ, cho cà chua vào xào tái cùng một chút gia vị.
- Xương cá và đầu cá sau khi đã lọc thịt đem chặt thành 3 khúc ngắn, bỏ vào nồi lẩu chế nước vào, cho một củ gừng, hai củ sả giã dập, nêm nếm gia vị đun sôi tầm 10 phút. Chế tiếp nước ninh xương vào, nêm thêm gia vị cho vừa, cho cà chua đã xào vào kèm với tai chua, dứa, hành củ xắt miếng mỏng và tỏi giã dập vào.
- Khi ăn nấu sôi nước dùng, nhúng cá ăn cùng với bún cùng các loại rau sống. Bạn nào ăn được cay thì cho thêm sa tế nhé.
- Chuẩn bị nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nước tương làm nước chấm.
Rửa sạch các loại rau ăn cùng.
Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, xắt miếng mỏng xếp thành hình bông hoa hồng.
Nồi nước lẩu ngọt từ xương và thơm các hương liệu, chỉ cần cho rau và cá vào nhúng là đã có bữa ăn ngon tuyệt.
Khi ăn, bạn gắp bún ra tô chan với nước lẩu cùng cá và rau đã nhúng chín.
NS
Thịt cá điêu hồng vừa tươi vừa chắc nhúng vào nồi nước lẩu được nêm nếm ngọt thơm vô cùng, hấp dẫn trong ngày cuối tuần tụ tập cả gia đình.
Phần thịt cá điêu hồng vừa tươi vừa chắc nhúng vào nồi nước lẩu được nêm nếm ngọt thơm vô cùng, hấp dẫn trong ngày cuối tuần tụ tập cả gia đình.
- 1,2 kg -1,5 kg (tầm 2 con) cá điêu hồng
- 500gr xương ống
- Cà chua, dứa (thơm), tỏi, gừng khô, hành khô, tai chua 5-6 miếng hoặc quả dọc
- Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ, sả.
- Bún tươi.
- Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, xắt miếng mỏng vừa đủ xếp vào dĩa thứu tự từ ngoài vào trong, lớp sau so le lớp trước sẽ được một bông hoa cá đang nở đẹp.
- Xương ống chần sơ qua nước sôi rồi thả vào nồi ninh lấy nước lèo. Chú ý khi ninh xương nên mở hé vung, đun lửa nhỏ nước lèo sẽ không bị đục. Nếu bạn có nồi áp suất thì cho xương và nước vào vặn kín van, đun sôi hạ bớt lửa để tầm 10 phút tắt bếp cho nguội bớt rồi mở van ra lấy nước lèo.
- Cà chua cắt miếng cau, hành lá, thì là, rau cần rửa sạch xắt khúc ngắn. Rau sống rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng tầm 30 phút lấy ra vảy sạch nước. Hành củ xắt miếng mỏng, gừng và sả giã dập. Tai chua ngâm trong nước lã cho mềm, rửa sạch.
- Một phần hành lá, rau ngổ, thì là đem xắt nhỏ để cho vào bát bún ăn cùng với cá cho thơm.
- Phi thơm hành khô bằm nhỏ, cho cà chua vào xào tái cùng một chút gia vị.
- Xương cá và đầu cá sau khi đã lọc thịt đem chặt thành 3 khúc ngắn, bỏ vào nồi lẩu chế nước vào, cho một củ gừng, hai củ sả giã dập, nêm nếm gia vị đun sôi tầm 10 phút. Chế tiếp nước ninh xương vào, nêm thêm gia vị cho vừa, cho cà chua đã xào vào kèm với tai chua, dứa, hành củ xắt miếng mỏng và tỏi giã dập vào.
- Khi ăn nấu sôi nước dùng, nhúng cá ăn cùng với bún cùng các loại rau sống. Bạn nào ăn được cay thì cho thêm sa tế nhé.
- Chuẩn bị nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nước tương làm nước chấm.
Rửa sạch các loại rau ăn cùng.
Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, xắt miếng mỏng xếp thành hình bông hoa hồng.
Nồi nước lẩu ngọt từ xương và thơm các hương liệu, chỉ cần cho rau và cá vào nhúng là đã có bữa ăn ngon tuyệt.
Khi ăn, bạn gắp bún ra tô chan với nước lẩu cùng cá và rau đã nhúng chín.
NS